Thể thao Việt Nam buồn vui lẫn lộn ngày thi đấu thứ hai Olympic Tokyo 2020

11:05 | 26/07/2021

|
Trong ngày thi đấu hôm nay (25/7) tại Olympic Tokyo 2020, người hâm mộ đã trải qua cảm xúc buồn vui lẫn lộn của các vận động viên đoàn thể thao Việt Nam.

Vào buổi sáng, tay vợt Nguyễn Thùy Linh mang về tin vui cho đoàn thể thao Việt Nam khi đánh bại tay vợt Qi Xuefei (quốc tịch Pháp) với tỷ số 2-0 sau 34 phút thi đấu cùng với tỷ số 21-11 mỗi set.

Liên đoàn cầu lông Việt Nam thưởng Thùy Linh 20 triệu đồng sau chiến thắng đầu tay tại Olympic Tokyo 2020.

Thể thao Việt Nam buồn vui lẫn lộn ngày thi đấu thứ hai Olympic Tokyo 2020
Tay vợt Nguyễn Thùy Linh khởi đầu thuận lợi ở Olympic Tokyo 2020.

Tiếp đó, ở nội dung dưới 49 kg nữ môn Taekwondo, Kim Tuyền thắng áp đảo 19-5 trước đối thủ người Canada, Yong Yvete để vào tứ kết. Chạm trán đối thủ Thái Lan Wongpattanakit, Kim Tuyền khởi đầu khá tốt nhưng không thể giành chiến thắng cuối cùng.

Sau đó, Kim Tuyền bước vào trận đấu đầu tiên của vòng Repechange tranh HC đồng gặp đối thủ Semberg người Israel. Kim Tuyền dừng bước tại Olympic sau khi để thua đậm Semberg với tỷ số 22-1.

Thể thao Việt Nam buồn vui lẫn lộn ngày thi đấu thứ hai Olympic Tokyo 2020
Kim Duyên dừng bước ở Olympic Tokyo 2020.

Trong khi đó, hai vận động viên môn Rowing là Lương Thị Thảo và Đinh Thị Hảo chỉ về thứ 4 trong lượt đua của mình ở vòng loại. Lương Thị Thảo và Đinh Thị Hảo sẽ tham dự vòng tranh vé vớt vào bán kết diễn ra trong ngày 25/7.

Hoàng Xuân Vinh, niềm hy vọng của bắn súng Việt Nam cũng tranh tài hôm nay. Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu rất tập trung ở những loạt bắn đầu tiên, nhưng bắt đầu mất tập trung từ loạt bắn thứ tư.

Thể thao Việt Nam buồn vui lẫn lộn ngày thi đấu thứ hai Olympic Tokyo 2020
Hoàng Xuân Vinh (áo trắng) trở thành nhà cựu vô địch Olympic.

Hoàng Xuân Vinh kết thúc phần thi với tổng điểm 573, xếp hạng 22 chung cuộc. Như vậy, xạ thủ của Việt Nam đã không thể hoàn thành chỉ tiêu lọt vào chung kết 10m súng hơi nam như kỳ vọng.

"Tôi rất tiếc dù đã nỗ lực hết sức nhưng kết quả không được như mong muốn. Các đối thủ ngày hôm nay đều rất mạnh. Tôi cũng đã học hỏi được nhiều điều từ đấu trường lớn nhất thế giới này", Hoàng Xuân Vinh chia sẻ.

Ở môn thể dục dụng cụ, những chấn thương từ trước ngày lên đường tham dự Olympic Tokyo 2020 khiến Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng đều thi đấu không thành công, sớm dừng bước.

Trong buổi chiều, Nguyễn Văn Đương là vận động viên cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam ra quân ngày hôm nay. Nguyễn Văn Đương sẽ tranh tài ở môn boxing hạng cân 52-57kg nam chạm trán võ sĩ Alyzev (Azerbaijan).

Thể thao Việt Nam buồn vui lẫn lộn ngày thi đấu thứ hai Olympic Tokyo 2020
Nguyễn Văn Đương có chiến thắng bất ngờ.

Văn Đương bất ngờ giành chiến thắng dù bị áp đảo ở hiệp 3. Số điểm tối đa ở hiệp 2 đã giúp Văn Đương đi tiếp, một trận thắng đáng nhớ của boxing Việt Nam. Đối thủ tiếp theo của Nguyễn Văn Đương là Erdenebat Tsendbaatar (Mông Cổ).

Nguồn: Thể thao Việt Nam buồn vui lẫn lộn ngày thi đấu thứ hai Olympic Tokyo 2020

Hà Vy

saostar.vn

  • vinamilk-mb
  • thaco
  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng