Quái thú bọc thép của Tổng thống Biden có gì đặc biệt?

Tổng thống Mỹ thứ 46 Joe Biden sẽ tiếp tục nhận được sự bảo vệ tốt nhất bằng quái thú bọc thép The Beast 2.0, kế thừa từ cựu Tổng thống Trump.

Ứng viên Joe Biden và tình yêu với Chevrolet Corvette Stingray 1967

Nhân dịp bầu cử Tổng thống Mỹ, nhìn lại các đời Limousine được chủ Nhà Trắng sử dụng

Những chiếc limousine bọc thép dành riêng cho người đứng đầu nước Mỹ đã có lịch sử kéo dài hơn 100 năm, bắt đầu từ thời của Tổng thống thứ 25 - William McKinley đến thời của Tổng thống Trump và sẽ tiếp tục với tân Tổng thống Joe Biden.

Cách đây 2 năm, cựu Tổng thống Trump đã tiếp nhận chiếc Cadillac One thế hệ mới (hay gọi là The Beast 2.0), so với xe bọc thép của ông Obama, The Beast mới sở hữu thiết kế hiện đại và hấp dẫn hơn theo ngôn ngữ mới nhất của Cadillac. Đồng thời khả năng phòng thủ của chiếc xe cũng được cải thiện rất nhiều.

Quái thú bọc thép của Tổng thống Biden có gì đặc biệt? 001

Chiếc xe này sẽ tiếp tục là người đồng hành cùng với Tổng thống Biden trong nhiệm kỳ của mình, vậy Quái thú trị giá 1.5 triệu USD (hơn 35 tỉ VND) có gì đặc biệt?

The Beast 2.0 sở hữu kích thước đồ sộ quen thuộc của mẫu limousine Cadillac One với chiều dài tổng thể 5.448 mm và chiều cao 1.554 mm, tức là kích thước không đổi so với bản cũ.

Chiếc xa này được trang bị vỏ và sàn bọc thép chống đạn, với kính dày 127mm, cửa dày 200mm (nặng ngang cửa máy bay dân dụng), đặc biệt tấm ốp gầm bảo vệ được xe trong cả những vụ nổ bom nhỏ. Điều này khiến tổng trọng lượng xe lên tới 9 tấn, gần gấp đôi so với chiếc xe limousine bọc thép Mercedes S600 Pullman Guard.

Quái thú bọc thép của Tổng thống Biden có gì đặc biệt? 002

Để có thể vận hành được thân xác đồ sộ, The Beast 2.0 được trang bị động cơ diesel Duramax 6.6 tăng áp, cho công suất 300 mã lực, chiếc xe cũng chỉ đạt tốc độ tối đa khoảng 90 km/h, trong khi mức tiêu thụ nhiên liệu lên tới 34 lít/100 km. Chiếc xe này sử dụng máy dầu thay vì xăng là bởi diesel có khả năng bắt lửa kém hơn xăng, hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ khi xe bị tập kích. Ngoài ra, để kéo chiếc xe nặng 9 tấn, động cơ diesel cũng cho hiệu suất tốt hơn.

Không chỉ có lớp vỏ kiên cố, The Beast còn được trang bị bộ lốp cỡ xe tải, gia cố bằng các bố thép và giáp Kevlar, đảm bảo xe có thể tiếp tục di chuyển ở tốc độ cao, ngay cả khi bị bắn thủng.

Quái thú bọc thép của Tổng thống Biden có gì đặc biệt? 003

Về nội thất, dù không được công bố chi tiết do lí do an ninh, nhưng cũng giống như chiếc The Beast 1.0, thế hệ mới The Beast 2.0 sẽ vẫn có những thiết bị giúp người trong xe sinh tồn trong trường hợp bị tấn công bởi hỏa lực cầm tay hoặc vũ khí sinh học.

Không chỉ có khả năng bảo vệ, hệ thống tấn công chủ động của The Beast cũng khá đa dạng với các hộc lưu trữ súng tự động, sung phóng lựu dành cho mật vụ bảo vệ Tổng thống để sẵn bên trong.

Một điều thú vị khác, Tổng thống Biden sẽ luôn có 2 chiếc limousine bọc thép giống hệt nhau, và Tổng thống sẽ ngồi một trong hai chiếc xe này hoặc không chiếc nào cả.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quai-thu-boc-thep-cua-tong-thong-biden-co-gi-dac-biet-596606.html

Theo: Petrotimes