PVN muốn tái bổ nhiệm CEO PVI

14:24 | 06/07/2021

|
Ngày 5/7, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có công văn gửi lãnh đạo HDI Global nêu quan điểm về nhân sự cấp cao của Công ty cổ phần PVI trước thềm đại hội cổ đông bất thường cuối tháng 7.
PVN muốn tái bổ nhiệm CEO PVI

Trong công văn gửi ông Edgar Puls, Tổng giám đốc HDI Global SE, ông Torsen Leue, Chủ tịch Ban Kiểm soát HDI Global SE về các vấn đề liên quan đến PVI, PVN đưa ra 3 nội dung.

Thứ nhất, PVN đề cử ông Bùi Vạn Thuận, Tổng giám đốc PVI là người đại diện phần vốn của PVN tại PVI, là người đại diện pháp luật duy nhất của PVI hiện nay tiếp tục giữ cương vị Tổng giám đốc PVI. Việc đề cử này đúng với quy định của pháp luật, điều lệ của PVI , đúng với chủ trương, chính sách của PVN thông qua người đại diện để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của PVN là cổ đông lớn tại PVI.

“Việc cử ông Bùi Vạn Thuận giữ cương vị Tổng giám đốc PVI là ý chí của PVN nhằm bảo vệ quyền và lợi ích phần vốn của Nhà nước Việt Nam tại PVI. Do vậy, chúng tôi đề nghị HDI tôn trọng và ủng hộ quyết định này của PVN với tư cách là cổ đông lớn của nước chủ nhà”, công văn của PVN viết.

Nội dung thứ hai là về giải quyết các vấn đề sau khi HDI đã chấp hành quyết định xử phạt của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam. Theo quyết định xử phạt của UBCKNN, HDI đã vi phạm Luật Việt Nam trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán Việt Nam. PVN đã phối hợp với các cơ quan hữu quan tiếp tục xem xét những tác động đã ảnh hưởng tiêu cực từ những sai phạm này nhằm đảm bảo tuân thủ pháp luật, công bằng, minh bạch, quyền lợi cho PVN. Do vậy, PVN đề nghị HDI phối hợp chỉ đạo HĐQT PVI xem xét trách nhiệm thành viên HĐQT PVI đối với các cá nhân đã trực tiếp vi phạm pháp luật Việt Nam và Điều lệ hoạt động của PVI.

Nội dung thứ ba là các vấn đề liên quan tới cuộc họp ĐHCĐ PVI bất thường. PVN đề nghị HDI ủng hộ việc giữ nguyên quy định PVI có 1 người đại diện theo pháp luật (tại ĐHCĐ thường niên 2021, HDI đề xuất đại hội thông qua nội dung PVI có 2 người đại diện theo pháp luật nhưng bị phủ quyết - PV).

Về bầu thành viên HĐQT độc lập, PVN sẽ xem xét việc thay đổi thành viên HĐQT PVI hiện tại (do PVN đề cử) thành một thành viên HĐQT độc lập.

PVN cũng đề nghị 2 bên yêu cầu người đại diện của mình tại PVI không đưa ra bất kỳ nội dung nào mà chưa có sự đồng thuận của 2 bên trong các cuộc họp HĐQT hay ĐHĐCĐ để đảm bảo các cuộc họp được thành công.

Trên thị trường, đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/7, cổ phiếu PVI đứng tại mức giá 39.700 đồng/CP. Khối lượng khớp lệnh trung bình 10 phiên gần đây đạt 61.084 đơn vị/phiên.

Nguồn: PVN muốn tái bổ nhiệm CEO PVI

Thủy Anh

tinnhanhchungkhoan.vn

  • vinamilk-mb
  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng