Chủ cơ sở rượu bia "Đất lúa" dùng cồn pha chế làm 3 người chết vì ngộ độc
Camera ghi nhận người có động tác phóng hỏa vụ cháy 1 người chết ở Hà Nội |
Gia đình 4 người chết thảm sau bữa ăn tối, thiếu nữ bị bắt giữ tiết lộ bí mật không ngờ |
Pha cồn công nghiệp để bán, bị cáo Quỳnh khiến 3 người tử vong, nhiều người bị thương vì ngộ độc. Ảnh: V.D |
Kết thúc phiên toà ngày 25.7, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quỳnh (45 tuổi, ở Hưng Yên) mức án 17 năm tù vì tội "Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm".
Theo cáo buộc, tháng 8.2017, Nguyễn Văn Quỳnh đăng ký hộ kinh doanh cơ sở sản xuất rượu bia “Đất Lúa”, với ngành nghề kinh doanh sản xuất và mua bán các loại rượu táo mèo, ba kích, chuối hột, rượu dừa và rượu nếp.
Hình thức sản xuất được cấp phép là nấu rượu thủ công (trưng cất rượu bằng nồi hơi theo phương pháp truyền thống). Tuy nhiên, để sản xuất nhanh, số lượng lớn, từ đầu tháng 2.2020, bị cáo đã sử dụng cồn công nghiệp (Methanol) để pha chế rượu bán ra thị trường.
Khoảng 10h ngày 4.4.2020, tại khu nhà trọ của chị Đỗ Thị H (40 tuổi, ở Gia Lâm), anh Bàn Hữu H (40 tuổi, ở Lào Cai) và ông Vi Tiên H (54 tuổi, ở Thanh Hóa) tổ chức ăn và uống rượu cùng một số người khác.
Đến 12h40 ngày hôm sau, anh H thấy đau đầu nên được mọi người đưa đến Bệnh viện kiểm tra. Tuy nhiên, anh đã tử vong trước khi đến bệnh viện.
Về phần mình, ông H sau khi uống rượu đã quay về quê ở Thanh Hóa. Sáng 5.4.2020, ông có triệu chứng đau đầu nên được người nhà đưa đến khám tại Bệnh viện. Đến khoảng 9h cùng ngày, ông H cũng bị tử vong.
Những người cùng nhậu hôm đó với ông H và anh H có triệu chứng khó chịu, đau đầu nên cũng được đưa đi kiểm tra và điều trị tại bệnh viện.
Trong khi vụ việc trên đang được xác minh, giải quyết, khoảng 10h ngày 5.4.2020, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội tiếp tục nhận được tin báo về việc nhóm 7 công nhân, cùng nhau ăn uống tại nhà trọ cũng có biểu hiện đau đầu, nôn mửa.
Dù được đưa đi viện điều trị cùng mọi người, nhưng đến 2h ngày 9.4.2020, một người đã tử vong. Kết quả điều tra cho thấy, rượu được mua từ cơ sở sản xuất của bị cáo Quỳnh.
Theo lời khai của bị cáo, anh ta đã dùng cồn không rõ nguồn gốc để pha chế rượu bán ra thị trường.
Ngày 25.3.2021, Công an Hà Nội đã cho Quỳnh thực nghiệm điều tra, để bị cáo thực hiện lại việc sử dụng cồn Methanol pha chế rượu và thu mẫu thành phẩm để giám định.
"Kết quả hoàn toàn phù hợp với lời khai nhận của bị cáo và diễn biến của vụ án", cơ quan công tố xác định.
Nguồn: Chủ cơ sở rượu bia "Đất lúa" dùng cồn pha chế làm 3 người chết vì ngộ độc
Việt Dũng
laodong.vn
- Công an triệu tập người đăng tin "Đà Lạt xảy ra biến lớn"
- Hà Nội tặng quà du khách và người dân viếng thăm Lăng Bác ngày 30/4 và 1/5
- U23 Indonesia 'ngã ngựa' ở bán kết U23 châu Á 2024
- Thực hư thông tin nữ du khách nước ngoài bị "chặt chém" 3 quả dứa giá 500.000 đồng
- Thuốc lá điện tử: Những rủi ro vượt xa tổn thương phổi và não
- Học sinh cuối cấp nghỉ lễ: Người “cố thủ” ôn tập, người tranh thủ xả hơi
-
Tiếng gọi ký ức: Trở về thế giới cổ tích của làng quê Bắc Bộ cùng Hội sinh viên NEU
-
Cà Mau: Ðội quân kiến vàng
-
Đà Nẵng: Ký ức của người lính từng tham gia giải phóng đảo Sơn Ca
-
CEO Vinamilk Mai Kiều Liên: "Nói thiệt, tôi chẳng bao giờ để ý giá cổ phiếu cả"
-
An Giang: Nỗ lực bảo vệ rừng
-
Lợi nhuận doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ: Pudential sụt giảm, Shinhan Life lỗ đậm
-
Diễn đàn Văn hóa đọc PV GAS CA MAU: Sức bật của tổ chức học tập
-
Quý 1/2024, doanh thu FPT Retail đạt 9.042 tỷ đồng
-
Phố đi bộ hồ Gươm sẽ mở liên tục 6 ngày dịp lễ 30-4 và 1-5