Những tai nạn xe đua gây ám ảnh nhất năm 2020

Ngoài vấn đề đại dịch, những người hâm mộ bộ môn tốc độ cũng không thiếu những khoảnh khắc sởn da gà trong năm 2020 này.

Cảm thấy giàu có? Sắm ngay xe đạp cho người có tiền của Louis Vuitton

Điểm qua bộ sưu tập máy bay cá nhân của Tổng thống Trump

Với việc chỉ còn 1 ngày nữa là năm 2020 sẽ kết thúc, hàng triệu người trên thế giới đang mong chờ năm 2021 sẽ tốt đẹp hơn về nhiều mặt. Có thể thấy rõ, năm nay mang đến sự thất vọng trên nhiều phương diện, bao gồm cả lĩnh vực đua xe khi các giải đua phải trì hoãn, và khi được đua thì lại xảy ra không ít vụ tai nạn thảm khốc.

Hãy cùng điểm lại những vụ tai nạn gây ám ảnh nhất 2020

Tai nạn lớn ở trường đua Daytona

Những tai nạn xe đua nổi bật, đúng chất năm 2020

Thực tế, đường đua Daytona International Speedway và Talladega Superspeedway của giải NASCAR mọi năm đều có những tai nạn lớn. Điều khiến tai nạn tại Daytona 500 này có chất 2020 là bởi nó đã xảy ra trước khi tình trạng đại dịch bùng nổ, và cuốn theo các tay đua dẫn đầu lẫn nhà vô địch 7 lần Jimmie Johnson.

Xe đua tự động thử nghiệm thất bại

Roborace, một giải đua xe tự động lái, đã tổ chức sự kiện ra mắt trực tiếp rất được mong đợi trên nền tảng Twitch trong tháng 10. Tuy vậy, những người chịu trách nhiệm chương trình đã nhanh chóng biến thành trò cười của cư dân mạng sau khi 1 trong những chiếc xe đua tự lái bất ngờ bẻ cua sang phải, đâm thẳng vào tường ngay từ vạch xuất phát.

Những tai nạn xe đua nổi bật, đúng chất năm 2020

Đối với chiếc xe được điều khiển bởi đội Acronis SIT Autonomous từ Thụy Sĩ này, cuộc đua đã kết thúc từ trước khi bắt đầu. Tai nạn này như thể nói lên sự thật là năm 2020 không phong thủy cho các kế hoạch lớn.

Tai nạn của Leah Pruett

Tay đua nữ Leah Pruett của đội Don Schumacher Racing đã bước ra khỏi tai nạn với tấm lưng bong gân và vài vết bầm tím sau khi chiếc xe Top Fuel Dragster của cô ấy gặp sự cố trong sự kiện NHRA Camping World Drag Racing Series diễn ra hồi tháng 10.

Những tai nạn xe đua gây ám ảnh nhất năm 2020

Người chiến thắng 8 lần trong sự kiện đua Top Fuel Dragster, đã gọi đây là "chuyến phiêu lưu hoang dại nhất" của mình. Đây là câu nói rất phù hợp để miêu tả năm 2020 khi nhiều người trong chúng ta kể cho con cháu của mình sau này.

Sự nhiệm màu trên đường đua F1

Các fan hâm mộ giải đua F1 có thể không nhớ nhiều về sự nghiệp đua xe của Romain Grosjean, nhưng họ chắc chắn sẽ nhớ về tai nạn kinh hoàng ở Bahrain mà đã khép lại mùa giải cuối cùng của anh ấy.

Những tai nạn xe đua nổi bật, đúng chất năm 2020

Chiếc xe đội Haas F1 của Grosjean đã bị đứt làm hai khi đâm vào rào thép trước khi phát nổ. Sự kết hợp của các tính năng an toàn và một chút may mắn đã giúp Grosjean vượt qua tai nạn một cách nguyên vẹn, với các vết bỏng ở tay và có lẽ là cả chút chấn thương tâm lý.

Vụ tai nạn và sự thoát hiểm kỳ diệu của Grosjean có thể được coi là biểu tượng của năm 2020 đối với nhiều người, khi mà dù sao thì chúng ta cũng lành lặn để đón chào năm 2021.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhung-tai-nan-xe-dua-noi-bat-dung-chat-nam-2020-592970.html

Theo: Petrotimes