Hà Nội: Đóng cửa lớp mầm non độc lập cho trẻ 1 tuổi ăn mỳ tôm 'không người lái'
![]() |
Hình ảnh về những bát mỳ tôm "không người lái" dành cho trẻ 1 tuổi tại nhóm lớp mầm non độc lập Zing Zing thời gian qua khiến nhiều người ngỡ ngàng. Ảnh: PHCC. |
Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về chất lượng bữa ăn cho trẻ tại một cơ sở giáo dục được cho là thuộc địa bàn phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Theo đó, cơ sở này đã cho trẻ hơn 1 tuổi phải ăn mì tôm 2 tuần một lần, kèm theo ảnh chụp 8 bát mì tôm.
Sau quá trình xác minh từ Phòng GD&ĐT Đống Đa, hình ảnh đó là tại Nhóm trẻ, lớp mầm non độc lập Zing Zing có địa chỉ ở số 12, ngõ 4, phố Phương Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa.
Cơ sở này được thành lập theo quyết định số 104/QĐ-UBND ngày 2/6/2023 của UBND phường Phương Mai. Quy mô nhóm lớp bao gồm 16 trẻ/ 2 lớp, có 1 lớp 7 trẻ từ 12 - 24 tháng; có 4 giáo viên trực tiếp chăm sóc trẻ và 1 nhân viên phục vụ công tác nuôi dưỡng.
Qua kiểm tra thực tế, cơ sở này không có đầy đủ hồ sơ theo số lượng giáo viên có mặt tại cơ sở, không đúng số lượng theo hồ sơ xin cấp phép ban đầu; hồ sơ không đảm bảo theo đúng quy định: thiếu hợp đồng lao động, thiếu bằng cấp, thiếu giấy khám sức khỏe...
Ngoài ra, chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ không đảm bảo. Cơ sở này không triển khai thực hiện hệ thống sổ quản lý nhóm lớp; xây dựng thực đơn cho lứa tuổi nhà trẻ chưa phù hợp, tự ý thay đổi thực đơn không phù hợp cho trẻ từ 12-18 tháng tuổi (chế biến mì tôm cho trẻ 1 tuổi là không phù hợp).
Cơ sở này cũng không thực hiện đầy đủ hệ thống sổ chăm sóc nuôi dưỡng theo quy định, chưa thực hiện việc tính khẩu phần ăn hàng ngày cho trẻ, không cập nhật kịp thời sổ kiểm thực 3 bước vào lưu mẫu thức ăn theo quy định từ tháng 4/2024 đến nay.
Nhóm trẻ, lớp mầm non độc lập Zing Zing chưa đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến, chưa tổ chức việc tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho đội ngũ.
Căn cứ những tồn tại trong công tác quản lý, chăm sóc và giáo dục trẻ, UBND phường Phương Mai ban hành thông báo số 63/TB-UBND ngày 8/8/2024 về việc tạm dừng hoạt động đối với cơ sở giáo dục mầm non độc lập Zing Zing từ ngày 9/8.
Để đảm bảo ổn định cho cha mẹ học sinh có nơi gửi con sau khi cơ sở tạm dừng hoạt động, Phòng GD&ĐT quận Đống Đa đề nghị UBND phường Phương Mai phối hợp ngành giáo dục hỗ trợ, liên hệ với các cơ sở giáo dục, các trường mầm non công lập trên địa bàn để tiếp nhận trẻ. |
Nguồn:Hà Nội: Đóng cửa lớp mầm non độc lập cho trẻ 1 tuổi ăn mỳ tôm 'không người lái'
Đình Tuệ
giaoducthoidai.vn
- Herbalife Việt Nam cổ vũ tinh thần sống khỏe tại giải chạy cùng VnExpress Marathon Cần Thơ
- Những mảnh ghép tài năng trong buổi casting văn nghệ Premiere 2025
- Người Hà Nội nói gì trước diện mạo mới Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục?
- Tạp chí Công nghiệp Nông thôn: Cầu nối phát triển nông nghiệp và công nghiệp nông thôn bền vững
- Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
- Sông Tô Lịch được làm sạch để chuẩn bị "khoác áo mới"
- Trường Đại học Xây dựng Hà Nội: Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Địa kỹ thuật và Công trình, ra mắt các nhóm chuyên môn
- Hải Phòng bố trí xe chở miễn phí người dân tham quan triển lãm A80
- “Học chủ động – Sống tự tin": Thông điệp từ Lễ Khai giảng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội
- Năm học mới tại MIS: Vững bước với trí tuệ, lan tỏa bằng trái tim
- Rạng rỡ ngày khai giảng ở Marice Curie: Đất nước của những người con gái, con trai, đẹp như hoa hồng, cứng hơn sắt thép
-
Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
-
Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
-
Hải Phòng FC gây thất vọng trước Công an Hà Nội
-
Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ các nội dung Hội nghị xúc tiến...
-
Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại Intervision 2025 ở Nga
-
Vinamilk: Khi cắt giảm phát thải trở thành thế mạnh xuất khẩu
-
Những mảnh ghép tài năng trong buổi casting văn nghệ Premiere 2025
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 15/9: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Hòa Minzy bùng cháy khuấy đảo sân khấu cùng hàng nghìn sinh viên Cần Thơ