Giá vàng hôm nay 19/7: Bắt đầu bước vào chu kỳ tăng giá mới
Tính đến đầu giờ sáng ngày 19/7, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.815,67 USD/Ounce.
So với đầu năm 2021, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 187 USD. Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 50,55 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 6,95 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.
Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 8/2021 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.815,8 USD/Ounce, tăng 0,8 USD/Ounce trong phiên.
![]() |
Trong phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ trong 2 ngày 14 và 15/7 vừa qua, Chủ tịch FED Jerome Powell nhận định lạm phát sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới. Tuy nhiên, ông Powell đồng thời cũng nêu rõ FED sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng để hỗ trợ mạnh mẽ tăng trưởng kinh tế.Giá vàng ngày 19/7 tăng nhẹ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu có dấu hiệu chững lại và áp lực lạm phát ngày một lớn, ngày một gia tăng.
Trước đó, theo các dữ liệu được công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 của Mỹ là 5,4%, vượt xa các con số dự báo được đưa ra trước đó, và là mức tăng cao nhất trong 13 năm gần đây, kể từ tháng 8/2008, thời điểm trước cuộc khủng tài chính. Và nếu loại đi giá thực phẩm và năng lượng, CPI lõi tháng 6/2021 của Mỹ đã tăng 4,5% vượt xa mức dự báo tăng 3,8% và là mức tăng cao nhất kể từ tháng 9/1991.
Giá vàng hôm nay còn được thúc đẩy bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang tái bùng phát tại Mỹ, châu Âu và một loạt các quốc gia châu Á.
Tại thị trường trong nước, giá vàng 9999 hiện được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh đứng ở mức 56,85 – 57,50 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,80 – 57,45 triệu đồng/lượng. Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng 9999 được niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,85 – 57,45 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng SJC được Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,88 – 57,45 triệu đồng/lượng.
Nguồn: Giá vàng hôm nay 19/7: Bắt đầu bước vào chu kỳ tăng giá mới
Minh Ngọc
petrotimes.vn
-
Tuyển Việt Nam thắng giòn giã Indonesia 3-0: Cú hích từ chiếc lò xo Xuân Son
-
Hành trình Emoura Phạm chạm tay vào vương miện Miss Grand Vietnam 2026
-
Hương Tràm - Vũ Thảo My - Đức Phúc thay đổi thế nào sau Giọng hát Việt?
-
Bánh trung thu mùa 2026 rục rịch xuống phố
-
Dự báo thời tiết ngày 4/8: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
- Chung cư cũ "hạ nhiệt", người bán xuống thang
- Thị trường kim cương biến động, người mua cần làm gì để bảo vệ quyền lợi?
- Khai mạc CIAME Asia Vietnam 2026: Đưa công nghệ nông nghiệp thế giới đến gần hơn với Việt Nam
- Giá vàng lao dốc 7 triệu đồng/ lượng: Nhà đầu tư "nín thở" chờ đáy
- Giá xăng giảm, vì sao giá hàng hóa vẫn "neo" cao?
- Quản trị và khai thác thương hiệu: Nhìn từ trường hợp "Sunshine" với vụ việc yêu cầu phá sản
-
Chung cư cũ "hạ nhiệt", người bán xuống thang
-
Chelsea gia nhập cuộc đua chiêu mộ Cristian Romero với giá 43 triệu bảng
-
Cán bộ, công chức được nghỉ 5 ngày liên tục dịp Quốc khánh 2/9 năm 2026
-
Cuộc sống hiện tại của "bé Thảo" phim "Phía trước là bầu trời"
-
Phân Bón Cà Mau cùng hành trình "Thắp sáng đường quê"
-
"Người nhện: Khởi đầu mới" nhận được đánh giá tích cực
-
PVFCCo - Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ
-
Sau ‘Mưa đỏ’, nhiều diễn viên liên tiếp góp mặt ở dự án mới
-
Mai Ngô có thể tạo bất ngờ ở chung kết Miss Supranational 2026?
