Đường 'Nhuệ' lĩnh thêm 1 năm tù
Tối 18/10, sau một ngày xét xử, TAND TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ", 50 tuổi) và Bùi Mạnh Tiến (Tiến "Trắng", 26 tuổi, con nuôi của Đường) cùng mức án một năm tù về tội Xâm phạm chỗ ở của công dân, theo Điều 124 Bộ luật Hình sự 1999.
Theo HĐXX, Nguyễn Xuân Đường không thừa nhận cáo buộc xâm phạm chỗ ở của công dân. Tuy nhiên, tòa đã căn cứ biên bản khám nghiệm, sơ đồ hiện trường, lời khai của người làm chứng cùng các tài liệu khác.
Sau khi xem xét, cấp sơ thẩm thấy có đủ cơ sở kết luận Nguyễn Xuân Đường sai Bùi Mạnh Tiến xâm nhập, chiếm giữ Công ty Lâm Quyết khi chưa được gia chủ đồng ý. Từ ngày 3 đến 19/10/2017, Tiến ăn ngủ trái phép tại trụ sở công ty này. Đây là chỗ ở và nơi làm việc của vợ chồng ông Lẫm.
![]() |
Nguyễn Xuân Đường tại phiên xét xử ngày 18/10. Ảnh: H.L. |
HĐXX cho rằng Đường "Nhuệ" là người chỉ đạo, còn Tiến trực tiếp xâm nhập công ty của bị hại khi không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Tòa xác định vai trò của Đường và Tiến ngang nhau.
Đối với hành vi đuổi công nhân ra khỏi công ty và đe dọa giết người, HĐXX xét thấy Đường và Tiến không đe dọa mà công nhân tự bỏ về. Sau đó, Đường cử Tiến ở lại để canh giữ tài sản, mục đích là đợi vợ chồng ông Lẫm về để xử lý nợ, không có căn cứ cướp tài sản.
Khi luận tội trước đó, đại diện VKS phân tích các bị cáo đều là người trưởng thành, có nhận thức đầy đủ và phải biết được hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Bởi vậy, việc bị cáo Đường sai con nuôi chiếm giữ trái phép trụ sở Công ty Lâm Quyết là hành vi phạm tội nguy hiểm, coi thường pháp luật, và gây mất an ninh trật tự địa phương.
Cơ quan công tố đã đề nghị mức án 9-12 tháng tù đối với Nguyễn Xuân Đường và Bùi Mạnh Tiến.
Nguồn: Đường 'Nhuệ' lĩnh thêm 1 năm tù
Hoàng Linh - Hoàng Lam
Zingnews
-
SEA Games 31 thành công rực rỡ: Xin chào Việt Nam, hẹn gặp lại ở Campuchia
-
Sao Hàn hôm nay 24/5: Không phải Jennie, đây mới là nữ idol được tìm kiếm nhiều nhất trên YouTube Hàn Quốc năm 2022
-
Tin ngân hàng ngày 24/5: Ngân hàng Nhà nước sẽ kiểm soát chặt cho vay BOT, BT để hạn chế rủi ro
-
Tin bất động sản ngày 24/5: Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư 3 tổ hợp căn hộ, chung cư cao cấp
-
"Nàng Kiều" Trình Mỹ Duyên tái xuất màn ảnh với hình tượng quý cô thanh lịch
-
Thủy Tiên thê thảm sau scandal từ thiện
- An Giang đẩy nhanh triển khai dự án VnSAT
- Cà Mau hướng đến nền kinh tế xanh- Bài 1: Nỗ lực phát triển nông nghiệp xanh
- Cần Thơ: Nghề “gõ” sầu riêng
- Tổng tài sản của Tín Nghĩa đạt hơn 14,7 ngàn tỷ đồng
- Danh sách giám đốc, cựu giám đốc CDC vướng vòng lao lý liên quan đến Công ty Việt Á
- Đề nghị mở rộng điều tra các vụ án lợi dụng chống dịch để trục lợi
-
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Dragon Capital Việt Nam và Talentnet về sản phẩm hưu trí bổ sung tự nguyện
-
Nước thảo mộc Cha Most từng bước dần chinh phục thị trường Việt
-
An Giang: Lắng nghe và hành động vì trẻ mồ côi
-
An Giang: Hoàn công dự án Khu di tích Óc Eo (đầu tư bổ sung một số hạng mục), khánh thành di tích Gò Út Trạnh và công bố biểu tượng văn hóa “Óc Eo An
-
Vì sao phiên xử ông Trần Phương Bình bị hoãn?
-
Bắt tạm giam giám đốc CDC Đồng Tháp
-
Đồng Nai: Xu hướng nào cho thị trường bất động sản tương lai?
-
Đồng Nai: Hoàn thiện thủ tục cam kết vốn ngân sách địa phương tham gia dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
-
Đồng Nai: Khắc phục khó khăn, xuất khẩu tăng trưởng tốt