VPF mời trọng tài FIFA từ Malaysia và Thái Lan điều hành bán kết Cúp Quốc gia 2025/26
Nhằm đảm bảo tính khách quan cho giai đoạn quyết định của mùa giải, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định mời các trọng tài nước ngoài đạt chuẩn FIFA điều hành hai trận bán kết tại đấu trường Cúp Quốc gia 2025/26.
Hai trọng tài đẳng cấp khu vực cầm còi tại Việt Nam
Theo phân công chính thức từ ban tổ chức, trận bán kết giữa câu lạc bộ Nam Định và Công An TP.HCM trên sân vận động Thiên Trường sẽ do trọng tài Muhammad Nazmi Bin Nasaruddin người Malaysia điều khiển. Ông được đánh giá là một trong những vị vua áo đen có bản lĩnh và kinh nghiệm dày dạn nhất của bóng đá châu Á thời điểm hiện tại.
![]() |
| Trọng tài người Malaysia, ông Muhammad Nazmi Bin Nasaruddin. |
Ở trận bán kết còn lại diễn ra giữa câu lạc bộ Ninh Bình và Thể Công - Viettel, VPF tiếp tục đặt trọn niềm tin vào một trọng tài đẳng cấp khác trong khu vực là ông Wiwat Jumpaoon đến từ Thái Lan. Ông Jumpaoon đạt chuẩn trọng tài FIFA từ năm 2018 và liên tục góp mặt điều hành tại các giải đấu cấp câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia do AFC tổ chức trong nhiều năm qua.
Nỗ lực minh bạch hóa bóng đá nội
Thực tế, việc mời các trọng tài ngoại không còn là điều xa lạ, nhưng tần suất xuất hiện liên tục của họ trong thời gian gần đây cho thấy quyết tâm lớn từ phía ban tổ chức giải. Trước khi công bố tổ trọng tài cho vòng bán kết Cúp Quốc gia, VPF đã giao quyền điều hành trận đấu play-off tranh suất tham dự V-League 2026/27 cho tổ trọng tài FIFA đến từ Singapore.
Tại trận đấu đó, ông Ahmad A'Qashah Bin Ahmad Al Badowe giữ vai trò trọng tài chính, trong khi người phụ trách phòng công nghệ VAR là trọng tài danh tiếng Muhammad Taqi Aljaafari Bin Jahari. Sự xuất hiện liên tiếp của các trọng tài quốc tế giàu kinh nghiệm là lời khẳng định mạnh mẽ của VPF trong việc mang lại sự minh bạch cho bóng đá nước nhà.
Trong bối cảnh công tác trọng tài nội luôn là chủ đề nhạy cảm, giải pháp thuê trọng tài FIFA từ các nước láng giềng được kỳ vọng sẽ giúp giảm thiểu tối đa các tranh cãi không đáng có, bảo vệ sự công bằng cho các đội bóng. Theo lịch thi đấu, cả hai trận bán kết Cúp Quốc gia 2025/26 đều sẽ diễn ra đồng loạt vào lúc 18h00 ngày 11/8.
Nguồn: VPF mời trọng tài FIFA từ Malaysia và Thái Lan điều hành bán kết Cúp Quốc gia 2025/26
Tuệ Nhân
baolamdong.vn
- Thái Lan hòa bạc nhược Trung Quốc: Hồi chuông báo động cho tham vọng vô địch
- 5 ngôi sao hứa hẹn định đoạt tấm vé đi tiếp tại Bảng K World Cup 2026
- World Cup 2026 mở rộng lên 48 đội: Khi chất lượng chuyên môn bị đánh đổi lấy lợi nhuận
- FIFA cấp phép cho Patrik Lê Giang: Bước ngoặt lịch sử của Đội tuyển Việt Nam
- VFF xốc lại tinh thần U19 Việt Nam: Khép lại nỗi buồn Đông Nam Á, dồn lực cho vòng loại U20 châu Á 2027
-
Lịch chiếu phim Kiều Sở của Trần Đô Linh và Chu Dực Nhiên
-
Bảo hộ sở hữu trí tuệ trong kỷ nguyên số: Từ chiến lược quốc gia đến hành động của doanh nghiệp
-
Áp lực nào đang đẩy lãi suất vay mua nhà đi lên?
-
Lịch chiếu phim Bác Sĩ Đảo Hoang của Lee Jae-wook và Shin Ye-eun
-
Nợ xấu chạm đỉnh, MSB sẽ xoay xở ra sao trước áp lực chi phí vốn?
-
Á hậu Mariana Beckova liệu có tiến sâu ở Victoria"s Secret?
-
Phú Quốc, Đà Nẵng dẫn đầu xu hướng du lịch hè 2026
-
Petrovietnam lan tỏa trách nhiệm "xanh" từ biển Cửa Lò đến rừng ngập mặn Cà Mau
-
BTS, Son Heung Min lọt vào danh sách "Người nổi tiếng quyền lực năm 2026"
