Xin cảm ơn, những người hùng futsal Việt Nam!
![]() |
![]() |
![]() |
Những người hùng của tuyển futsal Việt Nam khép lại hành trình ở sân chơi thế giới một cách đầy tự hào. Ảnh: Getty |
Nhiều người sẽ bày tỏ thắc mắc lí do vì sao huấn luyện viên Phạm Minh Giang không chỉ đạo đội tuyển futsal Việt Nam ở trận đấu tại vòng 1/8 với đội tuyển futsal Nga. Thay vào đó là trợ lí Nguyễn Tuấn Anh trực tiếp cầm sa bàn và chỉ đạo, thậm chí ông Giang cũng không xuất hiện trong cabin đội nhà.
Lí do đó chính là huấn luyện viên Phạm Minh Giang được xác định dương tính với COVID-19. Theo thông tin từ ban huấn luyện đội tuyển fustal Việt Nam, sức khỏe huấn luyện viên Minh Giang vẫn tốt, không có triệu chứng. Trước đó, toàn đội cũng đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và may mắn hơn là toàn đội âm tính với COVID-19 trước màn so tài với tuyển futsal Nga và đủ điều kiện thi đấu.
![]() |
Huấn luyện viên Phạm Minh Giang dương tính với COVID-19 trước trận đấu với tuyển futsal Nga. Ảnh: VFF |
Trước ông Giang, Pivo Vũ Đức Tùng cũng đã trải qua một chấn thương cực kì nghiêm trọng sau pha nỗ lực đi bóng ở trận đấu với Cộng hòa Czech. Anh vẫn chưa thể tự đi lại và phải nhờ vào sự hỗ trợ của các đồng đội, Tùng được kết luận bị đứt dây chằng chéo trước cùng vô số tổn thương nghiêm trọng khác. Chấn thương này, nhẹ thì cũng khiến Đức Tùng mất 1 năm sau phẫu thuật mới có thể bình phục hoàn toàn, nặng có thể ít nhiều ảnh hưởng tới sự nghiệp của cầu thủ thuộc biên chế Thái Sơn Bắc.
Hay như trưởng hợp Nguyễn Đắc Huy, dù chưa bình phục hoàn toàn chấn thương, anh vẫn nén đau ra sân, chơi cực kì xong xáo và phần còn lại là lịch sử. Huy ghi bàn thắng vào lưới đội tuyển futsal Nga, một trong những nền fustal hàng đầu thế giới.
![]() |
Tuyển futsal Việt Nam tri ân chiếc áo số 10 của Pivo Vũ Đức Tùng sau khi anh gặp chấn thương nặng ở trận đấu với Cộng hòa Czech. Ảnh: Quang Thắng |
Những viện dẫn để thấy, để làm nên một hành trình đầy kì diệu và cũng rất đỗi tự hào ở sân chơi thế giới, đội tuyển futsal Việt Nam đã phải đánh đổi rất nhiều thứ, đôi khi là cả những mất mát, thiệt thòi với chính bản thân họ. Đó là những chuyến tập huấn xa gia đình, xa người thân cả tháng trời đằng đẵng. Đó là khi họ đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt, máu, sự nghiệp và cả tính mạng của mình vì màu cờ sắc áo của tổ quốc.
Trước đó, futsal Việt Nam đã có những “người hùng” Hồ Văn Ý, Nguyễn Văn Hiếu, Châu Đoàn Phát…nhưng hôm nay, tập thể đội tuyển futsal Việt Nam chính là những người hùng. Tất cả họ đã cùng nhau làm nên một trận cầu đầy cảm xúc, cùng viết nên một hành trình kì diệu và tự hào ở sân chơi thế giới trước khi nói lời chia tay giải đấu.
Xin cảm ơn những cảm xúc, những niềm tự hào mà những người hùng futsal Việt Nam đã mang lại!
Nguồn: Xin cảm ơn, những người hùng futsal Việt Nam!
Đình Thảo
laodong.vn
-
Khi bảo hiểm không còn là con số… mà là lòng tin và sự đồng hành
-
Xem trận Việt Nam – Malaysia trên kênh nào?
-
Hoa hậu Tiểu Vy 'đốt mắt' với loạt ảnh bikini rực rỡ
-
Vinamilk xuất hiện ấn tượng tại THAIFEX – Hội chợ hàng đầu Châu Á, không chỉ để kinh doanh
-
Mừng Quốc tế thiếu nhi 1/6, Vinamilk trao tặng gần 70.000 hộp sữa cho trẻ em khó khăn
-
Nhiên liệu bất ngờ chuyển hướng từ châu Á sang châu Mỹ
-
Khánh Hòa: Bến đỗ an toàn cho ngư dân ở Trường Sa
-
Văn Thanh ký hợp đồng với cựu vương V-League
-
10 đội bóng đầu tiên giành quyền dự World Cup 2026