Vụ tai nạn từ pha quay đầu của xe con gây tranh cãi

Chiếc xe con dù quay đầu rất chậm cũng khiến xảy ra một vụ va chạm, điều đáng nói là trong vụ va chạm này dường như rất khó xác định lỗi thuộc về ai.

Quảng Ninh: Ô tô chở 40 công nhân bị lật, 1 người chết, 15 người bị thương

Pháp: Tai nạn máy bay nghiêm trọng, 5 người thiệt mạng

Một vụ tai nạn xảy ra tại quốc lộ 39A đoạn đi qua Thái Bình đã gây tranh cãi trên các diễn đàn mạng xã hội về an toàn giao thông khi mọi người liên tục tranh luận không rõ lỗi sai thuộc về ai.

Trong đoạn clip ngắn ngủi chỉ dài 11 giây, chiếc xe Matiz màu xanh đã quay đầu xe khi đang đỗ ở vỉa hè. Pha quay đầu của chiếc Matiz dù có tốc độ khá chậm nhưng cũng khiến một người đi xe máy bị giật mình. Tuy nhiên phần gây tranh cãi lại diễn ra ở ngay giây sau đó.

Cụ thể, sau khi chiếc Matiz đã sang làn đường đối diện sau khi quay đầu xong, một chiếc xe UAZ đang di chuyển với tốc độ khá cao đã không thể phanh kịp, húc thẳng vào phần đuôi của chiếc Matiz và đẩy chiếc xe con ra khỏi khung hình của camera an ninh.

 

Nhiều cư dân mạng cho rằng, lỗi sai thuộc về chiếc Matiz khi quay đầu không quan sát dẫn đến va chạm đáng tiếc với xe đang lưu thông trên đường thẳng. Tuy nhiên nhiều người cũng khẳng định, lỗi thuộc về chiếc UAZ khi di chuyển ở đoạn đường đông dân cư với tốc độ cao và không thể phanh kịp thời sau khi chiếc Matiz đã nhập làn.

Cũng có khá nhiều người cho rằng, lỗi xuất phát từ cả hai tài xế điều khiển xe và cách xử lý thỏa đáng nhất cho trường hợp này đó là... xe ai người đó sửa. Tác giả của đoạn video clip đăng tải lên mạng xã hội cũng không rõ thiệt hại của hai chiếc xe tai nạn trong vụ việc, nhiều người dự đoán rằng chiếc Matiz có thể sẽ phải chịu thiệt hại khá nặng do xe UAZ vốn là xe nhà binh, có rất ít chi tiết có thể hỏng hóc và có khung gầm rất chắc chắn.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp