Trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho thanh niên lao từ cầu cao 30m xuống cứu nữ sinh

15:03 | 14/04/2022

|
Ngày 14/4, tại thị trấn Thịnh Long (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã diễn ra lễ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và gắn huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho anh Nguyễn Đức Chính-đoàn viên thanh niên đã có hành động dũng cảm lao mình xuống sông Ninh Cơ để cứu một nữ sinh lớp 8.

Ngày 14/4, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, ông Phạm Đình Nghị đã đến nhà riêng và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Đức Chính (28 tuổi, trú ở tổ dân phố 8, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu). Anh Nguyễn Đức Chính đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trên sông Ninh Cơ (đoạn gầm cầu Thịnh Long, thuộc huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) vào ngày 9/4.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cũng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Nguyễn Đức Chính.

Trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho thanh niên lao từ cầu cao 30m xuống cứu nữ sinh
Trao tặng bằng khen cho anh Nguyễn Đức Chính. Ảnh: Hoàng Long
Trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho thanh niên lao từ cầu cao 30m xuống cứu nữ sinh
Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định và gia đình anh Nguyễn Đức Chính

Biểu dương hành động cứu giúp người gặp nạn của anh Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định nhấn mạnh, việc anh Chính không quản hiểm nguy, kịp thời nhảy xuống sông cứu người, thực sự đã để lại hình ảnh đẹp về tinh thần vì cộng đồng, sống có trách nhiệm, được nhân dân cảm phục, trân trọng. Anh Nguyễn Đức Chính là tấm gương dũng cảm để các bạn trẻ học tập, noi theo.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đề nghị, chính quyền địa phương, Đoàn Thanh niên, tổ chức Công đoàn phát động phong trào thi đua yêu nước theo tấm gương dũng cảm của anh Nguyễn Đức Chính để ngày càng có nhiều điển hình người tốt, việc tốt, giúp ích cho cộng đồng xã hội.

Trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho thanh niên lao từ cầu cao 30m xuống cứu nữ sinh
Bí thư Tỉnh Đoàn Nam Định (trái) trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Đức Chính. Ảnh: Hoàng Long

Với hành động dũng cảm cứu người trong tình huống nguy hiểm, anh Nguyễn Đức Chính đã được Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Ngày 14/4, thừa ủy quyền của Ban Bí thư TƯ Đoàn, anh Triệu Văn Thái, Bí thư Tỉnh Đoàn Nam Định đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của TƯ Đoàn cho anh Nguyễn Đức Chính.

Tại buổi lễ trao huy hiệu, Bí thư Tỉnh Đoàn Nam Định bày tỏ mong muốn anh Chính sẽ tiếp tục phát huy tinh thần quả cảm trong cuộc sống hàng ngày, xứng đáng với danh hiệu vinh quang vừa được tặng.

Cũng tại Hải Hậu, Bí thư Tỉnh Đoàn Nam Định đã kêu gọi, phát động đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh Nam Định học tập, noi gương dũng cảm của anh Nguyễn Đức Chính.

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định tặng Bằng khen và biểu dương anh Nguyễn Đức Chính.

Về phần mình, anh Nguyễn Đức Chính cho biết: “Khi thấy người gặp nạn đang chới với giữa dòng nước, tôi không suy nghĩ mà ngay lập tức nhảy xuống sông để cứu người.

Đây là việc làm hết sức bình thường, tôi nghĩ bất cứ ai nhìn thấy sự việc cũng sẽ làm như tôi và nếu gặp lại tình huống tương tự, tôi vẫn sẽ làm như vậy”.

Trước đó, như báo chí đã thông tin, vào khoảng 17h ngày 9/4, trên đường đi làm về khi qua cầu Thịnh Long (thuộc địa bàn xóm 5, xã Hải Châu, huyện Hải Hậu), anh Nguyễn Đức Chính nghe người dân kêu cứu và nhìn thấy một người mặc áo trắng đang vùng vẫy giữa dòng sông Ninh Cơ.

Ngay lập tức, anh Chính dừng xe, nhảy từ thành cầu ở độ cao khoảng 30 m xuống sông Ninh Cơ để cứu và đưa nạn nhân vào bờ an toàn. Người gặp nạn là một nữ sinh lớp 8 (trú tại xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng)./.

Nguồn: Trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho thanh niên lao từ cầu cao 30m xuống cứu nữ sinh

Hoàng Long

Tiền phong

  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng