Những bộ trang phục độc lạ được thiết kế với cảm hứng từ tự nhiên

21:43 | 19/03/2021

|
Cùng ngắm những bộ trang phục vô cùng độc đáo, được các nhà thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên hoa cỏ, cây cối và động vật.

Những bộ trang phục độc lạ được thiết kế với cảm hứng từ tự nhiên 001

Trong dịp trò chuyện cùng tạp chí Dazed, Jill Sherman tâm sự: "Tôi có người thầy tên là Tapsfield. Lớp học của ông luôn khuyến khích học sinh tương tác với mọi thứ và đặt nhiều câu hỏi. Những buổi học đã kích thích sự tò mò về thế giới tự nhiên trong tôi".

Những bộ trang phục độc lạ được thiết kế với cảm hứng từ tự nhiên 002

Kết hợp với niềm đam mê thời trang, Jill Sherman tìm ra sự tương đồng giữa các thiết kế và thiên nhiên. Cô đăng tải loạt hình ảnh so sánh lên trang cá nhân và nhận về nhiều lời khen.

Những bộ trang phục độc lạ được thiết kế với cảm hứng từ tự nhiên 003

"Tôi luôn yêu thích hoa văn, hình thức và kết cấu. Tôi bị cuốn hút bởi những thứ có chi tiết phức tạp", nữ blogger chia sẻ. Yếu tố này trở thành động lực để cô tìm hiểu thêm về các họa tiết. Từ đó, Sherman nhận ra thiên nhiên là nguồn cảm hứng bất tận cho thời trang.

Những bộ trang phục độc lạ được thiết kế với cảm hứng từ tự nhiên 004

Trong cuộc sống thường ngày, côn trùng không được lòng mọi người. Tuy nhiên, nó trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế. Mẫu váy từ Aquilano Rimondi có màu sắc giống loài bọ Blue Mint Beetle.

Những bộ trang phục độc lạ được thiết kế với cảm hứng từ tự nhiên 005

Ngoài ra, phom dáng của nhiều thiết kế được lấy cảm hứng từ các loài hoa. Hoa Lamprocapnos có nhiều nét tương đồng với thiết kế của Ágatha Ruiz de la Prada.

Những bộ trang phục độc lạ được thiết kế với cảm hứng từ tự nhiên 006

Màu sắc là yếu tố quan trọng nhất. Các bản phối màu cho thấy sự giống nhau. Hình ảnh mẫu váy kết hợp tông xanh lá và tím nhìn tương đồng với loài chim Woodnymph.

Những bộ trang phục độc lạ được thiết kế với cảm hứng từ tự nhiên 007

Bên cạnh những bức hình so sánh, Sherman thường chia sẻ thêm kiến thức về các loài hoa, động vật... Ngoài ra, cô luôn chú thích rõ về thông tin trang phục.

Những bộ trang phục độc lạ được thiết kế với cảm hứng từ tự nhiên 008

Cô cho biết: "Có nhiều nguồn cảm hứng tồn tại trong thế giới tự nhiên mọi người thường bỏ lỡ. Thời trang là lĩnh vực cho bạn thấy sinh học và nghệ thuật được kết hợp với nhau một cách hoàn hảo".

Theo: Petrotimes

  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng