Mbappe dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng 2026
![]() |
| Mbappe hiện dẫn đầu cuộc đua giải Chiếc giày vàng 2026 (Golden Shoe 2026). (Nguồn: Real Madrid C.F.) |
Ngăn cản Mbappe ghi bàn ở mùa giải này (2025/26) là nhiệm vụ không dễ dàng với bất kỳ đối thủ nào. Nạn nhân mới nhất của Mbappe là Villarreal. Trong trận làm khách trước Tàu ngầm vàng ở vòng 21 La Liga cuối tuần qua, thủ quân đội tuyển Pháp lập cú đúp, giúp Real Madrid giành chiến thắng với tỷ số 2-0.
Theo thống kê, Mbappe đã ghi bàn ở 4 trận gần nhất và chỉ không lập công đúng 4 trận tại La Liga kể từ đầu mùa giải. Tính cả cú đúp trước Villarreal, tiền đạo 27 tuổi ghi được 21 bàn tại giải VĐQG Tây Ban Nha mùa giải này.
Trong khi Mbappe lập cú đúp thì cuối tuần qua, Kane lại không ghi bàn trong trận Bayern Munich thua sốc Augsburg ngay trên sân nhà ở vòng 19 Bundesliga.
Nhờ đó, Mbappe cân bằng thành tích ghi bàn tại giải VĐQG mùa giải này với Kane (21 bàn), qua đó vươn lên dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng.
Tương tự Kane, Haaland cũng "im hơi lặng tiếng" trong trận Man City thắng Wolves 2-0 ở vòng 23 Ngoại hạng Anh. Như vậy, tuyển thủ Na Uy chỉ ghi được một bàn trong 6 vòng đấu gần nhất tại giải Ngoại hạng Anh, qua đó chưa thể nâng cao thành tích 20 bàn của mình.
Đứng sau Mbappe, Kane và Haaland trong cuộc đua Chiếc giày vàng là Igor Thiago. Chân sút của Brentford đã có 16 bàn tại Ngoại hạng Anh 2025/26, xếp sau Haaland trong cuộc đua Vua phá lưới. Tiếp đến là Muriqi (Mallorca, 14 bàn), cùng Lautaro Martinez (Inter Milan, 12 bàn) và Greenwood (Marseille, 12 bàn).
Ngoài những cầu thủ kể trên, trong top 10 Chiếc giày vàng còn có hàng loạt ngôi sao đáng chú ý như Ferran Torres (Barcelona), Joaquin Panichelli (Strasbourg), Antoine Semenyo (Bournemouth), Michael Olise (Bayern Munich) và Deniz Undav (Stuttgart).
Nguồn:Mbappe dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng 2026
PV
baoquocte.vn
-
Phim Tết “Thỏ Ơi!!” của Trấn Thành chính thức ra mắt dàn diễn viên
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 25/1: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Chiến lược bán lẻ 2026: Tối ưu doanh thu và trải nghiệm khách hàng
-
Gala Chào xuân 2026 - “Tinh hoa Thương hiệu Việt” lần thứ II: Diễn đàn kết nối tri thức và tôn vinh thương hiệu Việt
-
Ca sĩ Hòa Minzy cùng dàn sao Việt gửi lời nhắn xúc động đến U23 Việt Nam
-
U23 Việt Nam nhận thưởng lớn nếu thắng U23 Hàn Quốc
-
Cuộc đua vé vòng 1/8 Champions League ‘nóng chưa từng có"
-
Xuân Bắc - Vân Dung đăng ảnh cũ, khán giả bồi hồi nhớ Táo quân
-
Thị trường bánh kẹo Tết: Sản phẩm trong nước ngày càng thu hút người dùng
