Tiến Linh được ‘đổi màu’ huy chương ASEAN Cup sau 1 tháng chờ đợi
![]() |
Tiến Linh nhận huy chương vàng BTC AFF Cup sau một tháng giải đấu khép lại. |
Sau khi giành chức vô địch ASEAN Cup cùng đội tuyển Việt Nam, trong lúc Ban tổ chức tiến hành trao giải, tiền đạo Tiến Linh lại nhận được một chiếc huy chương cho... đội về nhì và khắc dòng chữ 'Runners up'. Trong khi, các đồng đội của chân sút này đều trao huy chương của nhà vô địch có khắc chữ 'Champions'.
Ngay sau khi phát hiện ra sau việc nhầm lẫn hy hữu, Tiến Linh đã nhờ VFF liên hệ với AFF đổi lại Huy chương Vàng cho mình.
Mới đây Tiến Linh thông báo, anh đã nhận đúng huy chương từ phía từ Ban tổ chức ASEAN Cup 2024.
Tại ASEAN Cup 2024, Tiến Linh ra sân trong cả 8 trận đấu của đội tuyển Việt Nam và góp công không nhỏ trong chức vô địch của “Rồng vàng” với 4 bàn thắng và 2 kiến tạo.
Với danh hiệu vừa giành được, Tiến Linh hiện cũng là cầu thủ thành công nhất của bóng đá Việt Nam khi đã 2 lần vô địch AFF Cup (2018, 2024) và 2 lần giành HCV SEA Games (30, 31).
Phong độ ấn tượng ở ASEAN Cup cũng giúp Tiến Linh có được lợi thế trong danh hiệu QBV Việt Nam sắp tới khi tiền đạo này đã lọt vào danh sách rút gọn 5 người.
Với 4 pha lập công ở AFF Cup 2024, Tiến Linh cùng xếp hạng nhì trong cuộc đua giành Vua phá lưới với ba cầu thủ Patrik Gustavsson, Suphanat Mueanta (Thái Lan) và Shawal Anuar (Singapore).
Cùng tuyển Việt Nam lên ngôi ở giải bóng đá vô địch Đông Nam Á, Tiến Linh cùng 5 người đồng đội Nguyễn Xuân Son, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Đình Triệu và Nguyễn Hoàng Đức đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.
Sau 58 trận thi đấu cho đội tuyển Việt Nam, Tiến Linh đã ghi được 25 bàn, xếp thứ 3 trong danh sách những chân sút ghi nhiều bàn nhất cho bóng đá Việt Nam.
Nguồn:Tiến Linh được ‘đổi màu’ huy chương ASEAN Cup sau 1 tháng chờ đợi
Đại Dũng
giaoducthoidai.vn
- Chốt thời điểm định đoạt tương lai HLV Ruben Amorim
- Thua sốc ở Champions League, Benfica ‘trảm tướng’
- Thực hư chuyện ngoại Nam Định chia tay ngoại binh Nam Phi?
- V-League có thay đổi bất ngờ, đội Công Phượng thêm thách thức
- Real Madrid trả giá đắt cho chiến thắng ở Champions League
- HLV Shin Tae-yong ra điều kiện để tái hợp U23 Indonesia
-
Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
-
Ngân hàng vào cuộc hỗ trợ tháo gỡ băn khoăn cho hộ kinh doanh khi bỏ thuế khoán
-
Hải Phòng FC gây thất vọng trước Công an Hà Nội
-
MC Mai Ngọc khoe nhan sắc rạng rỡ, đằm thắm sau sinh con đầu lòng
-
Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ các nội dung Hội nghị xúc tiến...
-
Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại Intervision 2025 ở Nga
-
Sông Tô Lịch được làm sạch để chuẩn bị "khoác áo mới"
-
Vinamilk: Khi cắt giảm phát thải trở thành thế mạnh xuất khẩu
-
Những mảnh ghép tài năng trong buổi casting văn nghệ Premiere 2025