Tài xế nhầm chân ga đâm lung tung giữa đường lớn

Vụ việc xảy ra ở Trung Quốc khi tài xế nhầm chân ga đã đâm liên tiếp vào người đi đường.

Quảng Ninh: Ô tô chở 40 công nhân bị lật, 1 người chết, 15 người bị thương

Tai nạn ở Tiền Giang, 20 người thương vong

Một vụ tai nạn khá nghiêm trọng vừa xảy ra ở Trung Quốc, trong đoạn ghi hình được camera giao thông ghi lại, có thể thấy tài xế đi chiếc sedan màu đen đã nhầm chân ga khi lùi xe khiến chiếc xe vọt ra giữa đường, đâm vào một người đi xe máy và húc vào một chiếc xe SUV khác đang đỗ ở chiều bên kia.

Sau đó, tài xế vào số tiến nhưng tiếp tục khiến chiếc xe chồm lên, tông thẳng vào một bốt bảo vệ ở phía đường đối diện trước khi chiếc xe lùi dần ra giữa tim đường rồi dừng hẳn. Sau khi chiếc xe chậm lại, tài xế đã vội vã nhảy ra khỏi xe.

 

Chiếc xe hơi SUV đã bị hư hỏng nặng với trục bánh xe gần như gẫy gập, hai người bị thương trong vụ việc cũng được đưa đi cấp cứu sau đó. Truyền thông địa phương cho biết dù tai nạn là không cố ý nhưng tài xế vẫn sẽ phải chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm.

Nhầm chân ga và chân phanh thường dẫn tới rất nhiều tai nạn nghiêm trọng, nhất là với những loại xe số tự động được trang bị nhiều công nghệ trong đó có công nghệ tăng áp. Kiểu công nghệ này cho phép chiếc xe có độ vọt rất lớn, phù hợp với việc vượt xe khác trên cao tốc. Tuy nhiên trong trường hợp tài xế nhầm chân ga và xe bị vọt đi, hậu quả có thể sẽ rất thảm khốc do chiếc xe có khả năng tăng tốc cực nhanh.

Theo: Bảo Trân/ Sina