Chủ cơ sở rượu bia "Đất lúa" dùng cồn pha chế làm 3 người chết vì ngộ độc
![]() |
![]() |
![]() |
Pha cồn công nghiệp để bán, bị cáo Quỳnh khiến 3 người tử vong, nhiều người bị thương vì ngộ độc. Ảnh: V.D |
Kết thúc phiên toà ngày 25.7, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quỳnh (45 tuổi, ở Hưng Yên) mức án 17 năm tù vì tội "Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm".
Theo cáo buộc, tháng 8.2017, Nguyễn Văn Quỳnh đăng ký hộ kinh doanh cơ sở sản xuất rượu bia “Đất Lúa”, với ngành nghề kinh doanh sản xuất và mua bán các loại rượu táo mèo, ba kích, chuối hột, rượu dừa và rượu nếp.
Hình thức sản xuất được cấp phép là nấu rượu thủ công (trưng cất rượu bằng nồi hơi theo phương pháp truyền thống). Tuy nhiên, để sản xuất nhanh, số lượng lớn, từ đầu tháng 2.2020, bị cáo đã sử dụng cồn công nghiệp (Methanol) để pha chế rượu bán ra thị trường.
Khoảng 10h ngày 4.4.2020, tại khu nhà trọ của chị Đỗ Thị H (40 tuổi, ở Gia Lâm), anh Bàn Hữu H (40 tuổi, ở Lào Cai) và ông Vi Tiên H (54 tuổi, ở Thanh Hóa) tổ chức ăn và uống rượu cùng một số người khác.
Đến 12h40 ngày hôm sau, anh H thấy đau đầu nên được mọi người đưa đến Bệnh viện kiểm tra. Tuy nhiên, anh đã tử vong trước khi đến bệnh viện.
Về phần mình, ông H sau khi uống rượu đã quay về quê ở Thanh Hóa. Sáng 5.4.2020, ông có triệu chứng đau đầu nên được người nhà đưa đến khám tại Bệnh viện. Đến khoảng 9h cùng ngày, ông H cũng bị tử vong.
Những người cùng nhậu hôm đó với ông H và anh H có triệu chứng khó chịu, đau đầu nên cũng được đưa đi kiểm tra và điều trị tại bệnh viện.
Trong khi vụ việc trên đang được xác minh, giải quyết, khoảng 10h ngày 5.4.2020, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội tiếp tục nhận được tin báo về việc nhóm 7 công nhân, cùng nhau ăn uống tại nhà trọ cũng có biểu hiện đau đầu, nôn mửa.
Dù được đưa đi viện điều trị cùng mọi người, nhưng đến 2h ngày 9.4.2020, một người đã tử vong. Kết quả điều tra cho thấy, rượu được mua từ cơ sở sản xuất của bị cáo Quỳnh.
Theo lời khai của bị cáo, anh ta đã dùng cồn không rõ nguồn gốc để pha chế rượu bán ra thị trường.
Ngày 25.3.2021, Công an Hà Nội đã cho Quỳnh thực nghiệm điều tra, để bị cáo thực hiện lại việc sử dụng cồn Methanol pha chế rượu và thu mẫu thành phẩm để giám định.
"Kết quả hoàn toàn phù hợp với lời khai nhận của bị cáo và diễn biến của vụ án", cơ quan công tố xác định.
Nguồn: Chủ cơ sở rượu bia "Đất lúa" dùng cồn pha chế làm 3 người chết vì ngộ độc
Việt Dũng
laodong.vn
- Herbalife Việt Nam cổ vũ tinh thần sống khỏe tại giải chạy cùng VnExpress Marathon Cần Thơ
- Những mảnh ghép tài năng trong buổi casting văn nghệ Premiere 2025
- Người Hà Nội nói gì trước diện mạo mới Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục?
- Tạp chí Công nghiệp Nông thôn: Cầu nối phát triển nông nghiệp và công nghiệp nông thôn bền vững
- Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
- Sông Tô Lịch được làm sạch để chuẩn bị "khoác áo mới"
- Trường Đại học Xây dựng Hà Nội: Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Địa kỹ thuật và Công trình, ra mắt các nhóm chuyên môn
- Hải Phòng bố trí xe chở miễn phí người dân tham quan triển lãm A80
- “Học chủ động – Sống tự tin": Thông điệp từ Lễ Khai giảng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội
- Năm học mới tại MIS: Vững bước với trí tuệ, lan tỏa bằng trái tim
- Rạng rỡ ngày khai giảng ở Marice Curie: Đất nước của những người con gái, con trai, đẹp như hoa hồng, cứng hơn sắt thép
-
Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
-
Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
-
Hải Phòng FC gây thất vọng trước Công an Hà Nội
-
MC Mai Ngọc khoe nhan sắc rạng rỡ, đằm thắm sau sinh con đầu lòng
-
Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ các nội dung Hội nghị xúc tiến...
-
Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại Intervision 2025 ở Nga
-
Vinamilk: Khi cắt giảm phát thải trở thành thế mạnh xuất khẩu
-
Sông Tô Lịch được làm sạch để chuẩn bị "khoác áo mới"
-
Vẻ đẹp bốn mùa đưa Sapa vào top điểm đến vùng núi hút khách hàng đầu châu Á