Lâm Đồng: Phê bình nhiều địa phương vì chậm đấu giá khoáng sản
![]() |
Lượng cát tận thu, thu hồi chưa thể tiêu thụ vì chưa qua đấu giá |
Theo đó, hiện này trên địa bàn tỉnh đang có 19 giấy phép khai thác, tận thu khoáng sản làm vật liệu xây dựng hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi, thủy điện đang còn hiệu lực (2 giấy phép do Bộ Công thương cấp, 17 giấy phép do UBND tỉnh cấp). Tuy nhiên, trừ các huyện Lạc Dương, Di Linh hoàn thiện hồ sơ và được Sở Tài chính thẩm định trình phê duyệt giá khởi điểm và phương án đấu giá, các địa phương còn lại việc triển khai thực hiện hoàn thiện hồ sơ thủ tục, tổ chức đấu giá khoáng sản làm vật liệu xây dựng đã được thu hồi, tận thu rất chậm.
Điều này gây ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách và nguồn cung vật liệu cát xây dựng, gây khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động nạo vét.
![]() |
Phương tiện nằm chờ tại bãi do khoáng sản chưa được đấu giá |
Xét báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường về tiến độ đấu giá đối với khối lượng khoáng sản thu hồi từ các dự án nạo vết lòng hồ thủy điện, thủy lợi trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu: Chủ tịch UBND các huyện Bảo Lâm, Đức Trọng, Lâm Hà, Đơn Dương nghiêm túc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong việc chậm trễ hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để tổ chức đấu giá khối lượng cát, sạn, sỏi đã được thu hồi, tận thu trong quá trình nạo vết lòng hồ thủy lợi, thủy điện trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại các văn bản đã ban hành.
Đồng thời, đề nghị UBND các huyện, thành phố khẩn trương thực hiện hoàn thiện hồ sơ thủ tục, tổ chức đấu giá khối lượng cát, sạn, sỏi đã được thu hồi, tận thu trong quá trình nạo vét lòng hồ thủy lợi, thủy điện; hoàn thành trong tháng 2/2025.
Nguồn: Phê bình nhiều địa phương vì chậm đấu giá khoáng sản
Thụy Trang
baolamdong.vn
- Khai mạc Lễ hội Kỳ Cùng - Tả Phủ
- Hà Giang: Nỗ lực để Cao nguyên đá trở thành Khu du lịch quốc gia
- Lào Cai: Nhiều nông dân vùng cao đổi đời nhờ cây tam thất
- Hà Giang: Giữ mạch nguồn và lợi thế của văn hóa truyền thống
- Khánh Hòa: Quan tâm phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số
- Lâm Đồng: Hiệu quả công tác quản lý và tổ chức lễ hội ở Lạc Dương
-
Gỏi xoài lên báo Mỹ
-
Văn hóa ẩm thực Hà Nội - Một thế kỷ thăng trầm
-
Nhẩn nha với hẹ
-
Báo Hàn ví Sa Pa như 'nấc thang lên thiên đường'
-
Choáng ngợp với vẻ đẹp hoa đỗ quyên trên đỉnh Putaleng
-
Hội An lọt top điểm đến lãng mạn nhất thế giới
-
Thong dong dưới sắc mai anh đào
-
Chính quyền phường Yên Nghĩa lên tiếng vụ cư dân chung cư HH2D “mất nước”
-
Ngân hàng điều tiết dòng vốn vào bất động sản?