Nếu lùi sang năm 2022, SEA Games 31 sẽ được tổ chức vào thời gian nào?
Ngày 24/6, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) tổ chức họp theo hình thức trực tuyến. Cuộc họp tập trung vào một số vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 của Việt Nam và khả năng tổ chức SEA Games trong thời gian tới.
Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị với 3 thành viên, gồm ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó Trưởng ban Ban tổ chức SEA Games 31; Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, thành viên Văn phòng SEAGF và ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam.
![]() |
SEA Games 31 có thể được tổ chức vào tháng 4 hoặc tháng 5/2022. |
Tại Hội nghị, ông Trần Đức Phấn, đại diện Ban tổ chức SEA Games 31 cảm ơn các Ủy ban Olympic quốc gia thành viên Đông Nam Á và Văn phòng SEAGF đã hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm về công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games, đồng thời các quốc gia thành viên cũng chia sẻ với những khó khăn do tình hình dịch Covid 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp tại các nước Đông Nam Á và tại Việt Nam.
Trước bối cảnh đó, Ban tổ chức SEA Games 31 đã tham mưu, lựa chọn phương án tối ưu và phù hợp nhất để đảm bảo an toàn cho các đối tượng tham dự Đại hội. Khi có quyết định chính thức, Ban tổ chức sẽ thông tin sớm nhất cho các quốc gia.
Liên quan đến vấn đề này, các đại biểu bày tỏ sự quan ngại về đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong khu vực và thông cảm với tình hình khó khăn tại Việt Nam. Nếu lùi SEA Games 31 sang năm 2022, các quốc gia cũng đề nghị thời gian tổ chức sẽ vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5. Tuy nhiên, các quốc gia cũng mong muốn có được thông tin sớm nhất để có thời gian chuẩn bị.
Theo tính toán về thời điểm diễn ra các sự kiện thể thao quốc tế năm 2022, thời gian phù hợp nhất để tổ chức SEA Games 31 sẽ vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5 năm 2022. Mặt khác, thời điểm này cũng sẽ thích hợp cho Campuchia có đủ thời gian chuẩn bị tổ chức SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Phnôm Pênh từ ngày 5 đến ngày 17 tháng 5 năm 2023.
Tới thời điểm hiện nay, các nước Đông Nam Á mong muốn nhận được thông tin sớm nhất từ phía Việt Nam về việc chuẩn bị cho SEA Games 31, nhất là khả năng có thể lùi tổ chức SEA Games 31 sang năm 2022 vì tình hình đại dịch Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.
Theo báo cáo mới nhất về việc tiêm vaccine, nhiều nước Đông Nam Á đã và đang kiểm soát dịch Covid 19 tốt như Brunei, Singapore, Lào, Timor Leste… Hầu hết các nước Đông Nam Á đang và sẽ triển khai chiến dịch tiêm vaccine rộng khắp trong cộng đồng. Các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của các nước tham dự Olympic Tokyo 2020 đã được tiêm vaccine hai mũi. Nhiều đội tuyển thể thao khác của mỗi nước cũng đã có kế hoạch tiêm vaccine vào những tháng tới trong năm 2021.
Sau khi kết thúc hội nghị Văn phòng SEAGF, ông Trần Đức Phấn cho biết Ban tổ chức SEA Games 31 đã tham mưu cho Chính phủ về việc lựa chọn phương pháp tốt và phù hợp nhất để tổ chức thành công SEA Games 31.
Nguồn: Nếu lùi sang năm 2022, SEA Games 31 sẽ được tổ chức vào thời gian nào?
Hà Vy
saostar.vn
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 5/7: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Yoo Ah In nhận 2 năm án treo
-
Hoàng Anh Gia Lai chốt người thay thế Dụng Quang Nho
-
Công Phượng có thầy mới ở giải hạng Nhất
-
Vì sao Indonesia bỏ Cup CLB Đông Nam Á?
-
Đỗ Mỹ Linh khoe ảnh con gái, biểu cảm của nhóc tỳ gây sốt mạng xã hội
- Ngô Thanh Vân nói tiếng Việt trong bom tấn Hollywood
- Song Hye Kyo gây kinh ngạc trong loạt ảnh mới, xứng tầm nữ thần nhan sắc
- 8 phim truyền hình kinh điển ‘thổi bùng’ làn sóng Hallyu ở Hàn Quốc
- Hoa hậu từng gây tranh cãi có hôn nhân nhiều người ngưỡng mộ
- Vợ cũ Hoài Lâm tiết lộ quy định đám cưới
- "Bộ tứ báo thủ" dẫn đầu cuộc đua phòng vé, rạp Việt cán mốc 3.000 tỷ đồng nửa đầu năm
-
Vinamilk Green Farm - từ "resort cho bò" đến hộp sữa đạt chuẩn quốc tế
-
Khám phá đảo Cái Chiên - Viên ngọc hoang sơ của Quảng Ninh
-
Công ty sữa hàng đầu Việt Nam mở đơn tìm kiếm nhân lực tài năng trẻ
-
Sunshine Group bước sang kỷ nguyên công nghệ: Đặt cược vào AI và bán dẫn
-
CLB Thép Xanh Nam Định lên tiếng về tin đồn đổi tên
-
Vinamilk là thương hiệu duy nhất Việt Nam sở hữu 2 cúp Quán quân tại giải thưởng lớn của ngành sữa thế giới
-
Hà Giang: Mỗi cột mốc là một trang viết không quên
-
Phim đua xe "F1" của Brad Pitt bứt tốc dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ
-
PVTrans và BSR tổ chức hội thảo về công tác phối hợp bốc dầu và khai thác tàu trong mùa thời tiết xấu