Ứng viên Joe Biden và tình yêu với Chevrolet Corvette Stingray 1967

Chevrolet Corvette Stingray 1967 là chiếc xe mà Ứng viên Joe Biden yêu thương và trân trọng nhất, bởi nó là món quà mà cha của ông đã tặng trong ngày cưới.

Ứng viên Joe Biden và niềm đam mê cưỡi mây về gió trên xe phân khối lớn

Những khó khăn đang chờ đợi ông Biden ở Nhà Trắng

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, người được hàng loạt hãng truyền thông cũng như lãnh đạo thế giới chúc mừng chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ thực sự đang gây sốt trong những ngày qua. Mọi thông tin về cuộc chiến pháp lý của Tổng thống Trump với ông Biden cũng như những thông tin liên quan đến vị Tổng thống đắc cử này cũng được khai thác triệt để. Trong số đó, không thể thiếu chiếc xe mà ông Tổng thống tân cử của nước Mỹ, một tay chơi tốc độ thứ thiệt yêu quý nhất.

Không phải những chiếc xe mô tô phân khối lớn hầm hố và mạnh mẽ hay những chiếc ô tô sang trọng, tình yêu đích thực của ông Biden là chiếc Chevrolet Corvette Stingray đời 1967. Chiếc xe này là món quà mà Ứng viên đảng Dân chủ được người cha của mình tặng trong ngày cưới vào hồi tháng 8/1967. Lúc sinh thời, tuy không phải là tỷ phú nhưng cha của ông Biden cũng sở hữu đại lý xe Chevrolet lớn nhất tại quê nhà của ông tại Delaware.

Ứng viên Joe Biden và tình yêu với Chevrolet Corvette Stingray 1967 001

"Tình yêu đích thực" của ông Biden là chiếc thứ 14.436 xuất xưởng trong năm 1967, đồng thời, đây cũng là 1 trong 22.940 chiếc Chevrolet Corvette đời 1967 từng được sản xuất. Chiếc xe của Ứng viên đảng Dân chủ được sơn màu xanh lục Goodwood Green và được trang bị nội thất bọc da màu nâu. Lúc mới xuất xưởng, chiếc xe có giá chỉ 5.800 USD. Tuy nhiên, hiện chiếc xe mui trần này được ước tính có giá hơn 88.000 USD và có thể còn tăng nữa.

Ở biển phía trước, chiếc Chevrolet Corvette Stingray của ông Biden được lắp biển có dòng chữ "Liberty" (tự do) và"Independence" (độc lập). Trong khi đó, đằng sau xe lại được lắp biển số thông thường, điều này là do một số bang ở Mỹ chỉ quy định gắn biển kiểm soát ở mặt sau.

Ứng viên Joe Biden và tình yêu với Chevrolet Corvette Stingray 1967 002

Tính đến thời điểm này, chiếc xe đã đi theo ông 53 năm, lâu hơn cả bà Jill Biden, nhưng chiếc xe vẫn còn hoạt động một cách bền bỉ. Cách đây 5 năm, con trai của ông Biden còn mang chiếc xe đi thay động cơ như một món quà Giáng sinh tặng cho bố. Hiện tại, chiếc xe của cựu phó Tổng thống được trang bị khối động cơ L79 V8, dung tích 5,3 lít, sản sinh công suất tối đa 350 mã lực, kết hợp với hộp số sàn 4 cấp. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian chỉ 5,8 giây.

Vào hồi năm 2016, khi tham gia chương trình Jay Leno's Garage, ông Biden đã cầm lái chiếc xe này và thậm chí còn biểu diễn đốt lốp. "Tôi không nên nói như thế này, nhưng tôi rất yêu thích tốc độ", Ứng viên đảng Dân chủ chia sẻ.

Thậm chí, xế yêu của ông Biden còn đóng một vai trò lớn trong chiến dịch bầu cử Tổng thống của ông. Tổng thống tân cử đã lái chiếc xe này trong một đoạn video quảng cáo tranh cử được tung ra vào ngày 5/8/2020 và nói về ngành công nghiệp ô tô Mỹ.

Ứng viên Joe Biden và tình yêu với Chevrolet Corvette Stingray 1967 003

Tuy nhiên, khi chính thức bước chân vào Nhà Trắng, ông Biden sẽ phải nói lời tạm biệt với chiếc Chevrolet Corvette Stingray của mình vì Mật vụ Mỹ không cho phép ông tự lái xe. Thậm chí, ngay cả khi hết nhiệm kỳ, cựu Tổng thống Mỹ cũng không bao giờ được phép lái xe trên đường phố nữa.

"Tôi yêu chiếc xe này. Nó khiến tôi nhớ lại những ký ức tuyệt vời." - ông Biden chia sẻ

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ung-vien-joe-biden-va-tinh-yeu-voi-chevrolet-corvette-stingray-1967-584636.html

Theo: Petrotimes