Cựu quan chức FIFA đi tù vì nhận hối lộ
![]() |
| Ông Reynaldo Vasquez chịu án tù vì hành vi hối lộ. Ảnh: Reuters. |
Reynaldo Vasquez, 66 tuổi, vừa bị Tòa án Thành phố Brooklyn (Mỹ) kết tội vào hôm 29/9. Theo AP, ông Vasquez đã lợi dụng vị trí của mình ở Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), cùng vài quan chức khác bỏ túi số tiền gần 350.000 USD từ Media World, một công ty môi giới quyền phát sóng vòng loại World Cup có trụ sở tại Miami (Mỹ). Ông Vasquez và đồng phạm cho phép Media World được tiếp cận và hưởng lợi từ hoạt động quảng bá các trận đấu của tuyển El Salvador tại vòng loại World Cup 2018. Tháng 1/2021, Vasquez bị dẫn độ sang Mỹ, bị điều tra tại đây trước khi bị kết án.
Ngoài ra, ông Vasquez còn nhận một khoản hối lộ khác (khoảng 10.000 USD) trong giai đoạn 2009-2010 để tổ chức một trận giao hữu có đội tuyển El Salvador tham dự.
Năm 2015, ông Vasquez bị nhà chức trách El Salvador bắt giữ và kết án 8 năm tù vì bê bối tham nhũng ở khu vực Bắc Trung Mỹ (CONCACAF). Trong cuộc điều tra quy mô lớn chống tham nhũng của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) diễn ra từ năm 2015 đến nay, hơn 40 quan chức bị truy tố và ít nhất 30 người đã nhận tội.
Theo AP, ngoài mức án 16 tháng tù, ông Vasquez còn phải nộp phạt số tiền 350.000 USD. Năm 2019, người đàn ông này từng chịu án phạt 500.000 USD và bị FIFA cấm tham gia các hoạt động bóng đá vĩnh viễn. Theo cơ quan điều tra, dù không còn giữ chức chủ tịch LĐBĐ El Salvador, ông Vasquez vẫn có ảnh hưởng trong các quyết định của tổ chức.
Ông Vasquez nắm quyền chủ tịch LĐBĐ El Salvador từ tháng 6/2009 đến tháng 7/2011. Quốc gia này chưa một lần tham dự World Cup. Thành tích tốt nhất của tuyển El Salvador là hai lần giành ngôi á quân Gold Cup (năm 1963 và 1981).
Ở vòng loại World Cup 2022 CONCACAF, El Salvador vào đến vòng loại thứ ba nhưng xếp thứ 7 trong 8 đội tuyển góp mặt. Quốc gia này chỉ kiếm được 10 điểm sau 14 trận và bị loại trong cuộc đua giành vé đến Qatar.
Nguồn:Cựu quan chức FIFA đi tù vì nhận hối lộ
Duy Luân
zingnews.vn
- Cựu quan chức FIFA đi tù
- nhận hối lộ
- ựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá El Salvador
- ựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá El Salvador, Reynaldo Vasquez
- dính líu đến bê bối tham nhũng
- vòng loại World Cup 2018
- lợi dụng vị trí của mình ở Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA)
- Media World
- https://kenhhot.vn/
- https://dulich.petrotimes.vn/
- https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
- https://zingnews.vn/
- PetroTimes
-
Dự báo thời tiết ngày 5/8: Hà Nội và các khu vực trên cả nước
-
Đè bẹp Indonesia 3-0, tuyển Việt Nam rộng cửa bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup tại Mỹ Đình
-
50 năm Vinamilk: bền bỉ chăm sóc nền tảng cho thế hệ Việt Nam tương lai
-
AC Milan đấu Inter Milan: Thử thách chiến thuật cực đại cho Ruben Amorim tại Perth
-
Liverpool đối mặt nỗi lo dở dang trong cuộc cải tổ lực lượng dưới thời HLV Iraola
-
Tuyển Việt Nam thắng giòn giã Indonesia 3-0: Cú hích từ chiếc lò xo Xuân Son
- Man Utd tái thiết lực lượng: 5 phương án giải bài toán tuyến giữa và hành lang trái
- Inter Miami bác bỏ tin đồn chiêu mộ De Bruyne để dồn toàn lực cho Messi và Casemiro
- Tennis: Tay vợt nữ 16 tuổi người Nga làm nên lịch sử
- Vai trò mới của Mason Mount dưới thời Carrick: Tín hiệu cho cuộc cách mạng tại Man Utd
- Tân binh Dastan Satpayev của Chelsea được đánh giá vượt trội so với Liam Delap
- Tuyển Việt Nam thắng giòn giã Indonesia 3-0: Cú hích từ chiếc lò xo Xuân Son
-
Chung cư cũ "hạ nhiệt", người bán xuống thang
-
Cán bộ, công chức được nghỉ 5 ngày liên tục dịp Quốc khánh 2/9 năm 2026
-
Phân Bón Cà Mau cùng hành trình "Thắp sáng đường quê"
-
"Người nhện: Khởi đầu mới" nhận được đánh giá tích cực
-
Cuộc sống hiện tại của "bé Thảo" phim "Phía trước là bầu trời"
-
Sau ‘Mưa đỏ’, nhiều diễn viên liên tiếp góp mặt ở dự án mới
-
PVFCCo - Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ
-
Khám phá 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam theo gợi ý của Lonely Planet
-
Ronaldo tổ chức ‘đám cưới cổ tích’ với bạn gái tại nơi đặc biệt
