Hà Nội yêu cầu không được lạm thu đầu năm học mới
Nhằm triển khai tốt nhiệm vụ năm học mới 2024 - 2025, trong đó có công tác thu chi, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt, chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc theo phân cấp quản lý nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội về việc thực hiện các khoản thu; đồng thời ban hành hướng dẫn tăng cường công tác quản lý thu chi đầu năm học.
![]() |
Ảnh minh hoạ. |
Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu, ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ được thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh, không được thu 7 khoản sau: Bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Không thu của cha mẹ học sinh để mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng học tập cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường. Việc thu, chi kinh phí của ban đại diện cha mẹ học sinh phải bảo đảm nguyên tắc công khai, dân chủ.
Sau khi chi tiêu phải báo cáo công khai quyết toán kinh phí tại các cuộc họp toàn thể cha mẹ học sinh lớp và các cuộc họp toàn thể ban đại diện cha mẹ học sinh trường; không quy định mức kinh phí ủng hộ bình quân cho các cha mẹ học sinh".
Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc thực hiện việc giãn thời gian thu các khoản; không tổ chức thu gộp nhiều khoản thu trong cùng một thời điểm.
Nguồn:Hà Nội yêu cầu không được lạm thu đầu năm học mới
Bình Nguyên
kienthuc.net.vn
- Thực hư thông tin đóng cửa hoàn toàn trường ngoài công lập
- Hà Nội phân luồng giao thông một số tuyến đường từ ngày 15 -17/10
- Hà Nội: Khoảng 20.000 bình nước Lavie giả đã được bán cho người dân
- Người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 9 ngày liên tục
- 63 năm Tạp chí Thanh niên đồng hành cùng bạn đọc cả nước vững bước tiến vào kỷ nguyên giàu mạnh hùng cường của dân tộc
- Cầu vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu: Một ý tưởng hay, nhưng...
- TP.HCM: Bắt tạm giam Võ Thị Ngọc Ngân về hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm giả
- Không gian photo booth độc bản mang đậm dấu ấn Spotlight 2025 - Adastra
- Hợp tác “tam giác vàng”: Báo chí - Nghiên cứu - Giáo dục cùng kiến tạo tương lai bền vững
- "Tứ phương du hí" - Spotlight 2025 đồng hành cùng sinh viên trường Báo kết nối bản sắc mọi miền
- Lũ trên sông Cầu, sông Thương có khả năng đạt đỉnh chiều nay
-
Tuyên Quang: Phát triển tín dụng xanh
-
"Vấn nạn" hàng giả, hàng nhái tàn phá thị trường
-
Từ ngày mai (10-10), thị trường vàng chính thức bước sang một “chương mới”
-
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Top 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025
-
Yến Nhi gặp bất lợi lớn tại Miss Grand International 2025 sau ồn ào "vạ miệng"
-
Diễn viên Lê Hiền xác nhận ly hôn Ngô Thành Tá ‘Mưa đỏ’
-
Yến Nhi trình diễn trang phục dân tộc nặng 30kg tại Miss Grand International
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 15/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Vinamilk: Minh bạch và truy xuất nguồn gốc sản phẩm là bảo vệ người tiêu dùng, cam kết phát triển bền vững