HLV Kim Sang-sik tính toán chiến lược mới: Đưa Đình Bắc dự ASIAD 20
Kế hoạch nhân sự của đội tuyển bóng đá Việt Nam cho kỳ Á vận hội (ASIAD 20) sắp tới tại Nhật Bản đang có những điều chỉnh mang tính chiến lược. Thay vì chỉ sử dụng thuần lứa cầu thủ U21 như dự kiến ban đầu, HLV Kim Sang-sik nhiều khả năng sẽ triệu tập bổ sung những nhân tố dạn dày kinh nghiệm từ đội U23, trong đó gương mặt nổi bật nhất là tiền đạo Nguyễn Đình Bắc.
Thay đổi lộ trình vì mục tiêu chuyên môn
Ban đầu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ban huấn luyện định hướng cử đội hình U21 tham dự ASIAD 20 nhằm tạo cơ hội cọ xát và tích lũy kinh nghiệm cho các tài năng trẻ. Đây là mô hình từng được áp dụng tại kỳ đại hội năm 2023. Tuy nhiên, những quan sát thực tế từ HLV Kim Sang-sik đã dẫn đến sự thay đổi trong tư duy chọn người.
Cụ thể, sau khi theo dõi lứa U21 thi đấu tại giải giao hữu CFA Team China diễn ra ở Tây An (Trung Quốc), nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận thấy đội hình trẻ này vẫn còn thiếu bản lĩnh và sự dẫn dắt cần thiết ở những thời điểm quyết định. Việc bổ sung các cầu thủ vừa giành huy chương đồng U23 châu Á 2026 được xem là giải pháp cấp thiết để nâng cao hiệu quả lối chơi và gia tăng khả năng va chạm trước các đối thủ hàng đầu châu lục.
![]() |
| HLV Kim Sang-sik có thể triệu tập Đình Bắc cho ASIAD 20. |
Bài toán xoay tua và tránh quá tải cho trụ cột
Một trong những nguyên nhân quan trọng thúc đẩy sự thay đổi này là lịch thi đấu dày đặc trong giai đoạn cuối năm. ASIAD 20 diễn ra từ ngày 14/9 đến 4/10, ngay sau khi mùa giải V-League 2025/2026 kết thúc và chỉ cách thời điểm chuẩn bị cho AFF Cup 2026 một khoảng thời gian ngắn.
Để giải quyết bài toán thể lực, HLV Kim Sang-sik dự kiến sẽ phân chia lực lượng thành hai nhóm chuyên biệt:
-
Nhóm nòng cốt: Tập trung tối đa cho mục tiêu chinh phục AFF Cup 2026.
-
Nhóm hỗn hợp: Kết hợp giữa lứa U21 và một số "cựu binh" U23 để chinh chiến tại Nhật Bản.
Cách phân bổ này giúp ban huấn luyện vừa đảm bảo tính cạnh tranh tại ASIAD, vừa giúp các trụ cột quan trọng không rơi vào tình trạng quá tải khi phải thi đấu liên tục trên nhiều mặt trận.
Kỳ vọng vào những nhân tố đột biến
Theo các nguồn tin từ ban huấn luyện, danh sách các cầu thủ U23 được ưu tiên bổ sung cho ASIAD 20 bao gồm những cái tên như Nguyễn Đình Bắc, Khuất Văn Khang và thủ môn Trung Kiên. Đây đều là những cầu thủ đã khẳng định được năng lực ở các cấp độ đội tuyển và có kinh nghiệm thực chiến phong phú tại V-League.
Đặc biệt, sự góp mặt của Nguyễn Đình Bắc được kỳ vọng sẽ mang lại đột biến cho hàng công. Lối chơi tốc độ và khả năng tạo đột biến của tiền đạo này sẽ là vũ khí quan trọng khi Việt Nam phải đối đầu với những nền bóng đá mạnh tại Á vận hội. Hiện tại, ông Kim cùng các trợ lý vẫn đang tiếp tục thảo luận với VFF để chốt danh sách cuối cùng dựa trên phong độ thực tế của các cầu thủ.
Có thể thấy, HLV Kim Sang-sik đang thể hiện sự linh hoạt và thận trọng trong công tác nhân sự. Việc đan xen giữa sức trẻ và kinh nghiệm không chỉ phục vụ mục tiêu thành tích ngắn hạn tại ASIAD 20 mà còn là bước chạy đà quan trọng cho tham vọng lớn hơn tại sân chơi Đông Nam Á vào cuối năm.
Nguồn:HLV Kim Sang-sik tính toán chiến lược mới: Đưa Đình Bắc dự ASIAD 20
Tuệ Nhân
baolamdong.vn
- Bayern Munich mang hỏa lực mạnh nhất châu Âu đến thách thức Real Madrid tại Bernabeu
- 7 ứng viên thăng hạng Ngoại hạng Anh 2026: Lampard dẫn đầu, Wrexham tạo địa chấn
- World Cup 2026: Vũ điệu cuối cùng và lời chào kiêu hãnh của Cristiano Ronaldo
- Filip Nguyễn và hành trình lật ngược thế cờ để khẳng định vị thế số 1 tuyển Việt Nam
- Đội tuyển futsal Việt Nam thắng đậm ngày ra quân
-
PVCFC: Chuẩn hóa ESG, định hình năng lực cạnh tranh trong kỷ nguyên xanh
-
BTS lập thành tích chưa từng có ở K-pop
-
Bảo Anh ám ảnh hai chữ sau 3 năm làm mẹ đơn thân
-
Thảo Trang - Thiên Vương khẳng định không thích hát nhép
-
Trang Pháp tại Đạp gió 2026: Kỹ thuật đa dạng nhưng gây tranh cãi về tính gắn kết
-
NSND Rơ Chăm Phiang: Nữ Đại tá và tiếng hát họa mi của núi rừng Tây Nguyên
-
Mẹ Hoa hậu Thùy Tiên điều trị tại khoa tâm thần kinh sau biến cố của con gái
-
Diễn viên Vân Trang đưa cặp sinh đôi về thăm nhà ngoại tại TP.HCM sau 4 năm
-
Diễn viên Phương Oanh và hành trình một mình nuôi dạy cặp song sinh
