HLV Kim Sang Sik: Tôi đánh cược cả sự nghiệp vào ASEAN Cup
![]() |
| HLV Kim Sang Sik đặt tâm huyết vào giải đấu đầu tiên với đội tuyển Việt Nam. (Nguồn: VFF) |
Thắng thuyết phục Singapore 5-1 sau hai lượt trận bán kết ASEAN Cup 2024, đội tuyển Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu vào chung kết. HLV Kim Sang Sik rất hài lòng với màn trình diễn của các học trò trên sân Việt Trì (Phú Thọ), đặc biệt là việc đội tuyển lần đầu tiên ghi bàn trong hiệp 1 kể từ đầu giải.
HLV Kim cho biết: “Tôi rất vui vì vào được chung kết, tôi nghĩ đây là thành quả của sự ủng hộ nhiệt thành từ các fan cùng với đó là sự nỗ lực, đổ mồ hôi và nhiệt thành cống hiến của toàn đội sau 6 trận đã qua.
Dù đội vào chung kết nhưng đồng hồ của tuyển Việt Nam chưa dừng lại. Chúng tôi phải tiếp tục cố gắng và bản thân tôi đã đánh cược cả sự nghiệp vào giải vô địch ASEAN Cup 2024.
Trận đấu hôm nay là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam ghi bàn thắng trong hiệp 1 và tôi rất hài lòng. Mặc dù các cầu thủ hơi căng thẳng trong hiệp 1 nhưng bàn thắng khiến mọi người chơi tốt hơn ở hiệp 2.
Qua 6 trận tuyển Việt Nam chỉ để lọt lưới 3 bàn, nhờ các cầu thủ rất cố gắng mà chúng tôi tới được vị trí hôm nay.
Còn về việc chuẩn bị cho chung kết, chúng tôi vẫn cần theo dõi bán kết lượt về giữa đội tuyển Thái Lan và Philippines, nhưng tôi cũng có những kế hoạch của riêng mình. Dù đội nào tiến vào vòng chung kết, chỉ cần các cầu thủ vẫn thể hiện tốt như hiện tại, cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng, chúng tôi có thể tiến tới chức vô địch”.
Đề cập đến nhân sự, khi được hỏi vì sao Tuấn Hải ít được sử dụng ở giải đấu này, HLV Kim trả lời: "Đây là điểm khó nhất khi làm huấn luyện viên, tất cả các cầu thủ đều cố gắng chuẩn bị hết mình.
Trong quá trình sắp xếp để cố gắng chọn ra 11 người và để cực đại hóa ưu điểm của cả đội, trong các trận vừa rồi Tuấn Hải đã không được ra sân nhiều. Ở trận cuối, như thường lệ tôi sẽ phân tích đối thủ, và nếu phù hợp tôi cũng mong sẽ có thể đưa Tuấn Hải vào sân".
Cuối cuộc họp báo, HLV Kim cho biết, ông sẽ theo dõi trận đấu giữa Thái Lan và Philippines vào tối nay (30/12). Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, bất kể đối thủ ở chung kết là đội tuyển nào, Việt Nam đều phải duy trì sự tập trung cao độ mới có thể hướng tới ngôi vô địch.
Nguồn:HLV Kim Sang Sik: Tôi đánh cược cả sự nghiệp vào ASEAN Cup
PV
baoquocte.vn
-
Sao Việt 24h: H'Hen Niê địu con kiểu Ê Đê, con trai Nguyễn Văn Chung cao lớn phổng phao
-
Châu Á chỉ còn 2 đại diện ở vòng knock-out World Cup 2026
-
Cú sốc Hormuz và bài học từ khủng hoảng dầu mỏ năm 1973
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 29/6: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Nhánh đấu tử thần của Bồ Đào Nha tại World Cup 2026: Thử thách cực đại cho Cristiano Ronaldo
-
Xác định 16 cặp đấu tại vòng 32 đội World Cup 2026
- Hạ màn bảng K World Cup 2026: Hành trình cảm xúc mang tên CHDC Congo
- Lịch sử đối đầu giữa Jordan vs Argentina: Messi cùng La Albiceleste chờ lần đầu chạm trán
- Bồ Đào Nha hòa Colombia 0-0: Ronaldo nén đau giúp Selecao...
- Thủ quân Kane phá kỷ lục, Anh giữ vững ngôi đầu bảng L
- Hạ màn bảng L World Cup 2026: Ba đội cùng vui
- Những cột mốc ấn tượng sau 2 lượt vòng bảng World Cup 2026
-
Công đoàn PVCFC ghi dấu ấn tại Tháng Công nhân 2026 với nhiều hoạt động được biểu dương
-
World Cup 2026: Neymar sẵn sàng tái xuất, Harry Kane thiết lập cột mốc lịch sử
-
NSƯT Quách Thu Phương tự hào khoe gia tài là hai con thành đạt và ngoại hình ấn tượng
-
World Cup 2026: Những kỷ lục đang chờ được viết lại
-
"Conan 29" ấn định ngày phát hành tại Việt Nam
-
Chạm vào vẻ đẹp điện ảnh ở đường hầm Hỏa xa Đà Lạt
-
Liz Kim Cương: Hành trình lột xác sắc vóc và bản lĩnh độc lập ở tuổi 31
-
Vàng trong nước đồng loạt bật tăng, triển vọng vẫn nhiều áp lực
-
Thủ môn Vozinha rực sáng tại World Cup 2026: Nghịch lý chuyển nhượng tại V-League
