Số phận của những thương hiệu xe siêu sang sắp được định đoạt

Các thương hiệu xe siêu sang bao gồm Bugatti, Lamborghini và Ducati sẽ sớm được Volkswagen định đoạt trong thời gian từ giờ tới cuối năm.

Siêu xe Mercedes Vision AVTR: Như bước ra từ phim viễn tưởng

Hai siêu xe Lamborghini giống hệt nhau va chạm khi dừng đèn đỏ

Theo thông tin được đăng tải trên trang Reuters, Volkswagen đang xem xét lại các thương các thương hiệu sẽ chuyển dịch sang sản xuất xe điện thể thao trong tương lai và tái cấu trúc lại tập đoàn bằng việc quyết định số phận của các thương hiệu xe sang "ế khách" trong thời buổi kinh tế khó khăn này.

Theo đó, một trong ba thương hiệu xe siêu sang của hãng này bao gồm Bugatti, Lamborghini và Ducati có thể sẽ bị Volkswagen bán đi trong tương lai. Các nguồn lực còn lại của Volkswagen sẽ được tập trung vào phát triển một loạt các công nghệ hiện đại theo xu thế ngày nay bao gồm xe điệ, xe tự lái, xe kết nối và nhiều công nghệ tương lai khác.

Số phận của những thương hiệu xe siêu sang sắp được định đoạt

Với một khoản chi phí khổng lồ cần cho việc phát triển sản phẩm mới trong tương lai, Volkswagen chắc chắn sẽ phải bán đi ít nhất một dòng sản phẩm xe sang của mình. Trước đó từ năm 2019 - trước khi thế giới bị ảnh hưởng bởi kinh tế suy thoái và COVID-19, Volkswagen cũng đã úp mở về việc sẽ bán thương hiệu Lamborghini và Bentley trước năm 2030.

Bản thân việc Bugatti và Lamborghini bị bán cho nước ngoài hoặc cho một thương hiệu xe hơi khác cũng là điều không có gì đáng ngạc nhiên. Trong quá khứ, hai thương hiệu xe sang này cũng từng "qua tay" rất nhiều đời chủ nhưng vẫn giữ lại được bản chất và sự đẳng cấp trong từng sản phẩm của mình.

Theo: Bảo Trân/ Autocar