Chi hơn 63 triệu gửi chó cưng trong 3 tháng dịch ở TP.HCM
Hơn 3 tháng qua, Phan Thanh Huyền (28 tuổi, TP Thủ Đức) chỉ được gặp chú chó Samoyed của mình qua màn hình điện thoại.
Hồi tháng 7, khi TP.HCM siết chặt lệnh giãn cách xã hội, chị quyết định tạm gửi chó cưng tới một trung tâm chăm sóc vật nuôi ở nội quận.
Tới nay, dù chi phí chăm sóc đã lên đến hơn 63 triệu đồng, Thanh Huyền vẫn chưa có ý định đón chó về nhà vì muốn nó "có không gian vận động, được chăm sóc kỹ hơn".
![]() |
| Chị Thanh Huyền quyết định gửi chó tới một trung tâm chăm sóc trong thời gian giãn cách để thú cưng được vận động thường xuyên, thoải mái hơn. |
"Khi giãn cách xã hội, tôi không thể dẫn Wukong đi dạo như trước dịch. Nếu để một chú chó lớn như vậy ở yên trong căn hộ chung cư 24/7, nó có thể bị stress, bỏ ăn uống, nghịch ngợm gây ảnh hưởng tới người khác", chị giải thích.
Do chưa rõ lệnh giãn cách sẽ kéo dài tới khi nào và chú chó bị u lưỡi, chưa thể mổ ngay vì dịch, Thanh Huyền phải tìm trung tâm có không gian rộng, dịch vụ tốt, nhận giữ chó, mèo qua dịch.
"Cuối cùng, tôi gửi nó đến một trung tâm ở gần nhà. Tôi từng gửi Wukong khoảng một tháng khi đi công tác, song chưa bao giờ phải xa nó lâu như lần này", Thanh Huyền kể.
Ban đầu, chị khá lo chú chó sẽ thiếu năng lượng khi ở chỗ lạ. Nhưng thấy Wukong ăn uống tốt, chơi vui cùng các bạn chó khác, chị càng thêm an tâm.
Mỗi ngày, nhân viên từ trung tâm sẽ nhắn tin, gửi video cập nhật tình trạng chó cho chủ nuôi. Họ cũng theo dõi tình trạng của Wukong, cho uống thuốc và giúp Thanh Huyền đặt lịch mổ sớm nhất có thể.
Vài tháng qua, chị chỉ tranh thủ ghé qua 2 lần khi đi tiêm vaccine vì thực hiện yêu cầu phòng, chống dịch.
"Wukong ở đó vui vẻ tới mức không nhớ chủ nữa cơ. Chỉ duy nhất một hôm tôi ghé qua, nó cứ đứng ở cửa chờ trời tối hẳn mới vào nhà vì nhớ. Nhưng đa số thời gian thì nó vui vẻ lắm, tôi cũng mừng", chị cười, nói.
![]() |
| Anh Mai Đức Sang cho biết nhiều chủ nuôi có nhu cầu gửi thú cưng trong mùa dịch để chúng được vận động, chăm sóc tốt hơn. |
Sau 3 tháng gửi chó ở trung tâm, chi phí dịch vụ mà chị phải chi trả đã lên đến hơn 63 triệu đồng, bao gồm tiền chăm sóc, chỗ ở, thức ăn và thuốc điều trị.
"Dù khá ngại người khác đánh giá mình hoang phí, tôi cảm thấy mình có khả năng chi trả và dịch vụ xứng đáng với số tiền mình bỏ ra. Tôi chỉ quan tâm rằng chó của mình có được chăm sóc tốt hay không", chị kể.
Anh Mai Đức Sang, chủ trung tâm, cho biết khá nhiều khách hàng quan tâm đến dịch vụ gửi chó, mèo trong mùa dịch. Phần lớn đều sống ở chung cư, nhà riêng có diện tích nhỏ nên lo thú cưng, đặc biệt là những giống chó lớn, thiếu không gian vận động.
"Ngoài chú chó nhà chị Thanh Huyền, chúng tôi cũng nhận chăm thêm 3 bạn cún khác. Do dịch bệnh, trung tâm chỉ nhận số lượng ít để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. Tùy theo nhu cầu của chủ nuôi mà chúng tôi sẽ lựa chọn thức ăn, các dịch vụ khác nhau cho từng con", anh nói.
Khi TP.HCM nới lỏng giãn cách, việc đầu tiên Thanh Huyền làm là tới thăm và đặt lịch mổ cho chú chó. Hiện tại, Wukong đã được chữa trị, song chị chưa có ý định đón nó về nhà ngay.
"Tôi muốn để nó ở trung tâm thêm vài hôm để hồi phục sau mổ, chờ đường xá thông thoáng mới đưa về nhà. Tôi vốn ở một mình, lại nuôi Wukong từ khi nó còn nhỏ nên rất thương nó, đầu tư cho nó cũng đáng thôi", chị kể.
Nguồn: Chi hơn 63 triệu gửi chó cưng trong 3 tháng dịch ở TP.HCM
Trang Minh
Zingnews
-
Novak Djokovic tái xuất tại Rome Open 2026: Thử thách từ khắc tinh trẻ Dino Prizmic
-
18 năm BSR: “Con người làm nên vị thế trung tâm lọc hóa dầu Việt Nam”
-
Chạm 18: Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh Chuyên KHXH&NV trở lại với nhiều cảm xúc
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 9/5: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Biết gì về Hải Đăng Doo đang vướng ồn ào đời tư?
-
Quý tử nhà Thúy Diễm gây ấn tượng với thành tích học tập và khả năng ngoại ngữ
- Tử vi tuần mới (4-10/5/2026): Tuổi Mùi tài lộc hanh thông, tuổi Mão thuận buồm xuôi gió
- Tử vi tuần mới (27/4-3/5/2026): Tuổi Tý khẳng định tài năng, tuổi Ngọ sự nghiệp tiến triển
- Tử vi 12 con giáp ngày 28/4: Tuổi Ngọ tài lộc dồi dào, tuổi Tị đón vận may lớn
- Tử vi 12 con giáp ngày 27/4: Tuổi Dần tài chính khởi sắc, tuổi Mão tình duyên êm đềm
- Tử vi 12 con giáp ngày 26/4: Tuổi Mão tài lộc vượng, tuổi Hợi đón lộc bất ngờ
- Tử vi 12 con giáp ngày 25/4: Tuổi Tý đón lộc tài, tuổi Dần vượng công danh
- Tử vi tuần mới (13-19/4/2026): Tuổi Tuất bản lĩnh phi thường, tuổi Dậu tài lộc vượng phát
- Tử vi tuần mới (6-12/4/2026): Tuổi Hợi sự nghiệp tỏa sáng, tuổi Dần tình duyên nở rộ
- Tử vi tuần mới (30/3-5/4/2026): Tuổi Mão năng lực vượt trội, tuổi Thìn phần thưởng bất ngờ
- Tử vi tuần mới (16-22/3/2026): Tuổi Tỵ công việc suôn sẻ, tuổi Thân tài lộc may mắn
- Tử vi tuần mới (9-15/3/2026): Tuổi Sửu sự nghiệp bứt phá, tuổi Ngọ cơ hội rộng mở
-
Jisoo (BlackPink) gây sốt tại Cannes với diện mạo lộng lẫy như công chúa
-
Nghệ sĩ Hạnh Thúy dấn thân đến tận cùng cho vai diễn gai góc
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 4/5: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Lâm Đồng mở hướng ra biển - Định vị không gian để bứt phá
-
“Heo Năm Móng” đạt top 1 phòng vé điện ảnh mùa lễ 30/4
-
Đức Phúc trở thành cảm hứng trong đề thi Ngữ văn lớp 12 sau chiến thắng quốc tế
-
Văn Mai Hương lần đầu tiết lộ ’điểm tựa’ giúp cô vượt qua mọi giông bão
-
12 con giáp ngày 4/5: Tuổi Tý tài lộc bứt phá và tuổi Tuất tình cảm viên mãn
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 3/5: Hà Nội và các khu vực trên cả nước

