Giá vàng hôm nay 10/8 lấy lại đà tăng
![]() |
Tính đến đầu giờ sáng 10/8, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.732,24 USD/Ounce.
So với đầu năm 2021, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 271 USD. Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 48,18 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 8,72 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.
Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 10/2021 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.730,3 USD/Ounce, tăng 5,9 USD/Ounce trong phiên.
Giá vàng ngày 10/8 tăng chủ yếu do lo ngại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng virus mới sẽ tác động tiêu cực đến bức tranh kinh tế toàn cầu.
Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng hôm nay là rất hạn chế khi đồng USD vẫn duy trì đà phục hồi và có xu hướng mạnh hơn khi giới chuyên gia dự báo, FED sẽ sớm có lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ.
Ghi nhận cùng thời điểm, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 92,988 điểm, tăng 0,20%.
Giá vàng hôm nay còn chịu áp lực bởi đồng Bitcoin duy trì đà tăng mạnh thời gian gần đây sau khi trượt về mức 30.000 USD/Bitcoin vào tháng trước. Theo ghi nhận, giá đồng Bitcoin đã vọt lên mức 45.000 USD trong phiến 8/8.
Tại thị trường trong nước, tính đến đầu giờ sáng 10/8, giá vàng hôm nay ghi nhận giá vàng 9999 hiện được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh đứng ở mức 56,20 – 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,15 – 57,65 triệu đồng/lượng. Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng 9999 được niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,30 – 57,30 triệu đồng/lượng.
Nguồn: Giá vàng hôm nay 10/8 lấy lại đà tăng
Minh Ngọc
petrotimes.vn
- Giá dầu thế giới tăng trở lại, hàng hóa trong nước chịu áp lực ra sao?
- Chi phí leo thang: Doanh nghiệp bán lẻ chọn giữ giá hay giảm biên lợi nhuận?
- Nhượng quyền bán lẻ chuyển từ mở rộng sang hiệu quả
- Cuộc đua "giá siêu rẻ" đang bào mòn lợi nhuận của nhà bán lẻ?
- Vàng trong nước chưa bắt kịp nhịp tăng của vàng thế giới
- Bánh trung thu mùa 2026 rục rịch xuống phố
- Chung cư cũ "hạ nhiệt", người bán xuống thang
- Thị trường kim cương biến động, người mua cần làm gì để bảo vệ quyền lợi?
- Khai mạc CIAME Asia Vietnam 2026: Đưa công nghệ nông nghiệp thế giới đến gần hơn với Việt Nam
- Giá vàng lao dốc 7 triệu đồng/ lượng: Nhà đầu tư "nín thở" chờ đáy
- Giá xăng giảm, vì sao giá hàng hóa vẫn "neo" cao?
-
Ngày Văn hóa Việt Nam 2026: Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ 4 ngày liên tục
-
Sau ‘Nhà gia tiên’, Huỳnh Lập có thắng tiếp với ‘Nghỉ hè sợ nghỉ hưu’?
-
Vàng trong nước chưa bắt kịp nhịp tăng của vàng thế giới
-
Họp báo công bố và chính thức mở màn Vòng sơ khảo Miss Galaxy Việt Nam 2026: Đỉnh cao nhan sắc trong kỷ nguyên số
-
Nhượng quyền bán lẻ chuyển từ mở rộng sang hiệu quả
-
Real Madrid chi 130 triệu euro cho Yan Diomande: Mảnh ghép giải bài toán cánh phải của Mourinho
-
Cuộc đua "giá siêu rẻ" đang bào mòn lợi nhuận của nhà bán lẻ?
-
Rời Man City, vì sao Barcelona là bến đỗ hoàn hảo hơn Real Madrid cho Rodri?
-
Liên kết vùng mở rộng không gian phát triển du lịch Lâm Đồng
