Indonesia đặt mục tiêu thu hút 1,5 triệu du khách nước ngoài tới Bali
Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, ông Sandiaga Salahuddin Uno nhấn mạnh con số này nhằm vào những du khách chất lượng, là những người có khả năng chi tiêu nhiều và thăm Bali trong thời gian dài, góp phần tạo việc làm, phục hồi kinh tế tỉnh Bali.
Theo Bộ trưởng Sandiaga, Indonesia sẽ áp dụng nhiều hình thức để đạt mục tiêu đón 1,5 triệu du khách nước ngoài tới Bali, như tổ chức các sự kiện quốc tế, thể thao; du lịch trên du thuyền; du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo (MICE); xây dựng các làng du lịch…Từ đầu năm đến nay, Bali đã đăng cai tổ chức một số cuộc họp quốc tế, sự kiện văn hóa thu hút hàng chục ngàn du khách trong và ngoài nước. Tháng 11 tới, Bali tiếp tục tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G20 và chính quyền Indonesia trông đợi sự kiện này thu hút các đoàn đại biểu đến với Bali lâu hơn, mang lại cơ hội kinh tế cho cộng đồng doanh nghiệp Bali. Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia hiện đã phối hợp với khoảng 400 doanh nghiệp chuẩn bị 40 khách sạn phục vụ Thượng đỉnh G20.

Ngoài mục tiêu về du khách quốc tế, Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia cũng đưa ra mục tiêu thu hút khoảng 7 triệu du khách nội địa chất lượng tới thăm Bali vào năm 2022.
Sau 2 năm điêu đứng vì đại dịch Covid-19, những tín hiệu hồi sinh về kinh tế, du lịch tại Bali đã xuất hiện với việc mở cửa trở lại cửa khẩu hàng không và miễn cách ly kiểm dịch cho du khách quốc tế. Chính quyền Bali đang hối thúc chính phủ Indonesia công nhân Covid-19 chuyển sang giai đoạn bệnh đặc hữu tại “thiên đường” du lịch này./.
Nguồn: Indonesia đặt mục tiêu thu hút 1,5 triệu du khách nước ngoài tới Bali
Võ Giang
VOV
-
Indonesia đón tin vui ở vòng loại 4 World Cup 2026
-
Vì sao Indonesia bỏ Cup CLB Đông Nam Á?
-
Indonesia nhận tin buồn từ Liên đoàn bóng đá châu Á
-
Khánh Hòa và Đắk Lắk trao đổi kinh nghiệm phát triển yến sào
-
Hà Giang: Cao nguyên đá Đồng Văn - điểm đến hấp dẫn với du khách nước ngoài
-
Indonesia tiên phong trong việc thực hiện các quy định CCS/CCUS ở Đông Nam Á
- Đẹp ngỡ ngàng mùa lá đỏ ở rừng Khe Sanh
- Tháng 11 rực rỡ: Việt Nam đẹp mê hồn từ núi rừng đến biển đảo
- Tháng 11 đi đâu? Gợi ý những điểm hẹn đẹp nhất mùa đầu đông Việt Nam
- Món xôi vàng rực, dẻo thơm khiến du khách mê mẩn ở Tây Bắc
- Food tour mùa thu Hà Nội với loạt món ngon không thể bỏ lỡ
- Món sủi dìn đặc sản Hải Phòng mùa lạnh ai cũng mê
- Khám phá những món ăn truyền thống trong lễ hội Halloween trên thế giới
- Những địa điểm Halloween rùng rợn nhất thế giới khiến du khách mê hoặc
- Hà Nội góp mặt trong top 5 thành phố hạnh phúc nhất châu Á
- Tà Xùa điểm hẹn 'săn' ngân hà đẹp bậc nhất miền Bắc
- Dạo phố ngày gió mùa, thưởng thức 7 món nóng làm ấm lòng du khách
-
Vinamilk: Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 tiến sát cột mốc 17 nghìn tỷ đồng
-
Bí mật đằng sau dòng sữa giành giải công nghệ Châu Á của Vinamilk
-
Thống kê bất thường về Vinicius
-
PVCFC: Bước chuyển mình vững chắc trên hành trình vươn mình phát triển
-
Arsenal vẫn kém xa kỷ lục giữ sạch lưới của Liverpool
-
Mừng lúa mới - Nghi lễ gắn kết cộng đồng của người Gia Rai
-
Lễ bốc thăm Vòng chung kết futsal châu Á 2026 diễn ra ngày 5/11 tại Jakarta
-
Bằng Kiều, Đức Phúc cùng dàn sao Việt lan tỏa yêu thương đến đồng bào vùng lũ
-
Siêu mẫu Thúy Hạnh đẹp rạng ngời tuổi U50, sống trong biệt thự tràn ngập hoa ở trung tâm TPHCM