HLV Kim Sang Sik: Tôi đánh cược cả sự nghiệp vào ASEAN Cup
![]() |
| HLV Kim Sang Sik đặt tâm huyết vào giải đấu đầu tiên với đội tuyển Việt Nam. (Nguồn: VFF) |
Thắng thuyết phục Singapore 5-1 sau hai lượt trận bán kết ASEAN Cup 2024, đội tuyển Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu vào chung kết. HLV Kim Sang Sik rất hài lòng với màn trình diễn của các học trò trên sân Việt Trì (Phú Thọ), đặc biệt là việc đội tuyển lần đầu tiên ghi bàn trong hiệp 1 kể từ đầu giải.
HLV Kim cho biết: “Tôi rất vui vì vào được chung kết, tôi nghĩ đây là thành quả của sự ủng hộ nhiệt thành từ các fan cùng với đó là sự nỗ lực, đổ mồ hôi và nhiệt thành cống hiến của toàn đội sau 6 trận đã qua.
Dù đội vào chung kết nhưng đồng hồ của tuyển Việt Nam chưa dừng lại. Chúng tôi phải tiếp tục cố gắng và bản thân tôi đã đánh cược cả sự nghiệp vào giải vô địch ASEAN Cup 2024.
Trận đấu hôm nay là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam ghi bàn thắng trong hiệp 1 và tôi rất hài lòng. Mặc dù các cầu thủ hơi căng thẳng trong hiệp 1 nhưng bàn thắng khiến mọi người chơi tốt hơn ở hiệp 2.
Qua 6 trận tuyển Việt Nam chỉ để lọt lưới 3 bàn, nhờ các cầu thủ rất cố gắng mà chúng tôi tới được vị trí hôm nay.
Còn về việc chuẩn bị cho chung kết, chúng tôi vẫn cần theo dõi bán kết lượt về giữa đội tuyển Thái Lan và Philippines, nhưng tôi cũng có những kế hoạch của riêng mình. Dù đội nào tiến vào vòng chung kết, chỉ cần các cầu thủ vẫn thể hiện tốt như hiện tại, cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng, chúng tôi có thể tiến tới chức vô địch”.
Đề cập đến nhân sự, khi được hỏi vì sao Tuấn Hải ít được sử dụng ở giải đấu này, HLV Kim trả lời: "Đây là điểm khó nhất khi làm huấn luyện viên, tất cả các cầu thủ đều cố gắng chuẩn bị hết mình.
Trong quá trình sắp xếp để cố gắng chọn ra 11 người và để cực đại hóa ưu điểm của cả đội, trong các trận vừa rồi Tuấn Hải đã không được ra sân nhiều. Ở trận cuối, như thường lệ tôi sẽ phân tích đối thủ, và nếu phù hợp tôi cũng mong sẽ có thể đưa Tuấn Hải vào sân".
Cuối cuộc họp báo, HLV Kim cho biết, ông sẽ theo dõi trận đấu giữa Thái Lan và Philippines vào tối nay (30/12). Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, bất kể đối thủ ở chung kết là đội tuyển nào, Việt Nam đều phải duy trì sự tập trung cao độ mới có thể hướng tới ngôi vô địch.
Nguồn:HLV Kim Sang Sik: Tôi đánh cược cả sự nghiệp vào ASEAN Cup
PV
baoquocte.vn
-
HLV Mai Đức Chung xin rút khỏi tuyển nữ Việt Nam
-
Nhã Phương vóc dáng thon gọn bất ngờ sau sinh con thứ ba
-
Di sản Sir Alex Ferguson tại Man United: 26 năm kiến tạo đế chế và tinh thần Fergie Time bất diệt
-
Sự thoái trào của đế chế kim tiền: Số phận 10 ngôi sao nhận lương cao nhất lịch sử bóng đá Trung Quốc
-
Tuyển nữ Việt Nam chia tay Asian Cup 2026 sau thất bại 0-4 trước Nhật Bản
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 11/3: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
- Tứ kết FA Cup: Arsenal gặp may, Man City đụng Liverpool
- Bayern sẵn sàng trả mức lương khổng lồ cho Kane
- Lộ diện trọng tài bắt trận Real Madrid vs Man City ở vòng 1/8 Champions League
- Lượt đi vòng 1/8 Champions League: Bóng đá Anh "đại chiến" Tây Ban Nha
- Man Utd nhắm Ibrahim Sangare thay Casemiro với giá 43 triệu bảng
- HLV Kim Sang-sik không dẫn dắt U23 Việt Nam dự giải giao hữu tại Trung Quốc
-
Hoài Linh, Quyền Linh ngồi liên tục 3 ngày chọn diễn viên cho ‘Đường về’
-
Lãnh đạo TP Cần Thơ kiểm tra Dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích lịch sử Lộ Vòng Cung
-
BLACKPINK lập kỷ lục chưa từng có trên YouTube
-
Hà Nội vào tốp 50 thành phố đẹp nhất thế giới
-
Ca sĩ Kasim Hoàng Vũ qua đời
-
Lâm Đồng: Sức hút từ chiều sâu lịch sử và bản sắc văn hóa địa phương
-
Messi áp sát mốc 900 bàn thắng, bỏ xa Ronaldo về tốc độ
-
USD liên tục tăng mạnh, tỷ giá căng thẳng đến bao giờ?
-
Diễn viên Việt Hoa và Trọng Trí tổ chức đám cưới sau 5 năm đăng ký kết hôn
