Khám phá số lượng xe bị phá hủy để quay loạt phim 'Fast & Furious'

Số lượng xe bị phá hủy để tạo nên các cảnh quay hoành tráng trong "Fast & Furious" là rất nhiều, nhưng chỉ một phần nhỏ trong số đó là xe xịn mà thôi.

Những tai nạn xe đua gây ám ảnh nhất năm 2020

Cảm thấy giàu có? Sắm ngay xe đạp cho người có tiền của Louis Vuitton

Đến thời điểm hiện tại, 'Fast & Furious' đã trở thành một trong những thương hiệu điển ảnh nổi tiếng và có doanh thu lớn nhất trên thế giới. Điều làm nên độ nổi tiếng cho loạt phim không gì khác ngoài những phân cảnh hành động đã mắt được thực hiện bởi những chiếc xe 4 bánh hoành tráng, cực ngầu. Nhưng chính xác thì đã có bao nhiều chiếc xe phải bán sắt vụn khi thực hiện series phim đình đám này?

Ở phần phim khởi nguồn là “The Fast and the Furious” sản xuất năm 2001, do kinh phí làm phim eo hẹp, đoàn làm phim đã phải sử dụng nhiều chiếc xe thuê ngoài và những “mánh khóe” sáng tạo bởi bộ phận phụ trách đạo cụ.

Khám phá số lượng xe bị phá hủy để quay loạt phim 'Fast & Furious' 001

Chiếc xe biểu tượng cho nhân vật Dominic Toretto (Vin Diesel thủ vai) là Dodge Charger 1970. Tuy nhiên, nó chỉ có cái vỏ, còn bên trong toàn là phụ tùng của Charger đời 1969. Đội ngũ sản xuất đã chế tạo tổng cộng 5 chiếc Charger, và chỉ 3 trong số đó là xe đóng cảnh mạo hiểm.

Về phía chiếc xe Toyota Supra của Brian O'Conner (cố diễn viên Paul Walker đóng), phần 1 có 8 chiếc trên phim trường, bao gồm 1 xe xịn và những chiếc phụ trợ của nó, cộng thêm vài chiếc xe cảnh mạo hiểm ở những tình trạng hoàn thiện và độ khác nhau.

Khám phá số lượng xe bị phá hủy để quay loạt phim 'Fast & Furious' 002

Sang phần thứ hai “2 Fast 2 Furious”, anh chàng cảnh sát chìm này đã sở hữu chiếc xe thương hiệu của mình là Nissan GT-R. Đáng nói, bộ phim sử dụng tới 4 chiếc R34 GT-R xịn, còn xe mạo hiểm là các chiếc Nissan Skyline GTT đến từ Nhật Bản với cấu hình dẫn động cầu sau, công suất yếu hơn.

Dưới bàn tay tài tình của chuyên gia chỉ đạo cảnh xe Dennis McCarthy, bộ phận xe trong phim của hãng sản xuất Universal đã khéo léo tạo nên những phân cảnh hành động kịch tính mà không cần phải phá hủy những chiếc xe có giá trị sưu tập thật.

Ở hầu hết trường hợp, họ đã chắp vá những chiếc xe phế liệu và tân trang vẻ ngoài của chúng cho “chuyến đi cuối cùng”, hoặc các chiếc xe đóng thế sử dụng những phụ tùng tái sản xuất trên một khung gầm dạng ống an toàn.

Khám phá số lượng xe bị phá hủy để quay loạt phim 'Fast & Furious' 003

Cuối cùng, để trả lời cho vấn đề có bao nhiêu chiếc xe đã bị phá hủy trong quá trình quay series "Fast & Furious", công ty bảo hiểm Insure the Gap đã thống kê như sau:

- The Fast & the Furious: 78 chiếc

- 2 Fast 2 Furious:  130 chiếc

- The Fast & the Furious: Tokyo Drift: 249 chiếc

- Fast & Furious: 190 chiếc

- Fast Five: 260 chiếc

- Fast & Furious 6: 350 chiếc

- Furious 7: 230 chiếc

Số liệu trên cho thấy, tổng cộng 1.487 chiếc xe đã bị phá hủy trong 7 phần phim. Tuy vậy, thống kê này chưa tính số lượng xe bị phá hủy trong phần phim thứ 8 “The Fate of the Furious” và ngoại truyện “Hobbs & Shaw”. Một thông tin từ CNN cho biết, phần 8 đã sử dụng 300 chiếc xe, đa phần là xe tái chế để quay cảnh hành động.

Sau mỗi phần phim, một số chiếc xe đóng cảnh mạo hiểm đã được phục chế và bán cho những người hâm mộ với giá cao, trong khi một số khác được đưa vào viện bảo tàng, còn một số khác thì coi như là hy sinh vì mục đích giải trí của khán giả.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/kham-pha-so-luong-xe-bi-pha-huy-de-quay-loat-phim-fast-furious-601596.html

Theo: Petrotimes