Kì lạ chiếc xe máy cũ được tôn thờ như một vị thần

Bằng cách nào đó, chiếc xe máy Royal Enfield cũ tại Ấn Độ đã được người dân xây dựng đền thờ và thờ cũng như thể nó là một vị thần.

Choáng với người dùng Honda Gold Wing độ 3 bánh tiền tỷ đi mua rau

Elon Musk và SpaceX tổ chức đua xe điều khiển từ xa trên Mặt Trăng

Theo truyền thông Ấn Độ đưa tin, tại bang Rajasthan, cách thành phố Jodhpur khoảng 50 km, dọc theo con đường 65 có một ngôi đền trông không có gì bất thường, có vẻ ngoài tương tự như mọi ngôi đền tại đất nước này.

Tuy nhiên, khi đặt chân vào ngôi đền, người ta sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy vị thần được thờ cúng ở đây là một... chiếc xe máy cũ. Cụ thể là một chiếc Royal Enfield 350cc cùng chủ nhân đã qua đời của chiếc xe.

Theo chia sẻ của người dân địa phương, câu chuyện về "Om Bana" hay đền "Bullet Baba" bắt nguồn từ một vụ tai nạn xảy ra gần ba thập kỷ trước.

Kì lạ chiếc xe máy cũ được tôn thờ như một vị thần 001

Ảnh minh họa

Cụ thể, vào ngày 23 tháng 12 năm 1988, Om Singh Rathore (23 tuổi, con trai của một già làng ở huyện Chotila, Pali) đang lái xe máy về nhà thì bị mất lái, tông vào một cái cây khiến anh ta chết tại chỗ.Thi thể của anh ta được phát hiện vào ngày hôm sau, và chiếc xe máy "Bullet" bị hỏng đã được đưa đến đồn cảnh sát. Và đó là nơi mọi thứ bắt đầu trở nên kỳ lạ.

Sau khi được đưa về đồn, chiếc xe cũ này đã đột nhiên mất tích, nhưng sau đó cảnh sát đã tìm được nó ở nơi xảy ra vụ tai nạn và lại đưa nó về đồn. Lực lượng chức năng khi đó nghi ngờ là do người thân của Om Singh Rathore đã lấy và đổ xăng cho chiếc xe, nhưng sau đó, chiếc xe này lại một lần nữa biến mất và xuất hiện ở hiện trường vụ tai nạn.

Cảm thấy hơi lạnh gáy, cảnh sát đã trả lại chiếc xe máy này cho gia đình Om Singh. Tiếp theo họ lại bán nó cho một người đàn ông ở Gujarat cách đó 400km, nhưng chẳng hiểu sao thời gian sau đó người ta lại thấy chiếc xe máy này xuất hiện trở lại nơi xảy ra vụ tai nạn.

Kì lạ chiếc xe máy cũ được tôn thờ như một vị thần 002

Ảnh minh họa

Vào cái thời mà truyền thông chưa kịp phát triển, những lời đồn đại về chiếc xe máy kỳ lạ này vẫn đã lan truyền với tốc độ chóng mặt , và nhiều người tin rằng cả chiếc xe Royal Enfield và người lái đã khuất của nó đều đã trở thành những vị thần. Bởi vậy, họ đã xây dựng một ngôi đền nhỏ tại nơi xảy ra vụ tai nạn, với một điện thờ Om Singh Rathore và một tủ kính bảo vệ cho chiếc xe máy cũ.

Ngày nay, hàng nghìn người từ khắp Rajasthan đến đền Bullet Baba để thờ cúng các vị thần khác thường này và cầu xin nhiều ân huệ khác nhau. Đặc biệt, các tài xế lái taxi, xe buýt địa phương, khách du lịch lái xe trên cao tốc 65 và người thân của những người lái xe tải thường dừng lại ở ngôi đền này để cầu nguyện cho một chuyến đi an toàn.

Dù không có thống kê chính thức, nhưng người dân địa phương cho biết, kể từ khi ngôi đền được dựng lên, tai nạn giao thông trên đường cao tốc 65 đã giảm đáng kể.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ki-la-chiec-xe-may-cu-duoc-ton-tho-nhu-mot-vi-than-591956.html

Theo: Petrotimes