Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz
![]() |
| Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chào Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz |
Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển lời chào thân thiết và lời chúc sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam gửi tới đồng chí Đại tướng.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đại tướng Raul Castro Ruz xúc động nhớ lại chuyến thăm đầu tiên của Đại tướng đến Việt Nam đúng 55 năm trước trên cương vị Bí thư Thứ hai BCHTW Đảng Cộng sản Cuba, mở ra giai đoạn mới cho quan hệ đoàn kết, ủng hộ lẫn nhau giữa hai nước.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thông báo với Đại tướng Raul Castro Ruz nội dung các cuộc hội đàm, gặp gỡ với Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội Cuba trong khuôn khổ chuyến thăm với nội dung sâu rộng và kết quả thực chất, đưa quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn nữa. Lãnh đạo các ban, bộ, ngành của hai nước cũng đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi nhằm thống nhất các biện pháp cụ thể. Chủ tịch nước khẳng định lại tình đoàn kết và sự ủng hộ trước sau như một của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Cuba.
Nhân dịp này, Chủ tịch nước chân thành cảm ơn đất nước Cuba anh em đã có những biện pháp kịp thời, thể hiện tình đoàn kết và hỗ trợ thiết thực đối với Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19 (3/2020), cử bác sĩ và tặng thuốc hỗ trợ điều trị, chia sẻ nguồn cung vắc xin Abdala phòng Covid-19 do Cuba sản xuất trong lúc Cuba vẫn còn khó khăn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thông báo, đại diện hai nước vừa ký kết thỏa thuận cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin trên, cũng như đang thảo luận về kế hoạch hợp tác liên quan đến vắc xin phòng Covid-19 dành cho trẻ em.
Đại tướng Raul Castro Ruz bày tỏ vui mừng gặp lại Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và chúc mừng thành công của chuyến thăm chính thức Cuba của Chủ tịch nước. Đại tướng cho biết luôn dõi theo và vui mừng trước những bước phát triển của đất nước Việt Nam anh em.
Kết thúc cuộc gặp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Đại tướng Raul Castro Ruz dồi dào sức khỏe và mong đón đồng chí Đại tướng trở lại thăm Việt Nam khi điều kiện cho phép.
Nguồn: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz
Vân Anh
kinhtexaydung.petrotimes.vn
-
Hoàng Anh Gia Lai nhận kết quả sốc trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 5/11: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Thủ tướng yêu cầu triển khai ứng phó bão Kalmaegi ở mức cao nhất, lường trước kịch bản xấu nhất
-
Yamal xô đổ kỷ lục của Mbappe
-
HLV châu Âu qua đời khi đang chỉ đạo thi đấu
-
Lý Liên Kiệt tái xuất màn ảnh rộng
- Thủ tướng họp ứng phó tác động từ xung đột Trung Đông
- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
- Cử hành trọng thể lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
- Lễ viếng, truy điệu và an táng nguyên Chủ tịch Trần Đức Lương
- Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần
- Đổi mới lề lối làm việc theo phương châm "Bộ máy tinh gọn - Dữ liệu kết nối - Quản trị hiện đại"
- Việt Nam đề xuất 3 định hướng chiến lược về truyền thông tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN
- 30/4 – Đất nước trọn niềm vui
- Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam
- Bà Giàng Thị Dung giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Lào Cai
- Thiếu tướng Đặng Hồng Đức giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an
-
Bí mật đằng sau dòng sữa giành giải công nghệ Châu Á của Vinamilk
-
Vinamilk: Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 tiến sát cột mốc 17 nghìn tỷ đồng
-
Nữ Bí thư người Sán Chỉ “phủ sóng số” đến từng nóc nhà vùng cao
-
Thống kê bất thường về Vinicius
-
PVCFC: Bước chuyển mình vững chắc trên hành trình vươn mình phát triển
-
Vietsovpetro và PVU tăng cường hợp tác trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học
-
Arsenal vẫn kém xa kỷ lục giữ sạch lưới của Liverpool
-
Mừng lúa mới - Nghi lễ gắn kết cộng đồng của người Gia Rai
-
Lễ bốc thăm Vòng chung kết futsal châu Á 2026 diễn ra ngày 5/11 tại Jakarta
