Báo Trung Quốc đánh giá cao U23 Việt Nam sau trận bán kết
![]() |
| U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết U23 châu Á sau trận thua U23 Trung Quốc. |
Đội tuyển U23 Việt Nam vừa đón nhận trận thua 0-3 trước U23 Trung Quốc ở trận bán kết U23 châu Á 2026, qua đó sẽ thi đấu trận tranh hạng 3 với U23 Hàn Quốc vào ngày 23/1 tới.
Ở trận đấu này, U23 Trung Quốc cho thấy bộ mặt hoàn toàn khác so với 4 trận đấu trước đó. Đội bóng xứ tỷ dân kiểm soát bóng tới hơn 60% trong hiệp 1 và tạo ra rất nhiều sóng gió đến khung thành của thủ môn Trần Trung Kiên.
Bất ngờ hơn, hàng công có phần kém hiệu quả của U23 Trung Quốc có một màn trình diễn "lột xác" với 3 bàn thắng liên tiếp vào lưới của đội tuyển U23 Việt Nam.
Trong khi đó trong khung thành, thủ môn Li Hao tiếp tục chơi xuất sắc khi vẫn chưa để thủng lưới bất kỳ bàn thua nào.
Bên phía U23 Việt Nam, Trung Kiên và Đình Bắc không thể hiện được nhiều và không thể giúp đội nhà đoạt vé tham dự trận chung kết như kỳ vọng của người hâm mộ.
Dù không thể giành vé vào chung kết U23 châu Á, màn trình diễn của thầy trò huấn luyện viên Kim Sang-sik vẫn nhận được lời khen từ truyền thông Trung Quốc.
Trong bài phân tích sau trận, tờ 163 Sports của Trung Quốc chỉ ra bước ngoặt quan trọng khiến U23 Việt Nam đánh mất thế trận. Tờ báo này viết: “Bước ngoặt chỉ đến sau khi trung vệ chơi ở trung tâm hàng thủ là Nguyễn Hiểu Minh rời sân vì chấn thương nặng.
Đồng thời, bàn mở tỷ số đầu hiệp hai và chiếc thẻ đỏ khiến U23 Việt Nam rơi vào thế bất lợi. Dù nhận đến 3 bàn thua, U23 Việt Nam vẫn luôn tiến lên, cho thấy họ là đội bóng có nền tảng kỹ thuật, tinh thần thi đấu mạnh mẽ và luôn khiến đối thủ phải dè chừng”.
Theo 163 Sports, chính thái độ thi đấu không buông xuôi và sự chủ động cầm bóng trong nhiều thời điểm đã giúp U23 Việt Nam giữ được hình ảnh tích cực, bất chấp kết quả không như mong đợi ở bán kết.
Trong khi đó, Sina Sports lại nhìn nhận thất bại của U23 Việt Nam trong bối cảnh tổng thể cả giải U23 châu Á. Tờ báo này nhấn mạnh việc thầy trò HLV Kim Sang-sik bước vào bán kết với tư cách nhà vô địch U23 Đông Nam Á 2025 và SEA Games, cùng chuỗi phong độ ổn định, lối chơi tổ chức chặt chẽ.
Tờ 163 Sports dành lời khen cho tiền đạo Đình Bắc của U23 Việt Nam: “Tại VCK U23 châu Á lần này, Nguyễn Đình Bắc ra sân 5 trận cho tuyển U23 Việt Nam. Dù chỉ 1 lần đá chính, tiền đạo này vẫn ghi dấu ấn với 3 bàn thắng cùng 1 đường kiến tạo”.
Những con số này được xem là minh chứng cho khả năng tạo đột biến và tiềm năng phát triển lớn của cầu thủ trẻ Việt Nam.
Trong khi đó, phát biểu sau trận đấu, HLV Kim Sang Sik thẳng thắn thừa nhận: “Tôi thực sự bất ngờ với khả năng tổ chức phòng ngự và kỷ luật chiến thuật của U23 Trung Quốc. Bóng đá Trung Quốc đang cho thấy sự tiến bộ rõ rệt và họ xứng đáng có mặt ở trận chung kết U23 châu Á.
Đối thủ đã có những thay đổi đáng kể trong đội hình xuất phát, và chúng tôi chưa kịp thích nghi tốt với những sự điều chỉnh đó. Tôi cũng nhận trách nhiệm về điều này”.
Nguồn:Báo Trung Quốc đánh giá cao U23 Việt Nam sau trận bán kết
Tâm Tâm
giaoducthoidai.vn
- Bất ngờ danh tính cầu thủ hưởng lương cao thứ hai tại Man City
- Ronaldo thắng lớn trước Juventus, bỏ túi tiền ‘khủng’
- Báo Hàn Quốc: U23 Trung Quốc là thử thách khắc nghiệt với U23 Việt Nam
- Gặp U23 Trung Quốc là thử thách, nhưng U23 Việt Nam đã sẵn sàng
- Từ Thường Châu đến Jeddah: U23 Việt Nam viết tiếp giấc mơ châu Á
-
Bí quyết để sống khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống hiện đại
-
Petrovietnam hướng tới các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2026
-
Maison Indochine Hanoi chính thức ra mắt với triển lãm “Âm vang một thế kỷ Nghệ thuật Việt Nam”
-
Tuyên Quang: Đưa vào khai thác sản phẩm du lịch Bay dù lượn tại xã Minh Tân
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 19/1: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Khánh Hòa: Dải cát dài nổi lên ở biển Nha Trang
-
Chiến lược bán lẻ 2026: Tối ưu doanh thu và trải nghiệm khách hàng
-
Trần Trung Kiên quyết thắng thủ môn U23 Trung Quốc
-
Ca sĩ Hà Anh Tuấn dành 1 tỷ đồng từ concert “The Rose” giúp đỡ bệnh nhân về quê dịp năm mới
