Frank de Boer rút lui, Hà Lan bổ nhiệm HLV Van Gaal

11:05 | 23/07/2021

|
Theo De Telegraaf, Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) đã đạt thỏa thuận với HLV Van Gaal để thay ông Frank de Boer.
Hạ gục Hà Lan, CH Séc bay vào tứ kếtHạ gục Hà Lan, CH Séc bay vào tứ kết
EURO 2020: Thầy mo mò tỷ số trận Hà Lan vs CzechEURO 2020: Thầy mo mò tỷ số trận Hà Lan vs Czech

Sau thất bại ở EURO 2020, HLV Frank de Boer đã chủ động rút lui vì kết quả tệ hại của tuyển Hà Lan cũng như sức ép từ truyền thông và người hâm mộ.

Chia tay De Boer, KNVB gấp rút tìm kiếm người thay thế để chuẩn bị cho World Cup 2022. HLV Conte là lựa chọn ưu tiên, nhưng nhà cầm quân người Italia từ chối ngồi vào ghế nóng ở tuyển Hà Lan.

Frank de Boer rút lui, Hà Lan bổ nhiệm HLV Van Gaal
HLV Van Gaal lần thứ 3 dẫn dắt tuyển Hà Lan.

Theo tờ De Telegraaf, KNVB đã chuyển hướng sang HLV Van Gaal và hai bên nhanh chóng đạt được thỏa thuận. Nhà cầm quân 69 tuổi sẽ dẫn dắt The Orange ít nhất tới hết World Cup 2022.

Đây cũng là lần thứ 3 HLV Van Gaal tiếp quản đội tuyển Hà Lan. Nhiệm kỳ đầu chỉ kéo dài 2 năm, từ 2000 đến 2002 và kết thúc trong thất bại. Van Gaal phải từ chức vì Hà Lan không thể vượt qua vòng loại World Cup 2002.

Nhiệm kỳ thứ hai, giai đoạn 2012 đến 2014, Van Gaal giúp Hà Lan giành vị trí thứ 3 ở World Cup 2014 tại Brazil. Sau đó, Van Gaal dẫn dắt M.U, nhưng cũng chỉ tại vị được gần 2 năm và nghỉ ngơi suốt từ năm 2016 đến nay.

Ba trợ lý sẽ hỗ trợ Van Gaal trong lần thứ 3 ông tiếp quản tuyển Hà Lan là Danny Blind, Frans Hoek và Henk Fraser. Trong đó, KNVB hy vọng Henk Fraser sẽ học hỏi được những kinh nghiệm quý báu từ Van Gaal để có thể dẫn dắt Hà Lan sau World Cup 2022.

Nguồn: Frank de Boer rút lui, Hà Lan bổ nhiệm HLV Van Gaal

Hà Vy

saostar.vn

  • vinamilk-mb
  • thaco
  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng