THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ PHẠM MINH CHÍNH:

'Không thể sử dụng biện pháp cách ly, phong tỏa mãi được'

14:16 | 02/09/2021

|
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, không thể sử dụng biện pháp cách ly, phong tỏa mãi được vì khó khăn cho nhân dân và nền kinh tế là rất lớn.
'Không thể sử dụng biện pháp cách ly, phong tỏa mãi được'
Thủ tướng Phạm Minh Chính

Gặp gỡ và làm việc với hơn 70 nhà khoa học trong lĩnh vực y tế, chiều 1/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, biến đổi khôn lường và có thể còn kéo dài. Do đó, trong cuộc chiến không tiếng súng, cuộc chiến chống lại kẻ thù vô hình, bên cạnh lực lượng tuyến đầu, không quản hiểm nguy, gian lao, xông pha ra trận đang ngày đêm chiến đấu ngay tại các tâm dịch, còn lực lượng “tiền phương” là những nhà khoa học, chuyên gia ngành y tế thầm lặng ngày đêm nghiên cứu.

Tất cả những cống hiến đó, hy sinh đó, vất vả đó để thực hiện sứ mệnh là bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân; góp phần sớm đưa cuộc sống của nhân dân trở lại trạng thái bình thường” - Thủ tướng Phạm Minh Chính.

“Tất cả những cống hiến đó, hy sinh đó, vất vả đó để thực hiện sứ mệnh là bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân; góp phần sớm đưa cuộc sống của nhân dân trở lại trạng thái bình thường”, Thủ tướng chia sẻ.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân là trên hết, trước hết, Thủ tướng cho biết, đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả các biện pháp, trong đó giãn cách xã hội là quyết định; thần tốc xét nghiệm, phát hiện sớm theo hướng dẫn của Bộ Y tế trên diện rộng là then chốt; điều trị giảm tử vong là ưu tiên hàng đầu…

Nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự vào cuộc của nhân dân, trong số các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16, có 6 tỉnh đã kiềm chế, ngăn chặn và đẩy lùi được dịch bệnh; 13 tỉnh, thành phố đã thực hiện được một số tiêu chí kiểm soát dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế. Những ca tử vong đã giảm trong mấy ngày vừa qua.

Tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương, số ca mắc mới vẫn ghi nhận ở mức cao do đang tăng cường thực hiện xét nghiệm trên diện rộng, nhưng số ca tử vong đang từng bước được kiểm soát.

Tuy nhiên, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng nêu rõ, các biện pháp giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách tại một số địa phương đang gây nhiều khó khăn về đời sống vật chất, tinh thần đối với Nhân dân. Chính phủ hiểu, chia sẻ với những khó khăn, phiền toái của nhân dân. Nhân dân đang mong chờ từng ngày để dịch bệnh qua đi.

Chúng ta không thể sử dụng biện pháp cách ly, phong tỏa mãi được vì khó khăn cho nhân dân và nền kinh tế là rất lớn. Việc ứng dụng khoa học y khoa trong phòng chống dịch là chìa khóa cốt lõi của thành công, để chiến thắng dịch bệnh” - Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Theo người đứng đầu Chính phủ, chúng ta phải đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh bằng tổng hòa các giải pháp hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan, tìm cách để thích ứng và an toàn trong mọi diễn biến của dịch.

“Chúng ta không thể sử dụng biện pháp cách ly, phong tỏa mãi được vì khó khăn cho nhân dân và nền kinh tế là rất lớn. Việc ứng dụng khoa học y khoa trong phòng chống dịch là chìa khóa cốt lõi của thành công, để chiến thắng dịch bệnh”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của các nhà khoa học, Thủ tướng khẳng định: Tất cả các ý kiến liên quan tới COVID-19 gửi tới, Thủ tướng sẽ xử lý, gửi tới các cơ quan có trách nhiệm ngay trong ngày.

Nguồn: Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Không thể sử dụng biện pháp cách ly, phong tỏa mãi được'

Văn Kiên

Báo Tiền phong

  • vinamilk-mb
  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng