Khởi tố thêm 15 bị can trong vụ điểm Toán cao bất thường tại Tuyên Quang
![]() |
| Tổng số bị can bị khởi tố lên đến 19 người. |
Ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đã ra quyết định khởi tố thêm 15 bị can về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Đây là diễn biến mới trong quá trình điều tra vụ án xảy ra tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố tổng cộng 19 bị can để phục vụ công tác điều tra, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan.
Trước đó, tại cuộc họp báo do UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức ngày 9/7, đại diện Công an tỉnh cho biết đã khởi tố vụ án và khởi tố 4 bị can cùng về tội danh trên.
Trong số này có bà Trần Thị Thu Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, được phân công làm Trưởng điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang và ông Nguyễn Hà Duy, giáo viên Toán Trường THPT Chuyên Tuyên Quang, thư ký Hội đồng thi.
Theo kết quả điều tra ban đầu, với cương vị Trưởng điểm thi, bà Trần Thị Thu Hằng bị xác định đã chỉ đạo, định hướng một số giám thị tạo điều kiện để thí sinh chép bài trong buổi thi môn Toán, trái với Quy chế thi tốt nghiệp THPT.
Thực hiện chỉ đạo này, ông Nguyễn Hà Duy bị cho là đã trực tiếp vào phòng thi hướng dẫn, nhắc bài cho thí sinh trong thời gian làm bài môn Toán. Cơ quan điều tra bước đầu xác định động cơ của hành vi là "vì thành tích".
Vụ việc được phát hiện sau khi kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang xuất hiện dấu hiệu bất thường. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang, điểm thi này có 147 bài thi đạt điểm 10 môn Toán, tập trung ở 13 trong số 15 phòng thi. Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định đây là dấu hiệu bất thường trong công tác coi thi và tiến hành điều tra.
Việc mở rộng điều tra, khởi tố thêm 15 bị can cho thấy quyết tâm của các cơ quan chức năng trong việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy chế thi, bảo đảm sự công bằng, minh bạch của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ vai trò, mức độ vi phạm của từng cá nhân.
Nguồn:Khởi tố thêm 15 bị can trong vụ điểm Toán cao bất thường tại Tuyên Quang
Đức Hạnh
giaoducthoidai.vn
-
Lộ diện những người đẹp đầu tiên lọt tốp 40 Miss World 2026
-
Sau chiến thắng 2-0 trước Athletic Club, Rodri hé lộ nỗ lực vực dậy tinh thần Lamine Yamal
-
Man Utd tái xuất Champions League: Bản lĩnh Michael Carrick trước loạt đối thủ duyên nợ
-
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino: Việt Nam có thể trở thành cường quốc bóng đá thế giới
- Hà Nội miễn vé xe buýt, tàu điện trong 5 ngày nghỉ Quốc khánh 2/9
- Nữ diễn viên Kiều Thanh bị bắt liên quan ma túy
- Giảm môn thi vào lớp 10: Liệu có giảm áp lực cho học sinh?
- Khởi tố Hải SAPA TV về tội lừa dối khách hàng
- PGS.TS Đinh Văn Châu và thông điệp về một trường đại học có trách nhiệm trong kỷ nguyên số
- Khởi tố "giang hồ mạng" Phạm Tuấn, "cánh tay phải" đắc lực của Khá "Bảnh"
-
Nhận định chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026: ĐT Việt Nam tự tin làm khách Thái Lan tại Rajamangala
-
Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh đêm nay 21/8: Arsenal mở màn mùa giải mới
-
Liên hoan phim quốc tế Hà Nội mở thêm cánh cửa đưa điện ảnh Việt ra thế giới
-
Ngọc Sơn chấm thi bán kết Hoa hậu Doanh nhân Hương sắc Việt Nam 2026
-
Vinamilk kể hành trình 50 năm qua 7 khu trải nghiệm
-
Du lịch Ninh Bình sẵn sàng cho kỳ nghỉ 2/9
-
PV GAS "về đích" lợi nhuận năm, duy trì nguồn cung khí đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
-
Bảng xếp hạng Vua phá lưới ASEAN Cup 2026 mới nhất: Đình Bắc, Xuân Son vẫn dẫn đầu sau trận thắng Thái Lan
-
50 năm một hành trình, hàng ngàn bước chân người Vinamilk cùng nhịp tiến
