PVEP ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP HCM

08:10 | 27/09/2023

|
Ngày 22/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2023-2026.
Tuổi trẻ PVEP cùng hướng đến mục tiêu Net Zero vào năm 2050Tuổi trẻ PVEP cùng hướng đến mục tiêu Net Zero vào năm 2050
Tuổi trẻ PVEP đồng hành cùng chiến lược giảm phát thảiTuổi trẻ PVEP đồng hành cùng chiến lược giảm phát thải

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh có PGS.TS. Mai Thanh Phong - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng thường trực; PGS. TS. Đậu Văn Ngọ - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Bách khoa TP Hồ Chí Minh cùng các Trưởng/Phó các Phòng, Khoa, Trung tâm đào tạo của nhà trường.

Về phía PVEP có đồng chí Đinh Trọng Huy - Thành viên HĐTV, đồng chí Đặng Ngọc Quý - Phó Tổng Giám đốc, đồng chí Ngô Khánh Xạ - Phó Tổng Giám đốc; cùng đại diện các Ban/Văn phòng Tổng Công ty, lãnh đạo các Chi nhánh/Đơn vị/Dự án trực thuộc Tổng Công ty.

PVEP ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP HCM
PVEP và Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh ký kết thỏa thuận hợp tác

Thỏa thuận hợp tác giữa PVEP và Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển chất lượng nguồn nhân lực, sử dụng các dịch vụ kỹ thuật, nghiên cứu khoa học công nghệ trong các lĩnh vực, hỗ trợ sinh viên và tài trợ học bổng, đồng thời tăng cường và phát triển mối quan hệ, hợp tác toàn diện, tận dụng thế mạnh, nguồn lực sẵn có giữa các bên. Việc ký thỏa thuận hợp tác này một lần nữa khẳng định về quan hệ đối tác bền chặt, lâu dài giữa PVEP và Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, trong giai đoạn từ 2020-2023, PVEP và Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu về dầu khí – thực hiện tài trợ giáo dục cho sinh viên của Trường cũng như tiếp nhận các sinh viên có nguyện vọng đến PVEP thực tập sản xuất/tốt nghiệp.

PVEP ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP HCM
Ông Đinh Trọng Huy - Thành viên HĐTV PVEP đã trao tài trợ giáo dục năm 2023 cho đại diện Nhà trường

Tiếp nối truyền thống hợp tác giữa hai đơn vị từ năm 2011, tại sự kiện ký kết, ông Đinh Trọng Huy - Thành viên HĐTV PVEP đã trao tài trợ giáo dục năm 2023 cho đại diện Nhà trường với trị giá 100 triệu đồng. Đây là cam kết của PVEP trong thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc cũng như hỗ trợ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi.

PVEP ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP HCM
PGS.TS. Mai Thanh Phong - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ký kết PGS.TS. Mai Thanh Phong - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh việc chú trọng đến mối liên kết đại học – doanh nghiệp và coi đây là một trong những yếu tố chiến lược đối với sự phát triển bền vững của trường đại học và dẫn đến thành công trong tự chủ đại học. Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh hân hạnh trở thành đối tác của hơn 80 doanh nghiệp trong và ngoài nước trong đó PVEP là một đối tác chiến lược lâu dài, có nhiều hoạt động đa dạng, đóng góp vào sự phát triển chung của tất cả các bên liên quan và thực hiện được trách nhiệm của trường đại học đối với xã hội.

PVEP ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP HCM
Lãnh đạo PVEP tặng quà lưu niệm cho đại diện Nhà trường

Với triết lý giáo dục “Khai phóng – Tiên phong – sáng tạo”, vai trò lãnh đạo hiệu quả của Ban Giám hiệu, chất lượng đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở giáo dục đạt chuẩn kiểm định quốc tế của Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo PVEP tin rằng mối quan hệ đối tác giữa PVEP và Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh sẽ bảo đảm thực hiện thành công chủ trương, mục tiêu Hợp tác giữa các Bên: đào tạo nguồn nhân lực PVEP chất lượng cao, cán bộ PVEP tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí thông qua nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ, PVEP thực hiện sứ mệnh mang lại lợi ích cộng đồng và các bên liên quan.

PVEP ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP HCM
Các đại biểu tham dự lễ ký

Nguồn: PVEP ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP HCM

PV

petrotimes.vn