Di tích Huế miễn vé cho du khách Việt Nam ngày Quốc khánh 2/9
![]() |
Ngày 30/8, thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, trong ngày Quốc khánh 2/9 tới đây, toàn bộ các điểm tham quan di tích Huế sẽ miễn vé cho toàn bộ du khách Việt Nam và người dân địa phương.
Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh này, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế lên phương án bán vé và điều tiết khách ở những điểm đông du khách cũng như bố trí các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, dịch vụ phục vụ khách vào tham quan.
![]() |
Du khách đến chơi các điểm Di tích Huế trong dịp lễ thường rất đông. (Ảnh: Ng.V) |
Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức một số hoạt động văn hóa, thể thao như: chương trình "Hue Jogging - cùng chạy vì cộng đồng" lần thứ 5, chủ đề "Huế luôn luôn mới" diễn ra ngày 1/9 tại Quảng trường Khu đô thị Hành chính tỉnh; Giải đua ghe truyền thống tỉnh lần thứ 35 trên sông Hương và ngày 2/9; Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại tuyến phố đi bộ Hoàng Thành vào các đêm cuối tuần.
Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, dự kiến dịp Lễ Quốc khánh từ ngày 31/8 đến ngày 3/9, dự ước tổng lượng du khách đến Thừa Thiên Huế dự báo đạt 120.000 lượt (tăng 22,4% so với cùng dịp lễ 2/9/2023); doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 132 tỷ đồng.
Cụ thể, khách lưu trú dự báo đạt 48.000 lượt (tăng 31,3% so với dịp lễ 2/9/2023), trong đó có khoảng 16.500 lượt khách quốc tế (tăng 54,3%). Công suất bình quân phòng các khách sạn đạt khoảng 64%.
Trong các ngày 31/8 và ngày 1/9, công suất phòng của nhiều cơ sở lưu trú đạt trên 80%; hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố Huế, khách sạn nghỉ dưỡng ven biển, đầm phá và suối thác, các homestay trên địa bàn thành phố Huế, huyện Phú Lộc và huyện A Lưới gần như đã đầy khách đặt phòng.
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam có chính sách giảm giá vé cho khách đoàn và khách lẻ nên dự báo lượng du khách theo tàu hỏa đến và đi từ Huế sẽ tăng mạnh. Khoảng 13.000 khách đến và đi tại Ga Huế, riêng tuyến tàu du lịch Kết nối di sản miền Trung Huế - Đà Nẵng đã có khoảng 3.500 khách đăng ký đi trong dịp Lễ; trong 2 ngày 31/8 và 2/9, các đôi tàu của tuyến này đã đầy khách.
![]() |
Tuyến tàu du lịch Kết nối di sản miền Trung Huế - Đà Nẵng đón khách đi du lịch đông trong dịp lễ Quốc khánh 2/9/2024. |
Bên cạnh đó, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài có kế hoạch đón 330 chuyến bay đến và đi, vận chuyển khoảng 59.400 lượt khách.
Nguồn:Di tích Huế miễn vé cho du khách Việt Nam ngày Quốc khánh 2/9
Đại Dương
giaoducthoidai.vn
-
Cầu thủ Việt kiều đắt giá nhất thế giới "sáng cửa" dự World Cup 2026
-
Người Hà Nội nói gì trước diện mạo mới Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục?
-
Midu trẻ trung ở tuổi 36 với kiểu tóc sư tử, được khen 'lão hóa ngược'
-
Giới chuyên gia dự báo trái chiều về giá dầu và chiến lược của OPEC+
-
Hải Phòng FC gây thất vọng trước Công an Hà Nội
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 14/9: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
- 6 trải nghiệm Huế mùa mưa khiến du khách say lòng
- Tháng 9 có gì đặc biệt ở đặc khu Phú Quý khiến du khách say mê?
- Vẻ đẹp bốn mùa đưa Sapa vào top điểm đến vùng núi hút khách hàng đầu châu Á
- Cao nguyên xanh mướt ở Bắc Ninh hút du khách đến cắm trại
- Du lịch Sapa – Y Tý mùa vàng trải nghiệm độc hành nơi Tây Bắc
- Mộc Châu mùa thu có gì hấp dẫn khiến tín đồ du lịch đứng ngồi không yên?
-
Tuyên Quang: Tổ chức Chương trình “Ươm mầm xanh tương lai” tại xã Tân Trào
-
Tử vi tuần mới (8-14/9/2025): Tuổi Tuất tài vận dồi dào, tuổi Sửu tình duyên viên mãn
-
Việt Nam có thể trở thành trung tâm logistics khu vực
-
Cao nguyên xanh mướt ở Bắc Ninh hút du khách đến cắm trại
-
Sàn thương mại điện tử Vitus: ‘Vén màn’ mạng lưới kinh doanh bí ẩn phía sau?
-
MC Mai Ngọc khoe nhan sắc rạng rỡ, đằm thắm sau sinh con đầu lòng
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 8/9: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Hoà Minzy nhận nuôi ăn thêm 100 em nhỏ vùng cao
-
Haaland dính chấn thương hy hữu, khâu 3 mũi