Mỹ-Hàn-Nhật đồng loạt phóng tên lửa đáp trả Triều Tiên
Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết hành động này là một minh chứng cho "khả năng và sự sẵn sàng thực hiện các cuộc tấn công chính xác" nhằm vào nơi bắt nguồn hoặc các trung tâm chỉ huy và hỗ trợ vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.
Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã bắn tổng cộng 8 tên lửa đất đối đất thuộc thế hệ tên lửa ATACMS (Hệ thống tên lửa cấp chiến thuật lục quân) trong khoảng 10 phút, bắt đầu từ 4 giờ 45 phút (giờ địa phương) sáng 6-6 để đáp trả 8 tên lửa do Triều Tiên phóng một ngày trước đó.
![]() |
| Triều Tiên đã bắn 8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, nâng số lần phóng đạt kỷ lục trong vòng một năm. Ảnh: Reuters |
Vụ phóng trong ngày 6-6 đánh dấu màn phô diễn vũ lực chung thứ hai của các đồng minh Mỹ-Hàn Quốc dưới thời tân Tổng thống Yoon Suk-yeol, người đã tuyên bố sẽ có lập trường cứng rắn hơn trước các hành động khiêu khích từ Bình Nhưỡng.
Trước đó, vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn hôm 5-6 của Bình Nhưỡng về phía vùng biển ngoài khơi phía Đông Triều Tiên là vụ thử nghiệm vũ khí riêng lẻ lớn nhất. Đó là đợt thử tên lửa lần thứ 18 của Triều Tiên chỉ tính riêng trong năm 2022. Động thái diễn ra một ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc kết thúc các cuộc tập trận chung.
![]() |
| Mỹ và Hàn Quốc phóng tên lửa chung tại một địa điểm không xác định hôm 6-6. Ảnh: Yonhap |
Triều Tiên từ lâu đã cáo buộc các cuộc tập trận quân sự kết hợp của Mỹ-Hàn Quốc là cuộc diễn tập xâm lược và thường đáp trả bằng các vụ phóng tên lửa. Bình Nhưỡng đã tăng cường nỗ lực nâng cấp chương trình vũ khí của mình trong năm nay dù đang đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế. Giới chức trách và nhà phân tích cảnh báo Triều Tiên đang chuẩn bị thực hiện một vụ thử hạt nhân mới.
Trong diễn biến liên quan, theo hãng tin AP, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết vài giờ sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo hôm 5-6, Nhật Bản và Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận tên lửa đạn đạo chung nhằm thể hiện "khả năng phản ứng nhanh" và "quyết tâm cao độ" để chống lại các mối đe dọa./.
Nguồn: Mỹ-Hàn-Nhật đồng loạt phóng tên lửa đáp trả Triều Tiên
Xuân Mai
Báo Người Lao động
-
Hàn Quốc mùa thu đưa du khách lạc vào miền cổ tích lá đỏ
-
"Nam thần đẹp nhất Hàn Quốc" gây sốt trước ngày nhập ngũ
-
Nơi nước Mỹ hiện đại bắt đầu
-
Hàn Quốc dự kiến tăng mạnh nhập khẩu dầu khí từ Mỹ
-
Đàm Vĩnh Hưng liên tiếp nhận show ở Mỹ giữa ồn ào cấm diễn
-
Sao Indonesia ‘nói cứng’ trước trận gặp Nhật Bản
- Ông Nguyễn Đức Trung được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội
- Thủ tướng họp ứng phó tác động từ xung đột Trung Đông
- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
- Cử hành trọng thể lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
- Lễ viếng, truy điệu và an táng nguyên Chủ tịch Trần Đức Lương
- Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần
- Đổi mới lề lối làm việc theo phương châm "Bộ máy tinh gọn - Dữ liệu kết nối - Quản trị hiện đại"
- Việt Nam đề xuất 3 định hướng chiến lược về truyền thông tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN
- 30/4 – Đất nước trọn niềm vui
- Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam
- Bà Giàng Thị Dung giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Lào Cai
-
Tọa đàm mô hình tài chính P2C trong phát triển kinh tế xanh: Góc nhìn pháp lý và thực tiễn
-
Ái nữ nhà Quyền Linh gây thương nhớ khi diện áo dài trắng, e ấp sánh bước bên mẹ
-
Đỗ Thị Hà lộ diện với vẻ đẹp dịu dàng, thần thái hạnh phúc sau khi kết hôn
-
Vai diễn ấn tượng nhất của nghệ sĩ Thương Tín
-
Lương Bích Hữu tươi rói trong ngày nhận bằng tốt nghiệp
-
Orange khoe nhan sắc rực rỡ, phong thái ngày càng thăng hạng
-
SEA Games 33: Việt Nam liên tiếp vượt chủ nhà Thái Lan, nâng số Huy chương Vàng lên 21
-
Phim điện ảnh về sự kiện Neil Armstrong đặt chân lên mặt trăng lên sóng VTV
-
Man United thông báo tin sốc

