Đi lạc vào trường đua xe, tài xế nữ khiến cả đoàn đua hú hồn

Một tài xế nữ không hiểu bằng cách nào đã... lái xe lạc vào trường đua xe khiến cả đoàn đua phải giảm tốc, nhường đường.

Siêu xe mất lái đâm ngang đường, túi khí nổ tung

Bị mắng khoe giàu có khi lái siêu xe đến trường đón con, mẹ nói một câu khiến hội phụ huynh choáng

Một sự việc hy hữu đã xảy ra tại giải đua nhà nghề ở Brazil khiến người xem không khỏi thót tim, giật mình. Trong giải đua Copa Mercedes, một chiếc xe Mini Cooper thông thường đã vô tình "đi lạc" vào giữa trường đua ngay ở những vòng đua đầu tiên. Sự xuất hiện của chiếc xe đi lạc này đã khiến trường đua phải vẫy cờ vàng, xe an toàn được đưa ra ngoài và mọi tay đua khác đã phải "phanh cháy đường", giảm tốc, nhường đường cho chiếc xe đi lạc.

Chiếc Mini Cooper cùng nữ tài xế sau đó đã được đưa ra ngoài trường đua an toàn. Trả lời phỏng vấn sau khi vụ việc kết thúc, nữ tài xế cho biết cô đang đi bám theo bạn bè mình tới một trường đua gần đó, tuy nhiên đã đi lạc và vô tình đi vào đường đua lúc nào không hay.

 

Sự việc cũng khiến nhiều người phải đặt câu hỏi cho ban tổ chức giải đua xe khi mà những chiếc xe thông thường hoàn toàn có thể ra - vào trường đua như chỗ không người. Trong trường hợp kẻ xấu có ác ý, một tai nạn thảm khốc hoàn toàn có thể xảy ra.

Để giảm thiểu chi phí bảo dưỡng và xây dựng, thường các trường đua trên thế giới đều được tận dụng đường giao thông công cộng. Những đoạn đường này dù được thiết kế đặc biệt cho xe đua nhưng trong những ngày không diễn ra giải đấu, vẫn sẽ là đường giao thông bình thường cho người dân đi lại. Điều này khiến ban tổ chức phải có phương án rào chắn cực kỳ cẩn thận để tránh việc các tài xế "quen đường" phi thẳng vào trường đua khi đang diễn ra giải đấu.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp