HLV Kim Sang Sik bắt bài đội tuyển Nga
![]() |
HLV Kim Sang Sik thận trọng trước trận gặp tuyển Nga. |
Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận mở màn giải giao hữu quốc tế LPBank Cup 2024 gặp tuyển Nga vào lúc 20h00 hôm nay 5/9 trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.
Trước thềm trận đấu, HLV Kim Sang Sik chia sẻ trong phòng họp báo: "Trước tiên tôi thấy rất vui và vinh dự khi tuyển Việt Nam tiếp tục có 1 giải đấu sau ba tháng tính từ giải đấu lần trước (Vòng loại 2 World Cup 2026 - PV)".
Nói về áp lực khi phải đối đầu đội mạnh như đội tuyển Nga, ông Kim trả lời: "Tôi biết Nga là một đội tuyển mạnh. Trận đấu tới sẽ có những khó khăn, sẽ tạo ra thử thách cho tuyển Việt Nam. Điều chúng ta cần làm là không sợ hãi, chiến đấu và giành được kết quả tốt nhất".
Về lực lượng sử dụng cho trận gặp Nga, chiến lược gia Hàn Quốc tiết lộ: "Trận đấu với Philippines và Iraq, hầu hết các cầu thủ tôi dùng khi ấy vừa khép lại V-League nên họ có đủ thể lực để chiến đấu hết 90 phút.
Còn hiện tại, các cầu thủ của tôi không thi đấu nhiều, chưa chắc có đủ thể lực để đá hết 90 phút. Tuy nhiên, các cầu thủ của tôi đã chuẩn bị hết sức mình, sẵn sàng. Chúng tôi có sự trở lại của Quế Ngọc Hải và Hai Long.
Hai trận trước chúng tôi dùng nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm. Trận tới chúng tôi có thể sẽ sử dụng nhiều cầu thủ trẻ. Họ cũng chính là tương lai của bóng đá Việt Nam".
"Cảm nhận đầu tiên của tôi là tôi biết chắc rằng đây không phải là 1 trận đấu dễ dàng.
Bởi trên BXH FIFA, tuyển Việt Nam đứng thứ 115 thế giới trong khi tuyển Nga xếp hạng 33. Có thể thấy, có cách biệt là rất lớn về sức mạnh giữa hai đội bóng.
Tuy nhiên, đây là dịp để tôi thấy các cầu thủ của tôi sẽ nỗ lực thế nào, họ sẽ biết mình đang thiếu gì, phải nỗ lực, cải thiện ra sao để hướng tới tương lai.
Hy vọng sau trận đấu tới, các cầu thủ có thể tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng của bản thân để hướng đến những giải đấu quốc tế tiếp theo", thuyền trưởng tuyển Việt Nam tiết lộ.
Về đối thủ ở trận đấu tối nay, HLV Kim Sang Sik nhận định: "Tôi đã phân tích rất nhiều trận đấu của đội Nga, gần đây nhất là trận gặp Belarus, Cameroon hay Qatar,...
Bên cạnh đó, tôi cũng có sự phân tích cách chơi của cầu thủ và chiến thuật của HLV đội bạn.Tôi đặc biệt ấn tượng với thủ môn đội tuyển Nga, người đang thi đấu cho câu lạc bộ PSG.
Trong tuần vừa rồi, tôi và các cộng sự trong ban huấn luyện đã có cuộc họp nhóm các cầu thủ thi đấu cùng vị trí để chuẩn bị kỹ càng hơn cho trận đấu gặp đội tuyển Nga".
Sau trận mở màn, đội tuyển Nga sẽ gặp tuyển Thái Lan vào ngày 7/9 trong khi tuyển Việt Nam chạm trán Thái Lan vào ngày 10/9.
Nguồn:HLV Kim Sang Sik đã nghiên cứu kỹ tuyển Nga
Tuệ Tâm
giaoducthoidai.vn
-
Ngỡ ngàng nhan sắc thuở mới vào nghề của ca sĩ Thủy Tiên
-
Hoa hậu Đoàn Thiên Ân mặc váy cưới, vướng tin đồn chuẩn bị kết hôn
-
Dự báo thời tiết hôm nay 9/2: Bắc Trung Bộ rét đậm
-
Tổ ấm của loạt sao Hollywood bị lửa thiêu rụi
-
Bóng đá Indonesia quyết đoạt vé dự World Cup và Thế vận hội
-
Tiến Linh được ‘đổi màu’ huy chương ASEAN Cup sau 1 tháng chờ đợi
-
Du lịch đêm "lên ngôi" trong năm 2025
-
Dự báo thời tiết ngày mai (7/2): Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi rét hại; Trung Bộ mưa rào, cục bộ mưa to và giông; phía Nam ngày nắng
-
CLB Công an Hà Nội toàn thắng vòng bảng cup Đông Nam Á
-
Dự báo thời tiết ngày mai (6/2): Bắc Bộ trời rét, mưa nhỏ rải rác, vùng núi có rét đậm, rét hại; phía Nam ngày nắng
-
Ngày vía Thần Tài 2025 là ngày nào?
-
MU từng ra ‘tối hậu thư’ cho hậu vệ Patrick Dorgu
-
PV GAS đảm bảo cấp khí an toàn, ổn định, liên tục trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
-
Taylor Swift, Lady Gaga đọ sắc tại thảm đỏ Grammy
-
Bà Giàng Thị Dung giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Lào Cai