Vì sao Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 bị khởi tố?

08:17 | 09/05/2022

|
Đại tá Diêm Đăng Thanh và Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y – Dược ASEAN bị khởi tố về tội 'Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ'.

Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 bị can gồm: Đại tá Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110; Ngô Mạnh Trí, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Vì sao Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 bị khởi tố?
Ông Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110

Quyết định trên được ban hành sau chỉ đạo của Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương về việc xử lý sai phạm liên quan đến việc đào tạo và cấp bằng cao đẳng điều dưỡng của Trường tư thục Cao đẳng Y - Dược ASEAN cho cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Quân y 110, Quân khu 1.

Các quyết định tố tụng của cơ quan điều tra đều được Viện Kiểm sát quân sự Trung ương phê chuẩn.

Đây là vụ án phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm. Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương chỉ đạo các cơ quan tư pháp Quân đội tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan, bảo đảm nghiêm minh, đúng pháp luật, không có vùng cấm.

Được biết, Bệnh viện Quân y 110 thuộc Cục Hậu cần, Quân khu 1 là Bệnh viện đa khoa hạng 1, có nhiệm vụ khám bệnh, thu dung, cấp cứu, điều trị cho các đơn vị quân đội trên tuyến, cơ quan, đơn vị, công ty và nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khác khi được cấp trên giao…

Nguồn: Vì sao Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 bị khởi tố?

Nhóm PV

Báo Giao thông

  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng