Đền Trần phát ấn cho du khách đến hết tháng giêng, không cần phải giành giật
![]() |
| Ban tổ chức sẽ phục vụ nhân dân và du khách tất cả nhu cầu, từ dâng hương, dự lễ đến nhận ấn ngọc đầu xuân đến hết tháng giêng |
Lễ hội Khai ấn Đền Trần, phường Lộc Vượng (thành phố Nam Định) tổ chức từ ngày 11 đến 16 tháng Giêng là một trong những lễ hội lớn dịp đầu Xuân của tỉnh và toàn quốc.
Ước tính đã có hàng vạn lượt du khách dự Lễ hội Khai ấn Đền Trần và chiêm bái di tích, nhất là thời điểm diễn ra 2 nghi lễ rước kiệu Ngọc Lộ và Rước Nước, tế Cá vào các ngày 11, 12 tháng Giêng.
Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân trong và ngoài tỉnh đã có mặt tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Đền Trần - Chùa Tháp tham gia các nghi lễ rước kiệu Ngọc Lộ, rước Nước, tế Cá theo phong tục tập quán của địa phương.
Trong Lễ hội Khai ấn Đền Trần năm nay, Ban tổ chức lễ hội bố trí trong không gian mở tại Quảng trường Đông A Khu trung tâm lễ hội Trần thuộc Khu di tích lịch sử - văn hóa Đền Trần - Chùa Tháp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch, trưng bày, triển lãm sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách về dự.
Lễ Khai ấn Đền Trần được tổ chức vào giờ Tý (23 giờ) đêm ngày 14 tháng Giêng (23-2) với các nghi lễ thiêng truyền thống. 5 giờ sáng ngày 15 tháng Giêng (24-2), nhà đền tổ chức phát ấn cho nhân dân ở các địa điểm: nhà Giải vũ tại Cung Thiên Trường, Đền Cố Trạch và Nhà trưng bày tại Cung Trùng Hoa.
Ngày 16 tháng Giêng (25-2) tổ chức tế, lễ Tết Thượng nguyên tại Đền Cố Trạch và làm lễ dâng Chúc văn hoàn cung.
Do Lễ Khai ấn Đền Trần năm nay diễn ra vào đúng dịp cuối tuần, thu hút hàng vạn lượt du khách về dự hội. Theo ước tính của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong dịp Lễ hội Khai ấn Đền Trần Xuân Giáp Thìn 2024 có khoảng 170 nghìn lượt khách tới tham quan, du lịch; công suất buồng phòng dành cho khách lưu trú dài ngày tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Nam Định đạt từ 70-80%, một số khách sạn đạt 100%.
Nguồn:Đền Trần phát ấn cho du khách đến hết tháng giêng, không cần phải giành giật
N.N
tcdulichtphcm.vn
-
Ngọc Ánh xót xa khi Kasim Hoàng Vũ qua đời, nhớ thời anh còn nhỏ
-
10 màn trụ hạng khó tin nhất lịch sử Ngoại hạng Anh
-
U23 Việt Nam thế chỗ U23 Iran dự giải quốc tế
-
8 kiểu tóc gây sốc nhất lịch sử Ngoại hạng Anh
-
Xuất hiện với cơ bắp cuồn cuộn, Angela Phương Trinh gây tiếc nuối hình ảnh nữ tính ngày nào
-
Diễn viên Đỗ Nhật Hoàng phim Mưa đỏ xin lỗi về phát ngôn nghĩa vụ quân sự trong quá khứ
- Hà Nội vào tốp 50 thành phố đẹp nhất thế giới
- Xuân về Lao Xa, hoa nở bên những hàng rào đá cổ
- Những điểm du lịch Sa Pa không thể bỏ lỡ dịp đầu Xuân
- Khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch Lễ hội Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc 2026
- Mùa hoa cà phê nở rộ, Tây Nguyên thành điểm hẹn du xuân hút khách
- Sắc đỏ giữa vịnh Hạ Long khiến du khách mê mẩn
-
PVCFC mở rộng chuỗi giá trị bằng CO2 thực phẩm, hoàn thiện cấu trúc sản phẩm đa trụ cột
-
Hòa Minzy được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025
-
Kênh TikTok của những trái tim biết dừng lại
-
Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn và khát vọng bứt phá
-
BLACKPINK lập kỷ lục chưa từng có trên YouTube
-
Tuyên Quang: Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ dự khánh thành điểm trường tại xã Đồng Tâm
-
Hoài Linh, Quyền Linh ngồi liên tục 3 ngày chọn diễn viên cho ‘Đường về’
-
Ca sĩ Kasim Hoàng Vũ qua đời
-
Tuyên Quang: Bí thư Tỉnh ủy Hầu A Lềnh dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2026
