Khám phá xe đẩy hàng siêu to khổng lồ, mang động cơ 340 mã lực

Chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp đi shopping mà xe đẩy hàng quá chật, nhưng với Shopper Chopper, bạn có thể yên tâm săn sale hay mua nửa cái siêu thị.

Khám phá chiếc xe đồ chơi màu 'hường' đắt hơn cả Porsche 911 hay Audi R8 mới

Nhân dịp bầu cử Tổng thống Mỹ, nhìn lại các đời Limousine được chủ Nhà Trắng sử dụng

Tại nước Mỹ, nhu cầu mua sắm hàng hóa là rất lớn, nhất là khi người ta có thói quen đi siêu thị một lần rồi dùng cả tuần hay thậm chí... cả tháng. Vì lẽ đó, đôi lúc những chiếc xe đẩy hàng của siêu thị tỏ ra hơi nhỏ bé, nhưng với Shopper Chopper, mọi thứ đã là dĩ vãng.

Shopper Chopper là chiếc xe đẩy hàng nhanh nhất thế giới (dù không mang danh nghĩa chính thức), oai hơn, chiếc xe này cosd đầy đủ giấy tờ để lưu thông ngoài đường (tức là lái từ siêu thị về nhà luôn). Thực tế, đây là một chiếc xe đẩy hàng được phóng đại kích thước và trang bị một động cơ Chevrolet V8.

Khám phá xe đẩy hàng siêu to khổng lồ, mang động cơ 340 mã lực 001

Xe đẩy bình thường bên cạnh Shopper Chopper

Chiếc xe đẩy siêu to khổng lồ này đến từ Pennsylvania và đã tồn tại được 8 năm. Ở địa phương, nó đã đạt được coi là một huyền thoại từ lâu, xuất hiện ở tất cả các loại sự kiện, cho dù đó là sự kiện từ thiện hay cơ hội quảng cáo, triển lãm xe ô tô, và diễu hành thành phố. Shopper Chopper đã góp mặt trong các video quảng cáo trực tuyến và truyền hình, thậm chí còn được sử dụng bởi người nổi tiếng.

Chiếc xe độc đáo này thuộc về Calvin VanSant và con rể Brent Musser, người cũng đã góp công chế tạo ra nó. Họ nảy sinh ý tưởng về một chiếc xe đẩy hàng khổng lồ từ năm 2010, khi Brent đang tìm kiếm một phương thức mới để quảng cáo việc kinh doanh tạp hóa của mình, và họ đã thành công hơn bao giờ hết.

Theo 2 người đàn ông chia sẻ, họ đã tháo rời chi tiết từ nhiều chiếc xe khác nhau và lắp ráp lại để tạo thành một chiếc xe ô tô thực sự. Cộng thêm các công đoạn hoàn thiện, sơn màu, đánh bóng và cả những việc khác, họ cuối cùng đã mất tới 2 năm để cho ra đời Shopper Chopper.

Khi được hỏi về khó khăn lớn nhất khi tạo ra chiếc xe, ông Vansant hài hước đùa rằng, đăng ký giấy phép sử dụng đường bộ cho chiếc xe là khó nhất.

Shopper Chopper cao 2,8 mét, dài 3,7 mét và có trọng lượng không tải 1.338 kg. Nó có ghế ngồi cho 6 người, 4 người phía trước và 2 người ngồi cao hơn ở phía sau tại vị trí lái. Nếu bạn tháo bỏ ghế ngồi ở phần giỏ trước, bạn có đặt 146 chiếc túi giấy vào đó, tha hồ mà chất đồ khi đi mua sắm.

Khám phá xe đẩy hàng siêu to khổng lồ, mang động cơ 340 mã lực 002

Trông to xác nhưng chạy rất nhanh

Xe có trang bị động cơ Chevrolet 350 sản sinh 340 mã lực, kết hợp với hộp số tự động 3 cấp CM TH350. Nó cũng có hệ thống treo 4 liên kết độ ở phía sau, và hệ thống treo trước độc lập bằng nhôm ở phía trước. Thân xe được làm bằng nhôm đánh bóng và crôm, bên dưới có hơn 800 đèn LED để có thể phát sáng trong bóng tối. Để cho vui, chiếc xe này có thể thổi bong bóng.

Tuy trông hơi cồng kềnh, nhưng nguyên nhân mà Shopper Chopper là chiếc xe đẩy hàng nhanh nhất thế giới là do nó có thể chạy đều ở tốc độ 80 km/h, nhưng nếu cần thì có thể đạt tốc độ 128 km/h trên cao tốc.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/kham-pha-xe-day-hang-sieu-to-khong-lo-mang-dong-co-340-ma-luc-590260.html

Theo: Petrotimes