Điểm qua bộ sưu tập máy bay cá nhân của Tổng thống Trump

Ngoài chuyên cơ Air Force One dành riêng cho Tổng thống Mỹ, ông Trump còn sở hữu một đội máy bay cá nhân đầy đủ tiện nghi.

Ứng viên Joe Biden và tình yêu với Chevrolet Corvette Stingray 1967

Nhân dịp bầu cử Tổng thống Mỹ, nhìn lại các đời Limousine được chủ Nhà Trắng sử dụng

Trở thành Tổng thống Mỹ được 4 năm, hình ảnh ông Trump bước xuống từ chuyên cơ Air Force One (Không Lực Một) có lẽ đã trở nên quá quen thuộc. Chuyên cơ này được người đứng đầu Nhà Trắng sử dụng từ các chuyến công tác, công du hay thậm chí là làm việc ngay trên bầu trời nếu cần.

Tuy vậy, khi mà việc Tổng thống Trump phải rời Nhà Trắng chỉ còn là vấn đề thời gian, nhiều người đặt câu hỏi rằng, liệu Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ có nhớ chuyên cơ Air Force One hay không? Hay là máy bay "cây nhà lá vườn" vẫn thoải mái hơn?

Điểm qua bộ sưu tập máy bay cá nhân của Tổng thống Trump 001

Air Force One của Tổng thống Mỹ

Chuyên cơ Air Force One thuộc loại máy bay Boeing 747-200B, được thiết kế 3 tầng rộng rãi với diện tích mặt sàn lên đến 371 m², có cả khu vực dành riêng cho tổng thống, bao gồm văn phòng làm việc, nhà vệ sinh và phòng hội nghị.

Chiếc máy bay của tổng thống Mỹ có thể di chuyển 12.600 km (6.800 hải lý) mà không cần tiếp nhiên liệu. Bên cạnh đó, chuyên cơ này còn được cung cấp các thiết bị thông tin liên lạc tân tiến, bao gồm hệ thống có khả năng chống lại xung điện từ, và có thể hoạt động như một trung tâm chỉ huy nếu cần thiết.

Điểm qua bộ sưu tập máy bay cá nhân của Tổng thống Trump 002

Boeing 757 của Tổng thống Trump

Tuy vậy, trong thời gian nắm quyền, Tổng thống Trump cũng được bắt gặp thường xuyên chiếc Boeing 757 trị giá 100 triệu USD của mình.

Khác với những chiếc Boeing 757 thông thường với sức chứa 200 hành khách, phi cơ riêng của ông Trump chỉ được trang bị 43 ghế ngồi, với tầm hoạt động khoảng 7.600 km (4.100 hải lý). Nếu Air Force One có thể được tiếp nhiên liệu trên không, Boeing 757 của Tổng thống Trump đủ sức bay suốt quãng đường 4.800 km trong 8 tiếng.

Hầu hết không gian trên tàu được dành cho phòng ngủ, phòng khách và phòng ăn. Dù tính an toàn không sánh được với Air Force One, nhưng máy bay tư nhân của ông Trump lại vượt trội về độ sang trọng. Rất nhiều chi tiết trên chiếc Boeing 757 này được mạ vàng 24 carat, từ dây an toàn cho đến vật dụng trong bồn tắm. Khu vực tiếp khách còn được trang bị rạp chiếu phim hoành tráng.

Điểm qua bộ sưu tập máy bay cá nhân của Tổng thống Trump 003

Cessna Citation X và ông chủ Nhà Trắng

Trong bộ sưu tập "chim sắt" của mình, Tổng thống đương nhiệm còn sở hữu một chiếc Cessna Citation X với sức chứa 9 hành khách, trị giá 23 triệu USD. Đây được cho là một trong những chiếc máy bay nhanh nhất thế giới - vận tốc di chuyển của Cessna Citation X có thể lên đến 1.100 km/h, chỉ kém hơn một chút so với tốc độ âm thanh. Chiếc phi cơ đắt đỏ này có thể bay ở độ cao 15.500 m. 

Điểm qua bộ sưu tập máy bay cá nhân của Tổng thống Trump 004
Trực thăng mang đậm dấu ấn cá nhân

Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng còn đang có chiếc trực thăng Sikorsky S-76, lần lượt tại New York, Florida và Scotland. Những chiếc trực thăng dân dụng này được dùng để đưa đón các thành viên trong câu lạc bộ hoặc khách riêng của Tổng thống Trump.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/diem-qua-bo-suu-tap-may-bay-ca-nhan-cua-tong-thong-trump-592806.html

Theo: Petrotimes