Không thắt dây an toàn, tài xế bay khỏi ghế lái khi phanh gấp

Tài xế không thắt dây an toàn đã bay khỏi ghế lái sau khi phanh gấp tránh một người phụ nữ đang qua đường.

Vụ tai nạn từ pha quay đầu của xe con gây tranh cãi

Pháp: Tai nạn máy bay nghiêm trọng, 5 người thiệt mạng

Vụ tai nạn giao thông được camera hành trình trên chiếc xe khách ghi lại khiến không ít người xem phải sởn gai ốc. Cụ thể, chiếc xe khách đang lưu thông trên đường đã bất ngờ gặp một xe máy sang đường không báo trước. Tài xế chiếc xe khách đã phải phanh và đánh lái gấp khiến chiếc xe bị lật nghiêng ngay lập tức.

Điều đáng nói là tài xế điều khiển chiếc xe lại không thắt dây an toàn. Điều này khiến cho khi chiếc xe bị nghiêng, tài xế ngay lập tức bay ra khỏi ghế lái và rơi xuống bên phụ xe. Rất may vụ tai nạn không có thiệt hại về nhân mạng nhưng đây cũng là một bài học cảnh tỉnh cánh lái xe không nên quá chủ quan và cần phải thắt dây an toàn trong mọi tình huống.

 

Dây an toàn được thiết kế để giữ người lái ngồi vững trên ghế trong tình huống xảy ra va chạm. Trong nhiều trường hợp, dây an toàn có thể khiến chính người lái bị thương nặng ở vùng ngực và vai hoặc thậm chí bị gẫy xương sườn do dây siết mạnh khi xảy ra tai nạn ở tốc độ cao.

Mặc dù vậy, các chuyên gia tính toán tỷ lệ tử vong của người lái khi xảy ra tai nạn trong gần như mọi tình huống sẽ giảm đi một nửa nếu người lái chịu thắt dây an toàn. Trong trường hợp là xe khách, việc thắt dây an toàn còn giúp tăng khả năng xác định danh tính người tử vong khi xe xảy ra tai nạn nghiêm trọng khiến nhiều người cùng thiệt mạng.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp