HLV Park không muốn gặp Hàn Quốc ở vòng loại World Cup
- Cảm giác của ông thế nào khi cùng Việt Nam đoạt vé vào vòng loại cuối World Cup 2022?
- Tôi rất vui. Nhưng cảm giác đó không kéo dài, bởi tôi biết những khó khăn tiếp theo đang ở rất gần. Những đối thủ mà chúng tôi gặp ở vòng loại cuối cùng sẽ mạnh hơn một bậc so với ở vòng loại thứ hai.
![]() |
| HLV Park Hang-seo theo dõi trận Australia - Jordan qua thiết bị di động, khi Việt Nam đang đá hiệp 1 trận gặp UAE tối 15/6 |
- Ông đón nhận tin Việt Nam đoạt vé vào vòng loại cuối cùng thế thế nào?
- Khi Việt Nam bắt đầu hiệp hai với UAE, thì Australia đã đánh bại Jordan 1-0. Lúc đó, tôi biết Việt Nam đã tiến vào vòng loại thứ ba nên tập trung theo dõi các cầu thủ thi đấu dưới sân với UAE.
Trong hiệp một, các cầu thủ của tôi gặp nhiều khó khăn và nhận hai bàn thua. Nhưng sang hiệp hai, họ đã chơi tốt hơn và đó là niềm an ủi duy nhất. Sau trận gặp Malaysia, các cầu thủ rất hưng phấn nhưng lần này, trong phòng thay đồ, biểu hiện của họ không ổn. Dù đã vào vòng loại cuối cùng, bản thân tôi cũng không quá phấn khích vì đội thua trận cuối.
- Mục tiêu của Việt Nam ở vòng loại cuối cùng là gì?
- Có một sự khác biệt rất lớn về trình độ giữa vòng loại thứ hai và thứ ba. Tôi hiểu rõ điều này vì từng trải qua rồi. Nó sẽ có rất nhiều khó khăn, rắc rối. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng. Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ, vào vòng loại thứ ba sẽ là kinh nghiệm quý báu cho họ khi được so tài với các đội bóng hàng đầu châu Á.
- Ông có nghĩ đến khả năng Việt Nam nằm chung bảng với Hàn Quốc?
- Tôi mong là không gặp Hàn Quốc, đó là một gánh nặng cho tôi. Bởi xét về trình độ từ HLV, cầu thủ và thứ hạng FIFA, chúng tôi không phải là đối thủ của Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu có chung bảng với họ, thì đó là một thử thách với Việt Nam. Đó là vinh dự lớn cho toàn đội.
- Trong buổi họp báo sau trận đấu với Malaysia, đã có sự hiểu nhầm rằng ông sẽ từ chức HLV trưởng Việt Nam, thực hư thế nào?
- Mọi người đã có rất nhiều câu hỏi. Nhưng tựu chung, việc đưa đội tuyển Việt Nam tới vòng loại cuối là nhiệm vụ và mục tiêu lớn nhất của tôi. Và những gì mà tôi muốn nói là tôi đã đạt được mục tiêu. Chứ hợp đồng của tôi với VFF vẫn còn thời hạn đến tháng 1 năm sau. Tôi cần tôn trọng và thực hiện đúng hợp đồng.
- Bóng đá Việt Nam đã phát triển như thế nào những năm qua?
- Chúng tôi cần nhiều chuyên gia dinh dưỡng hơn cho đội tuyển. Tiếp theo là vấn đề tài chính. Tuy nhiên, Việt Nam là đất nước mà người dân rất yêu bóng đá, có nền kinh tế đang phát triển với tốc độ nhanh, vì vậy môi trường bóng đá cũng sẽ được cải thiện. Tốc độ phát triển bóng đá của một quốc gia tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển kinh tế của quốc gia đó.
Nguồn: HLV Park không muốn gặp Hàn Quốc ở vòng loại World Cup
Đông Huyền
vnexpress.net
-
Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu điều tra sau thất bại của đội tuyển tại World Cup
-
Mỹ nhân Myanmar giành vương miện Miss Multicultural World 2026
-
Căng thẳng trước trận Brazil – Nhật Bản
-
Hành động lạ của Ronaldo giữa trận Bồ Đào Nha - Colombia
-
Từ 1/7/2026, mua bán vàng miếng phải nộp thuế thu nhập cá nhân
-
CORTIS - Thế hệ thần tượng mới của K-pop
- Châu Á chỉ còn 2 đại diện ở vòng knock-out World Cup 2026
- Nhánh đấu tử thần của Bồ Đào Nha tại World Cup 2026: Thử thách cực đại cho Cristiano Ronaldo
- Xác định 16 cặp đấu tại vòng 32 đội World Cup 2026
- Hạ màn bảng K World Cup 2026: Hành trình cảm xúc mang tên CHDC Congo
- Lịch sử đối đầu giữa Jordan vs Argentina: Messi cùng La Albiceleste chờ lần đầu chạm trán
- Bồ Đào Nha hòa Colombia 0-0: Ronaldo nén đau giúp Selecao...
-
World Cup 2026: Neymar sẵn sàng tái xuất, Harry Kane thiết lập cột mốc lịch sử
-
Công đoàn PVCFC ghi dấu ấn tại Tháng Công nhân 2026 với nhiều hoạt động được biểu dương
-
World Cup 2026: Những kỷ lục đang chờ được viết lại
-
Chạm vào vẻ đẹp điện ảnh ở đường hầm Hỏa xa Đà Lạt
-
"Conan 29" ấn định ngày phát hành tại Việt Nam
-
Liz Kim Cương: Hành trình lột xác sắc vóc và bản lĩnh độc lập ở tuổi 31
-
Thủ môn Vozinha rực sáng tại World Cup 2026: Nghịch lý chuyển nhượng tại V-League
-
Mạnh tay quét hàng giả, siết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
-
Tình bạn hơn 12 năm của Hồng Ánh và Quang Thảo: Từ những vai phụ đến vị thế nghệ sĩ thực lực
