Khám phá chiếc xe đồ chơi màu 'hường' đắt hơn cả Porsche 911 hay Audi R8 mới

Có giá khoảng 150.000 USD ngày nay, chiếc xe đồ chơi Hot Wheels màu "hường" đắt hơn nhiều siêu xe thể thao đời mới.

Ứng viên Joe Biden và tình yêu với Chevrolet Corvette Stingray 1967

Nhân dịp bầu cử Tổng thống Mỹ, nhìn lại các đời Limousine được chủ Nhà Trắng sử dụng

Tại quá khứ hay trong hiện tại, hồng có lẽ là màu sắc ngoại thất ô tô kém phổ biến và bị ghét nhất, và thế giới đồ chơi Hot Wheels cũng vậy, nhưng cũng nhờ đó mà một chiếc xe ô tô đồ chơi màu "hường" đã trở thành độc nhất vô nhị.

Trong suốt 52 năm lịch sử của hãng đồ chơi nổi tiếng Hot Wheels, chiếc xe giá trị nhất hiện nay mang màu hồng, trên đời chỉ có 2 chiếc xe đồ chơi như thế tồn tại và hãng Volkswagen đã có buổi nó chuyện với chủ nhân của mẫu đồ chơi này.

Khám phá chiếc xe đồ chơi màu 'hường' đắt hơn cả Porsche 911 hay Audi R8 mới 001

Chỉ có 2 mẫu đồ chơi này tồn tại trên Trái Đất

Cụ thể, chiếc xe đồ chơi đắt giá này là mô hình nguyên mẫu chiếc Volkswagen Microbus được biết đến tên với tên "Beach Bomb" (Dân chơi bãi biển) và đang được sở hữu bởi ông Bruce Pascal, 59 tuổi. Theo chia sẻ, ông bị cuốn trào lưu Hot Wheels sau khi loại đồ chơi này ra mắt vào năm 1968, suốt thời trẻ thơ của mình, ông đã say mê sưu tầm những mô hình 4 bánh với độ chi tiết rất cao.

Khám phá chiếc xe đồ chơi màu 'hường' đắt hơn cả Porsche 911 hay Audi R8 mới 002

Ông Pascal và bộ sưu tập Hot Wheels

Tới khi thành niên, như bao bạn bè đồng trang lứa, ông đặt bộ sưu tập của mình vào hộp để theo đuổi những đam mê "người lớn" hơn, 30 năm sau, khi trưởng thành, thắp lại tình yêu của mình với những món đồ chơi thời trẻ thơ.

"Bạn tôi đề nghị trả tôi 200 USD cho bộ sưu tập. Tôi đã từ chối và giữ lại chúng, nhưng chính lời đề nghị của anh ấy đã khiến tôi bắt đầu nghiên cứu về giá trị của Hot Wheels và theo đuổi việc sưu tầm khi trưởng thành." - Pascal chia sẻ

Cũng theo người đàn ông này, ông đã sử dụng một ít mánh lới và quan hệ để có thể sở hữu được những chiếc xe độc cho bộ sưu tập của mình. Đơn cử đăng quảng cáo trên báo và thậm chí tìm kiếm những nhân viên cũ của Mattel (xưởng sản xuất Hot Wheels) từ cuối những năm 60 để hỏi xem họ có mẫu xe hiếm nào mà họ không ngại bán hay không.

Khám phá chiếc xe đồ chơi màu 'hường' đắt hơn cả Porsche 911 hay Audi R8 mới 003

Cận cảnh "Beach Bomb"

Xuyên suốt quá trình làm đầy bộ sưu tập của mình, Pascal phát hiện một mẫuxe mà cảm thấy mình nhất định phải có: nguyên mẫu Volkswagen "Beach Bomb" màu hồng tươi. Mô hình này có đặc điểm nhận dạng độc nhất là tấm ván lướt sóng treo ra cửa sổ sau, khác bản hoàn thiện cuối cùng là các tấm ván lướt sóng được gắn sang hai bên để xe ít bị nghiêng về phía sau hơn.

Nguyên mẫu này không được bán ra thị trường và chỉ có nhân viên của Mattel mới tiếp cận được, và trong số đó, màu hồng là hiếm nhất. Thời điểm đó, Hot Wheels tỏ ra khá thờ ơ trong việc tiếp thị sản phẩm cho các bé gái, nguyên nhân thì cũng dễ hiểu, và thế là mẫu xe màu "hường" chìm vào quên lãng.

Khám phá chiếc xe đồ chơi màu 'hường' đắt hơn cả Porsche 911 hay Audi R8 mới 004

Ông Pascal và chiếc xe độc đáo của mình

Bằng sự kiên trì và hơi cố chấp (ông Pascal tự nhận), người đàn ông này đã tìm ra chủ nhân của cả hai chiếc xe, đưa ra hai lời đề nghị và mua lại cả hai nguyên mẫu Volkswagen Microbus màu hồng. Kể lúc ấy, Pascal đã bán một chiếc cho một người bạn, người cũng là một người đam mê sưu tập, nhưng giữ kĩ chiếc có tình trạng tốt nhất còn tồn tại trên đời.

"Tôi sẽ không nói tôi đã mua nó với giá bao nhiêu, nhưng giờ nó trị giá khoảng 150.000 USD ( gần 3.5 tỷ đồng)" - ông Pascal cho biết

Làm một phép so sánh đơn giản, tại thị trường Mỹ (không phải Việt Nam), con số cao hơn giá một chiếc Porsche 911 mới cóong, chấp luôn Audi R8, đầu tư thêm chút nữa là bạn có Lamborghini Huracan.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/kham-pha-chiec-xe-do-choi-mau-huong-dat-hon-ca-porsche-911-hay-audi-r8-moi-588868.html

Theo: Petrotimes