Trung vệ Feroz Baharudin tái xuất ĐT Malaysia sau một năm vắng bóng trước trận gặp Việt Nam

13:23 | 30/03/2026

|
Trung vệ Feroz Baharudin trở lại ĐT Malaysia trong bối cảnh đội khách mất 7 trụ cột nhập tịch trước cuộc đối đầu ĐT Việt Nam tại sân Thiên Trường ngày 31/3.

Cuộc đọ sức giữa Đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại sân vận động Thiên Trường vào ngày 31/3 mang tính chất thủ tục tại Vòng loại Asian Cup 2027. Tuy nhiên, đối với đội khách, đây là màn tái xuất đầy cảm hứng của trung vệ Feroz Baharudin sau hơn một năm điều trị chấn thương dai dẳng.

Điểm tựa tinh thần giữa cuộc khủng hoảng nhân sự

Sự hiện diện của Feroz Baharudin tại đại bản doanh Wisma FAM mang đến tín hiệu tích cực cho ĐT Malaysia. Cầu thủ thuộc biên chế Johor Darul Ta'zim (JDT) đã phải trải qua thời gian dài làm khán giả tại các giải đấu lớn. Trong bối cảnh bóng đá Malaysia đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng do án phạt của AFC đối với 7 trụ cột nhập tịch, sự trở lại của Feroz được kỳ vọng là "liều doping" tinh thần đúng lúc.

Feroz Baharudin trở lại đúng lúc.
Feroz Baharudin trở lại đúng lúc.

Chia sẻ trong buổi tập cùng các đồng đội, trung vệ 25 tuổi bày tỏ: "Được khoác lên mình chiếc áo đội tuyển quốc gia sau một năm dài là niềm vinh dự lớn lao và cũng là động lực tinh thần cực lớn đối với tôi". Kinh nghiệm của Feroz được xem là chốt chặn quan trọng cho hàng thủ Malaysia trong chuyến làm khách tại Nam Định.

Trận chiến vì danh dự tại Thiên Trường

Mặc dù án phạt trừ 6 điểm đã chính thức dập tắt hy vọng đi tiếp của Malaysia và trao tấm vé cho Việt Nam, thầy trò HLV Peter Cklamovski vẫn đặt mục tiêu cao về tinh thần. Việc thiếu vắng các cầu thủ nhập tịch vô tình mở ra cơ hội để những nội binh thuần túy như Feroz chứng minh giá trị và lòng tự tôn dân tộc.

Đối với các cầu thủ Malaysia, 90 phút sắp tới là cơ hội để xoa dịu người hâm mộ sau chuỗi ngày u ám bởi những biến cố ngoài sân cỏ. Feroz khẳng định quyết tâm của toàn đội: "Đây là vấn đề danh dự đối với chúng tôi. Tuyển Malaysia phải thực sự chú ý và cố gắng hết sức mình khi đối đầu với Việt Nam".

Trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 31/3 trên sân vận động Thiên Trường. Đây là bài kiểm tra quan trọng cho thầy trò HLV Kim Sang-sik trên hành trình khẳng định sức mạnh trước các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á.

Nguồn: Trung vệ Feroz Baharudin tái xuất ĐT Malaysia sau một năm vắng bóng trước trận gặp Việt Nam

Tuệ Nhân

baolamdong.vn