Vị trí đặt Thần Tài giúp gia chủ làm ăn ngày càng phát lộc

07:07 | 25/07/2021

|
Khi đặt bàn thờ Thần Tài cũng cần chú ý nhiều điều, nếu không thì đặt cũng như không đặt, phí công vô ích.

Nếu đã lập bàn thờ Thần Tài, ai cũng hy vọng sẽ được phù hộ có đường tài vận tốt.

Thế nhưng khi đặt bàn thờ Thần Tài cũng cần chú ý nhiều điều, nếu không thì đặt cũng như không đặt, mà thậm chí có khi còn ảnh hưởng đến tài vận do những lỗi cơ bản.

Vậy, những lưu ý khi lập bàn thờ Thần Tài là gì?  

1. Phải khai quang cho tượng Thần Tài 

Khai quang là lễ mở vải phủ tượng. Điều này rất quan trọng nhưng nhiều người không hiểu biết, thường mua tượng bằng ngọc, pha lê, sứ, gỗ rồi cứ thế đem về thờ.

Họ không biết rằng, nếu lập bàn thờ mà không khai quang cho tượng thì có lập cũng vô ích, chẳng khác nào trưng bày tượng thủ công mỹ nghệ.

Vị trí đặt Thần Tài giúp gia chủ làm ăn ngày càng phát lộc

2. Bàn thờ Thần Tài không được đối diện với gương, đối diện hoặc cạnh nhà vệ sinh  

Chúng ta đã nói rất nhiều về những tấm gương trong phong thủy. Gương còn không được đặt đối diện cửa, huống chi bàn thờ Thần Tài?

Theo phong thủy, gương có tác dụng phản chiếu, đặt đối diện với Thần Tài, bạn có muốn tấm gương phản chiếu của cải, tiền tài của đi xa không?

Tệ hơn, nếu để bàn thờ Thần Tài đối diện hoặc ở cạnh nhà vệ sinh, đây là một sự bất kính lớn đối với Thần Tài, bạn còn mong gì được phù hộ.   

3. Phương hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Thần Tài được chia thành Thần Tài Văn và Thần Tài Võ. Thần Tài Văn có Tài Bạch Tinh Quân và Phúc Lộc Thọ Tam Tinh. Thần Tài Võ có Quan Công và Triệu Công Minh.

Nhìn chung, bàn thờ Thần Tài Văn nên đặt trong nhà, quay mặt vào góc nhà và đặt ở góc đối diện với cửa ra vào. Thần Tài Võ nên đặt ở giữa nhà, đối diện với cửa, đặc biệt trong các dịp trong nhà có việc lớn.

Vị trí đặt Thần Tài giúp gia chủ làm ăn ngày càng phát lộc

Ngoài ra, còn có Tà Thần Tài, tức là Thần Tài chuyên quản những khoản tiền tài, lợi lộc có được mà không phải bỏ công bỏ sức, vất vả đi kiếm. Ví dụ như, chơi xổ số, vé số các loại.

Đối với Tà Thần Tài, phải đặt trên sân thượng, ngoài trời. Không được đặt ở trong nhà.

4. Thờ cúng Thần Tài như thế nào?

Thần Tài Văn thích hợp với những đồ thờ bằng đồng nguyên chất. Thần Tài Võ thì lư hương hay đèn thắp sáng luôn phải làm từ gốm đất nung.

Đồ thờ có thể là hoa trái, đồ mặn.

Tuyệt đối không đặt hai Thần Tài cùng một ban thờ để thờ cùng, cũng giống như không thể đặt chung Quan Thế Âm và Phật Tổ Như Lai.

Đặc biệt, không được thờ Thần Tài chung với bài vị tổ tiên. Phải nhớ rằng, Thần Tài là một vị thần. Cho dù tổ tiên có tôn quý, danh giá đến đâu, cũng chỉ là người, không thể đứng chung với các thần được.

Ngoài ra, cần lưu ý không được để nơi thờ cúng Thần Tài bị bụi bặm. Luôn phải giữ sạch sẽ, vệ sinh.

Nguồn: Vị trí đặt Thần Tài giúp gia chủ làm ăn ngày càng phát lộc

Vân Anh

dulich.petrotimes.vn

  • kinh-te-xay-dung
  • du-lich

Giá vàng