Siêu xe Bugatti của thợ mộc Việt gây sốt báo Tây

Hàng loạt các chuyên trang ô tô lớn và blog nổi tiếng của nước ngoài đã chia sẻ hình ảnh chiếc siêu xe bằng gỗ của một thợ mộc Việt Nam.

Khám phá chiếc xe nhỏ nhất thế giới, chỉ bằng 1 hạt gạo

Xe ô tô quốc dân của Nhật Bản đối diện nguy cơ thất sủng ngay tại sân nhà

Được biết, Bugatti chỉ sản xuất 10 chiếc Centodieci và bán với giá gần 10 triệu USD, tức là rất hiếm có cơ hội thấy xe ngoài đời thực. Do đó, một chiếc Centodieci làm bằng gỗ còn hiếm hơn, nhưng nó lại được làm bởi một thợ mộc ở Bắc Ninh, có kênh Youtube ND - Woodworking Art. 

Ngay khi video được đăng tải, chiếc xe đã lập tức thu hút sự chú ý của nhiều chuyên trang ô tô lớn, như Carscoops, Motor1, Hotcars... và Blondie Supercars nổi tiếng của vlogger Alex Hirschi người Australia.

Siêu xe Bugatti của thợ mộc Việt gây sốt báo Tây 001

Ảnh minh họa

Thực tế, cũng đã có khá nhiều xe mô hình bằng gỗ chế tác tinh xảo của thợ Việt Nam được chia sẻ trên mạng xã hội và báo Tây, nhưng hầu hết là xe cỡ nhỏ như đồ chơi. Lần này, các sản phẩm gây chú ý vì có kích thước lớn hơn, cỡ bằng xe dành cho trẻ em.

Siêu xe Bugatti của thợ mộc Việt gây sốt báo Tây 002

Ảnh minh họa

Theo đó, đoạn video dài 17 phút cho thấy chi tiết toàn bộ quá trình tạo hình xe, từ khung gỗ cho tới khi sơn bóng hoàn thiện và lắp đèn LED. Tất cả được làm bằng những đồ nghề đơn giản của thợ mộc như cưa máy nhỏ, đục, búa... Toàn bộ nội thất cũng được làm bằng gỗ. Chiếc xe thậm chí còn được lắp một mô-tơ điện nhỏ, dẫn động bánh sau.

Siêu xe Bugatti của thợ mộc Việt gây sốt báo Tây 003

Ảnh minh họa

Đáng chú ý, trước chiếc Bugatti Centodieci, anh thợ mộc ở Bắc Ninh này từng làm xe Ferrari Aperta cũng bằng kích thước ô tô trẻ em.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/sieu-xe-bugatti-cua-tho-moc-viet-gay-sot-bao-tay-603950.html

Theo: Petrotimes