Cán bộ, đoàn viên, người lao động tiêu biểu Vietsovpetro tham quan thực tế tại Cà Mau

10:42 | 03/10/2023

|
Từ ngày 28/9 đến 01/10/2023, Công đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức chương trình tham quan thực tế cho cán bộ, đoàn viên, người lao động tiêu biểu tại Cà Mau.
Khởi công xây dựng trụ sở Công an xã tại Kon Tum do Vietsovpetro tài trợKhởi công xây dựng trụ sở Công an xã tại Kon Tum do Vietsovpetro tài trợ

Vietsovpetro tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn Dầu khí năm 2023Vietsovpetro tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn Dầu khí năm 2023

Chương trình tham quan được tổ chức nhằm tuyên dương các cá nhân thuộc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của Công đoàn giai đoạn 2019-2023, đặc biệt là các cá nhân có thành tích trong phong trào Lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Bằng “Lao động sáng tạo”. Chương trình diễn ra trong 2 đợt, đợt 1 diễn ra từ ngày 28/9 đến 1/10/2023 và đợt 2 từ ngày 12/10 đến 15/10/2023.

Thăm đất mũi Cà Mau
Đoàn đến thăm đất mũi Cà Mau

Trong chương trình, các đại biểu đã được đi thăm đất mũi Cà Mau, điểm tận cùng phía Nam của Tổ quốc, nghe giới thiệu và tìm hiểu về lịch sử mở cõi của cha ông, cũng như lịch sử đấu tranh dành độc lập, tự do và bảo về vững chắc chủ quyền đất nước. Đồng thời tìm hiểu về lịch sử, con người của mảnh đất trù phú, có hệ sinh thái rừng ngập mặn rất đa dạng và phong phú.

Chụp hình tại cột mốc km 2436, điểm cuối của đường Hồ Chí Minh
Đoàn chụp hình tại cột mốc Km 2436, điểm cuối của đường Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã đến thăm và giao lưu với CBCNV-NLĐ Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau, nghe giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của công ty, tham quan nhà máy sản xuất đạm và cụm nhà máy chế biến khí, nhà máy điện; chia sẻ kinh nghiệm hoạt động phong trào lao động sáng tạo của hai đơn vị. Nhiều thành viên trong đoàn rất vui khi được quay trở lại dự án mà trước đây đã cùng với nhiều chuyên gia, kỹ sư Vietsovpetro tham gia xây dựng tuyến ống PM3 - Cà Mau, đóng góp công sức rất lớn cho việc hoàn thành dự án trọng điểm Quốc gia Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau.

Tham quan và chụp hình lưu niệm
Đoàn tham quan và chụp hình lưu niệm tại Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau.
Nghe giới thiệu về công nghệ Nhà máy đạm Cà Mau
Nghe giới thiệu về công nghệ Nhà máy Đạm Cà Mau
Đoàn cũng đã đến thăm và tìm hiểu tại Khu nhà ở CBCNV-NLĐ cụm Khí - Điện – Đạm Cà Mau
Đoàn đến thăm Khu nhà ở CBCNV-NLĐ Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau

Tại buổi giao lưu với chủ đề “Vietsovpetro - Giữ lửa cho tương lai”, Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro Hoàng Phúc Long đã phát biểu cảm ơn những đóng góp của các CBCNV-NLĐ tiêu biểu, đặc biệt là trong phong trào lao động sáng tạo, góp phần rất lớn vào thành tích của Công đoàn Vietsovpetro nói riêng và của Vietsovpetro nói chung trong nhiều năm qua. Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro cũng chính thức phát động phong trào thi đua lao động sáng tạo, bảo đảm an toàn, nội quy lao động để bảo đảm hoàn thành cao nhất nhiệm vụ sản xuất năm 2023. “Mỗi cán bộ, đoàn viên người lao động thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chuyên môn của mình, điều đó sẽ góp phần cùng Vietsovpetro hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh và các nhiệm vụ bổ sung mà Hội đồng 55 giao, cũng như phấn đấu hoàn thành kế hoạch quản trị của Tập đoàn giao, theo đúng tinh thần Kế hoạch 39-KH/ĐU ngày 28/9/2023 của Đảng ủy Vietsovpetro”, ông Hoàng Phúc Long nhấn mạnh.

Hoàng Phúc Long phát động phong trào thi đua hoàn thành KHSX năm 2023
Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro Hoàng Phúc Long phát động phong trào thi đua hoàn thành kế hoạch sản xuất năm 2023

Cũng trong chương trình, Công đoàn Vietsovpetro đã triển khai nội dung cuốn Cẩm nang Văn hóa Vietsovpetro đến CBCNV-NLĐ với những giá trị cốt lõi của Vietsovpetro: “Đoàn kết hữu nghị, Khát vọng, Tin cậy, Bền vững”; và giá trị cốt lõi con người Vietsovpetro: “Sáng tạo đổi mới, Thích ứng linh hoạt, Trách nhiệm, Sẻ chia”.

Chương trình tham quan thực tế đã đem lại nhiều cảm xúc cho cán bộ, đoàn viên, người lao động tiêu biểu Vietsovpetro, thông qua những hoạt động tri ân này, Công đoàn Vietsovpetro mong muốn phong trào thi đua lao động sáng tạo sẽ phát triển hơn nữa, tạo động lực cho các phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần cùng Vietsovpetro hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất mà Hội đồng giao./.

Nguồn: Cán bộ, đoàn viên, người lao động tiêu biểu Vietsovpetro tham quan thực tế tại Cà Mau

PV

petrotimes.vn